Home / Điểm sách / Cạm Bẫy Trong Quản Lý – Mary Albright, Clay Carr

Cạm Bẫy Trong Quản Lý – Mary Albright, Clay Carr

cam bay trong quan ly

Các chương trình đào tạo quản lý hướng dẫn rất nhiều việc phải làm, từ đánh giá năng lực nhân viên, tổ chức cuộc họp, phân chia công việc đến quản lý thời gian…, trong khi lại bỏ qua những việc bạn không nên làm: đó là những sai lầm sơ đẳng, ngớ ngẩn lẫn tinh vi, khó phát hiện trong công việc quản lý – những điều có thể khiến bạn phải dừng bước trên chiếc thang sự nghiệp.

Từ những ví dụ thực tế trong “Cạm bẫy trong quản lý” bạn sẽ biết cách tránh khỏi các lỗi như:

Không có mục tiêu rõ ràng
Giao phó công việc không phù hợp
Có thái độ phòng thủ trước sự phê bình, góp ý
Phớt lờ các chính sách của công ty
Triển khai các dự án có tính mạo hiểm cao với kết quả không đáng kể
Cho phép các nhà quản lý khác “cướp mất” nhân viên của bạn
Và nhiều điều khác nữa

Cuốn Cạm bẫy trong quản lý có thể gợi ý cho bạn hướng giải quyết sai lầm theo hai phương pháp ưu việt khác nhau:

1. Phương pháp phòng tránh: Cuốn sách nêu ví dụ về những sai lầm – “cạm bẫy” thường gặp nhất trong công việc quản lý – ở hầu hết các tình huống hay môi trường làm việc. Tuy mục đích ban đầu là dành cho những nhà quản lý trong các công ty truyền thống, song nội dung cuốn sách cũng đề cập đến những vấn đề phát sinh khi bạn thành lập các nhóm làm việc độc lập và trao quyền ra quyết định cho họ.

2. Phương pháp khắc phục: Với mỗi tình huống, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách thức giải quyết sai lầm sao cho thật nhanh chóng và tránh để chúng lặp lại trong tương lai. (Trong thời đại mà mọi thay đổi đều diễn ra với tốc độ chóng mặt, khó nhà quản lý nào có khả năng hoàn toàn tránh khỏi mọi sai lầm. Vậy thì bạn cần học hỏi từ chính những sai lầm mà mình mắc phải).

Tác giả: Mary Albright – Clay Carr
Người dịch: Thu Hương – Hà Thương – Thu Trang – Nguyễn Nghệ – Vương Long
Sách dày: 262 trang, khổ: 16 x 24 cm
Giá bìa: 96.000 VNĐ/cuốn
Sách do First News biên dịch từ “101 biggest mistakes managers make and how to avoid them” của tác giả Mary Albright – Clay Carr. Phát hành tại nhà sách Trí Việt 11 H Nguyễn Thị Minh Khai Q.1 và các nhà sách khác trên toàn quốc.

About FirstNews

FirstNews
First News được thành lập ngày 10/12/1994 với tên gọi Ban Biên Dịch First News với ý tưởng lúc bấy giờ là “Mang đến cho bạn đọc những thông tin, kiến thức mới nhất và hữu ích nhất.” Ban đầu, Ban Biên Dịch chỉ có ba người. Công việc chính là tìm những cuốn sách hay và cần thiết với bạn đọc, rồi tiến hành dịch thuật, biên tập, thiết kế, liên kết với các nhà xuất bản Trẻ, Phụ Nữ, Tổng Hợp TP. HCM… in ấn và tự phát hành. Những cuốn sách đầu tiên là sách học tiếng Anh, sách Bài hát tiếng Anh và sách Y học Gia đình.

Check Also

Kiến Phật: Hành trình tìm chốn an bình cho tâm hồn

Sách có văn phong dễ đọc, nhẹ nhàng, đem đến cho người đọc cảm giác …

error: Nội dung được bảo vệ !!