Home / Điểm sách / Cảm Ơn Vì Đến Trễ – Thomas L. Friedman

Cảm Ơn Vì Đến Trễ – Thomas L. Friedman

Tác phẩm mới nhất của Thomas L. Friedman, tác giả Thế giới phẳng, Nóng phẳng chật, Từng là bá chủ…, nhà báo 3 lần đoạt giải Pulitzer.

Trong Cảm ơn vì đến trễ, tác phẩm không giống bất cứ tác phẩm nào ông đã từng viết trước đây, Friedman mổ xẻ những chuyển động mang tính kiến tạo đang tái định hình thế giới ngày nay và giải thích cách tận dụng tối đa lợi ích từ chúng.

cam on vi da den tre

Luận đề của Friedman là để hiểu được thế kỷ 21, bạn cần hiểu rằng 3 lực lượng lớn nhất của hành tinh này – định luật Moore (công nghệ), thị trường (toàn cầu hóa) và Thiên nhiên (biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh hoạt) – đều đang tăng tốc cùng lúc, làm thay đổi chỗ làm, chính trị, địa chính trị, đạo đức và cộng đồng. Một sự giải phóng năng lượng phi thường đang tái định hình mọi thứ, từ cách chúng ta gọi taxi đến số phận của các quốc gia, đến các mối quan hệ gần gũi nhất của chúng ta. Nó đang tạo nên những cơ hội mới to lớn cho các cá nhân và các nhóm nhỏ để cứu – hoặc cũng có thể phá hủy – thế giới.

Cảm ơn vì đến trễ là một tác phẩm về lịch sử đương đại được sử dụng như một cẩm nang thực hành cho việc suy nghĩ về kỷ nguyên tăng tốc. Nó cũng là một lập luận về việc “đến trễ” – tạm ngưng đánh giá cao thời kỳ lịch sử tuyệt vời mà chúng ta đang trải qua và suy ngẫm về những khả năng và nguy cơ. Friedman chỉ cho chúng ta cách neo giữ bản thân như những cá nhân trong mắt bão, và cách các cộng đồng có thể tạo ra một “tầng đất mặt niềm tin” để làm điều tương tự cho tập thể ngày càng đa dạng và được số hóa của mình.

  • Bestseller số 1 của New York Times
  • Bestseller số 1 của Los Angeles Times
  • Danh mục 10 quyển sách cần đọc ngay của Wall Street Journal
  • Danh mục sách phi hư cấu hay nhất năm của Kirkus Review
  • Danh mục sách được mong đợi nhất năm của Publishers Weekly

Cảm ơn vì đến trễ: Cách thành công trong kỷ nguyên tăng tốc – chỉ dẫn của một người lạc quan
Tác giả: Thomas L. Friedman
Dịch giả: Nguyễn Dương Hiếu
Kinh tế chính trị
Khổ sách: 15,5 x 23cm
Số trang dự kiến: 668 trang
Giá dự kiến: 368.000 đồng

About NXB Trẻ

NXB Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ là một đơn vị chuyên xuất bản và phát hành sách nhiều thể loại có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2006 trở về trước, tên gọi nhà xuất bản Trẻ chỉ đơn vị được thành lập năm 1986; nhưng sau đó đến nay, cái tên này dùng để nói đến Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị xuất bản hợp nhất của nhà xuất bản Măng Non (thành lập năm 1981) và nhà xuất bản Trẻ cũ, có chủ sở hữu là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị sớm nhất ký và tuân thủ Công ước Berne năm 2003.

Check Also

Kinh tế thành viên: Hướng đi cho tương lai

Sinh ra từ cuộc chuyển đổi công nghệ, nhấn mạnh vào các mối quan hệ …

error: Nội dung được bảo vệ !!