Home / Cộng đồng / Top 10 / Các cuốn sách mang bạn vượt thời gian

Các cuốn sách mang bạn vượt thời gian

Dành cho mọi đối tượng và mọi lứa tuổi.

“Some are old, some are new. Some are borrowed, some are blue.” Cho dù nó mang lại cho bạn cảm giác gì, thì những cuốn sách được đề cập dưới đây sẽ đưa bạn đi theo các chuyến hành trình có thể là tốt nhất hoặc tệ nhất nhưng lại tạo cho chính mình một câu chuyện để đời.

Thể loại huyền bí/Rùng rợn

1.Prussian Blue (A Bernie Gunther Novel) của Philip Kerr

bernie

Mặc dù Kerr tại đã viết 13 cuốn tiểu thuyết “Bernie Gunther”, độc giả vẫn cảm thấy không có đủ các thám tử tư tử tếlàm việc cho nhà tù Berlin – nơi nhốt những kẻ giết người – ở Đức Quốc xã. Cuốn tiểu thuyết này mang Gunther đến ngọn núi khét tiếng của Hitler ở Obersalzberg, nơi ông phải giải quyết một vụ giết người trước sinh nhật thứ năm mươi của lãnh đạo vùng đó. Ở một cốt truyện khác, chúng ta theo chân Gunther (đã lớn tuổi hơn) khi ông trốn tránh những sắp đặt trước của kẻ thù cũ và cảnh sát mật vùng Đông Đức. Tất cả là một hỗn hợp tuyệt vời của lịch sử và nghiên cứu bí ẩn ly kỳ, Prussian Blue làm tạo ra một câu chuyện kinh dị đúng nghĩa.

Thể loại giả tưởng

2.Cat’s Cardle của Kurt Vonnegut

kitty

Trước cuốn tiểu thuyết “Slaughterhouse Five”, Kurt Vonnegut đã xuất bản bài diễn văn hài hước lẫn buồn đau sâu sắc mang các yếu tố thảm họa môi trường, khoa học kỳ lạ, và nỗi đau cay đắng của một kẻ bị bỏ rơi. Bạn sẽ cười. Bạn sẽ khóc. Bạn sẽ than phiền về tương lai của hành tinh đang sắp chết của chúng ta …

Thể loại Tình cảm

3.Still Star-Crossed của Melinda Taub

star

Bây giờ, series Shonda Rhimes đang chiếu trên ABC, thì “Still Star-Crossed” là một cuốn sách về hai nhân vật nhỏ bé trong “Rome và Juliet” – Benvolio Montague và Rosaline Capulet – những người bị buộc phải cưới nhau để chấm dứt mối thù hận của gia đình họ. Nói một cách đơn giản, mọi thứ không đi đúng theo kế hoạch. Thậm chí ngay cả trong cơn bão Verona, người ta cũng vẫn tìm kiếm một tình yêu đầy bão tố và đam mê – và có lẽ, bạn cũng thế.

Cuốn sách của năm

4.Literally của Lucy Keating

lucy

Cuốn tiểu thuyết về Annabelle, một cô gái phát hiện ra cô là nhân vật chính của một cuốn tiểu thuyết sắp tới của … Lucy Keating. Từ sự phát triển này, Keating sử dụng sự thông minh, tháo vát và giọng nói của mình để khám phá các vấn đề về số phận và ý chí tự do.

Thể loại Lịch sử

5.SPQR: A History of Ancient Rome của Mary Beard

spqr

Nhà soạn nhạc nổi tiếng người Anh, Mary Beard đã thu hút sự chú ý của khán giả từ chính buổi nói chuyện đầy nhiệt tình và thẳng thắn về thành Rome cổ đại. Beard thách thức những quan niệm đã định sẵn và đưa ra các ý kiến lịch sử trong khi vẫn quan tâm đến cuộc sống của những người không được đề cập trong các cuốn sách lịch sử – và cho đến bây giờ.

Thể loại Sinh học

6.Henry David Thoreau: A Life của Laura Dassow Walls

henry

Thoreau là một trong những nhân vật nổi trội trong lịch sử nước Mỹ, nhưng ít người biết nhiều về ông vượt ra ngoài sự nổi tiếng của mình tại Walden Pond. Walls tìm cách sửa lại cái nhìn toàn diện về đời sống phong phú và hấp dẫn của con người trí thức, từ các hành động của ông về chủ nghĩa chính trị cực đoan đến những vấn đề môi trường dài hạn. Walls đã chứng minh rằng 200 năm sau kể từ khi được sinh ra, Thoreau vẫn có nhiều sự khôn ngoan để tiết lộ dần.

Thể loại Thiếu nhi

7.In the Night Kitchen của Maurice Sendak

kitchen

Sau những tin tức thú vị gần đây rằng một cuốn sách bí ẩn Sendak sẽ được xuất bản vào năm tới, tại sao không ăn mừng với giấc mơ cổ điển này? Mặc dù vẫn gây nhiều tranh cãi về việc đưa hình ảnh khỏa thân và hình ảnh tình dục, tuy nhiên đó là cuốn sách được viết và minh họa đẹp mắt từ một trong những tác giả trẻ tài năng nhất của thiếu nhi.

Thể loại Hồi ký

8.Open Heart: A Cardiac Surgeon’s Stories of Life and Death on the Operating Table của Stephen Westably

open

Westaby, bác sĩ kỳ cựu của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), là một người trung thực và siêng năng, được hồi tưởng xuất hiện như của một bác sĩ phẫu thuật tim. Mặc dù việc mất đi một bệnh nhân là điều luôn khiến ông buồn, nhưng những cái chết khiến ông đau lòng nhất là những điều không phải xảy ra trên bàn mổ mà là do sự thiếu hụt nguồn tài chính NHS. Một cái nhìn thức thời về chi phí thật sự của một hệ thống chăm sóc sức khoẻ không thể cung cấp cho những người cần nó nhất.

Thảo Nguyên (theo Eliza Bayroff/www.bookstr.com)

 

About Thảo Nguyên

Check Also

15 Nhà văn Nổi tiếng Bàn về cái “HẠI” của nền Giáo dục Chính thống

Học sinh cả nước đang rục rịch trở lại trường học, và tôi đồ là …

error: Nội dung được bảo vệ !!