Home / Điểm sách / Catalonia: Tình Yêu Của Tôi – George Orwell

Catalonia: Tình Yêu Của Tôi – George Orwell

Catalonia – Tình yêu của tôi kể về giai đoạn nội chiến ở Tây Ban Nha (1936-1939) mà George Orwell từng tham gia, trong đó có những trang viết vô cùng xúc động nói về tình đồng chí, đồng đội giữa những người dân quân đang phải sống trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, thiếu thốn về vật chất. Họ xem nhau như những người bạn, những người anh em cùng chung lý tưởng, mà trên hết là tinh thần cách mạng quân bình giữa những sỹ quan và binh sỹ, không có sự phân biệt đẳng cấp, đối xử bất bình đẳng. Chính nó đã tạo cho George Orwell suy nghĩ về một xã hội tốt đẹp, một xã hội phi giai cấp mà trước đây ông chưa từng biết đến.

Catalonia

Cũng thông qua tác phẩm này, Orwell muốn gửi gắm đến đọc giả phần nào tính cách của con người và của thiên nhiên Tây Ban Nha, với những đoạn văn làm cho người đọc xúc động, chan chứa tình yêu đối với miền đất đầy đau thương này.

Catalonia – Tình yêu của tôi là tác phẩm đứng thứ 3 trong bảng tổng sắp 100 tác phẩm non-fiction hay nhất thế kỉ XX do tờ National Review bình chọn, còn nhà xuất bản Random House thì xếp nó ở vị trí thứ 42. Nó cũng cho ta thấy một hình ảnh George Orwell hoàn toàn khác với một Orwell – tác giả của Trại súc vật, 1984 và Chuyện ở nông trại.

“Nghiên cứu thế kỉ XX mà không đọc cuốn sách này là một thiếu sót lớn.” – Nhà bình luận Arthur Herman

Catalonia – tình yêu của tôi
Tác giả: George Orwell
Dịch giả: Phạm Nguyên Trường
Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng
Công ty phát hành: DominoBooks
Số trang: 387
Hình thức bìa: Bìa Mềm
Ngày xuất bản: 10/2018
Trọng lượng (gr):460
Giá bìa: 125.000 đ

About Truong May

Truong May
Xách keyboard lên và lượm lặt

Check Also

10 tác phẩm Văn học làm thay đổi Thế Giới

Các nhà văn, nhà phê bình và học giả đã cùng bình chọn những tác …

error: Nội dung được bảo vệ !!