Home / Điểm sách / Cẩm Nang Đốt Các Nhà Văn Hào New England – Brock Clarke

Cẩm Nang Đốt Các Nhà Văn Hào New England – Brock Clarke

“Có được một cuốn sách để cầm trong tay thì chắc trông mẹ tôi không cô đơn đến vậy. Và có lẽ đây lại là một lý do nữa giải thích tại sao người ta đọc sách: không phải để cảm thấy bớt cô đơn, mà là để mọi người khi nhìn vào sẽ nghĩ rằng họ trông có vẻ không mấy cô đơn nên sẽ không thương hại và để mặc cho họ được yên.” – Brock Clarke

Bằng việc kể lại cuộc đời của một người đọc sách và vì sách mà đã phải trải qua nhiều bước ngoặt khủng khiếp, Cẩm nang đốt nhà các văn hào New England là một tác phẩm viết về “mối tình” giữa người đọc sách với sách và để dành tặng những cuốn sách.

cam nang dot nha cac nha van

Với lối viết khiến cười ra nước mắt và nhưng cực kỳ sâu sắc, Cẩm nang đốt nhà các văn hào New England là một hành trình giải mã cuộc đời thông qua văn chương, cùng mối quan hệ uẩn khúc đầy những chua cay mặn ngọt giữa người đọc với người viết.

Sau mười năm ngồi tù vì lỡ tay đốt nhà của nhà thơ trứ danh Emily Dickinson và nhân đó làm chết hai mạng người, Sam Pulsifer quyết tâm làm lại cuộc đời. Nhưng quá khứ, cùng với sự ngờ nghệch và thói quen “lỡ tay”, “lỡ miệng” đã không ngừng đeo bám Sam. Chính vào lúc Sam cảm thấy viên mãn nhất với công việc và cuộc sống gia đình của mình thì Thomas Coleman, con trai đôi vợ chồng đã bỏ mạng trong đám cháy năm xưa, đã tìm đến Sam để trả thù và từ đây, hàng loạt những ngôi nhà của các đại văn hào ở New England đã bị đốt cháy. Trên đường đi tìm thủ phạm đích thực, Sam đã lần lượt tìm ra những sự thật về cuộc đời của mình với bố mẹ mình nói riêng và cuộc đời nói chung mà bấy lâu anh đã không mảy may hay biết.

Brock Clarke sinh ra và lớn lên ở Massachusetts, hiện đang dạy viết văn tại trường đại học Bowdoin.

“Một cuốn sách cháy xèo xèo.” – The Washington Post

“Hài hước, sâu sắc… một câu chuyện cuốn hút từ trang đầu đến trang cuối.” – People

TRÍCH ĐOẠN:

“Ôi không,” tôi thốt lên, bởi nếu cuộc đời này là một bài ca vô tận về hy vọng và hối tiếc, thì “ôi không” hẳn nhiên sẽ là điệp khúc của cả bài, là câu chúng ta cứ chốc chốc lại ngân nga.

“Sao cậu không đi cùng cô ấy?”

“Cô ấy nói muốn đi một mình,” Thomas không giấu được vẻ bất mãn trong lời nói. Nên tôi biết ngay là cậu ta đã muốn đi cùng nhưng nàng không chịu, và điều đó khiến cậu ta cảm thấy hơi hơi rối bời và như bị bỏ rơi, vì mối quan hệ giữa một người đàn ông và một người phụ nữ cũng giống như mối quan hệ giữa thủy thủ trên boong tàu và chiếc bè cứu hộ.

Bởi vì cả hai cùng biết rằng đôi khi những lời nói dối ít đáng sợ hơn sự cô đơn sẽ ập đến khi ta đưa những lời nói dối ra ánh sáng.

Bởi nước mắt là cách đôi mắt ta không cho ta quay sang nhìn chỗ khác và ép ta phải nhìn thẳng vào thế giới ta đã xây nên hoặc phá bỏ.

CẨM NANG ĐỐT CÁC NHÀ VĂN HÀO NEW ENGLAND
Tựa gốc: An Arsonist’s Guide to Writers’ Homes in New England
Tác giả: Brock Clarke
Dịch giả: ACE LE
Nhà xuất bản: Hà Nội
Số trang: 420
Kích thước: 14 x 20,5
Ngày phát hành: 23-03-2017
Giá bìa: 100.000đ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thần Thoại Bắc Âu – Neil Gaiman

Sau những thế giới hư cấu tuyệt vời trong những tác phẩm trước đó, Neil …

error: Nội dung được bảo vệ !!