Home / Điểm sách / Cánh Đồng Bất Tận – Nguyễn Ngọc Tư

Cánh Đồng Bất Tận – Nguyễn Ngọc Tư

“Cánh đồng bất tận” bao gồm những truyện hay và mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm đang gây xôn xao trong đời sống văn học, bởi ở đó người ta tìm thấy sự dữ dội, khốc liệt của đời sống thôn dã qua cái nhìn của một cô gái. Bi kịch về nỗi mất mát, sự cô đơn được đẩy lên đến tận cùng, khiến người đọc có lúc cảm thấy nhói tim.

canh dong bat tan

Cả truyện vừa Cánh đồng bất tận và tập truyện ngắn cùng tên đã được dư luận phản hồi tích cực. Tập truyện đã trở thành một hiện tượng xuất bản của văn học Việt Nam với 108.000 bản được tiêu thụ tính đến năm 2010, nhất là sau khi bộ phim dựa trên truyện vừa cùng tên được ra mắt cùng năm.

Cùng trong năm 2005, truyện vừa Cánh đồng bất tận được đứng đầu trong một cuộc bình chọn truyện ngắn đặc sắc trên báo Văn nghệ. Vào năm 2006, tập truyện đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam dành cho tác phẩm xuất sắc. Năm 2007, tác phẩm được dịch ra tiếng Hàn và được nhà xuất bản Asia tại Seoul phát hành. Năm 2008, tập truyện được dịch qua tiếng Thuỵ Điển với tên Fält utan slut.

Năm 2006, truyện ngắn Cải ơi và Biển người mênh mông đã được TFS chuyển thể thành phim truyền hình dài 90 phút tên Cải ơi. Phim được đạo diễn bởi Phương Điền với sự tham gia diễn xuất của Mạc Can.

canh dong bat tan
Bìa bản in đầu tiên

Năm 2009, truyện vừa Cánh đồng bất tận được dựng thành kịch sân khấu công diễn tại Nhà hát kịch 5B và được đạo diễn bởi Minh Nguyệt, với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Thanh Thủy. Năm 2010, truyện được chuyển thể thành phim nhựa cùng tên đạo diễn bởi Nguyễn Phan Quang Bình. Phim có sự tham gia của Dustin Nguyễn, Hải Yến và Ninh Dương Lan Ngọc. Bộ phim đã thu được phản hồi trái chiều từ nhà phê bình và khản giả, tuy nhiên lời khen lại được đặc biệt dành cho diễn xuất của các diễn viên.

Năm 2012, truyện ngắn Cải ơi được dựng thành vở kịch sân khấu mang tên Gió đưa cây cải đạo diễn bởi Ngọc Tưởng. Trong năm đó, cũng có một vở kịch khác dựa trên truyện ngắn (nằm trong tuyển tập khác) của Nguyễn Ngọc Tư được ra mắt.

CÁNH ĐỒNG BẤT TẬN
Tác Giả: Nguyễn Ngọc Tư
Khổ sách: 13x19cm
Số trang: 214
Năm xuất bản: 03/2011
Giá bán: 55.000 VNĐ

About NXB Trẻ

NXB Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ là một đơn vị chuyên xuất bản và phát hành sách nhiều thể loại có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2006 trở về trước, tên gọi nhà xuất bản Trẻ chỉ đơn vị được thành lập năm 1986; nhưng sau đó đến nay, cái tên này dùng để nói đến Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị xuất bản hợp nhất của nhà xuất bản Măng Non (thành lập năm 1981) và nhà xuất bản Trẻ cũ, có chủ sở hữu là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị sớm nhất ký và tuân thủ Công ước Berne năm 2003.

Check Also

Cảm Ơn Người Lớn – Nguyễn Nhật Ánh

Cảm ơn người lớn là một áng văn lãng mạn trong giọng hài hước đặc …

error: Nội dung được bảo vệ !!