Home / Điểm sách / Cá Hồi – Ahn Do Hyeon

Cá Hồi – Ahn Do Hyeon

Cá hồi là câu chuyện về nỗi đau và ánh hào quang của sự trưởng thành, cũng như tình yêu. Nhân vật chính của truyện một chú cá hồi tên gọi Cá hồi Ánh Bạc, trong cuộc hành trình trở về dòng suối mẹ xa xôi cùng những người bạn đồng lứa đã mất đi cá chị, rồi phải lòng cô Cá hồi Mắt Trong, và cuối cùng chọn nhảy qua thác nước để đẻ trứng. Cái mệnh bạc mà cao đẹp của cá hồi ấy là chết đi ngay sau khi đẻ trứng, được dệt lên bằng văn phong ấm áp mà lay động, dẫn độc giả đi vào một thế giới tự nhiên bí ẩn.

ca hoi

Là cá hồi có nghĩa sẽ sinh ra từ sông, bơi ra biển, đến khi cứng cáp lại ngược về nguồn đẻ trứng, rồi tan biến vào dòng suối mẹ. Cá hồi Ánh Bạc biết điều đó, nhưng nó nghĩ hẳn phải còn lý do nào đó cho việc mình sống trên đời. Lý do đó có thể là nhìn ra thế giới trên mặt nước, đuổi theo cầu vồng hay một lẽ sống đặc biệt nào đó.

Trên đường trở về dòng sông Xanh cùng những người bạn đồng lứa, mỗi một trải nghiệm trong hành trình, mất đi cá hồi chị, thoát hiểm trong gang tấc, kết đôi với cá hồi Mắt Trong, hay trò chuyện cùng sông Xanh… đều giúp cá hồi Ánh Bạc tới gần hơn với đáp án cho lẽ sống mà nó tìm kiếm.

Được đánh giá là một truyện ngụ ngôn như tiểu-thuyết, đồng thời cũng là một tiểu thuyết như-ngụ-ngôn, Cá hồi viết về nỗi đau và ánh hào quang của sự trưởng thành, về tình yêu và ước mơ – những đích đến cao đẹp song đầy khó khăn cay đắng.

CÁ HỒI
Tác giả: Ahn Do-hyun
Dịch giả: Nguyễn Thị Thu Yến
Nhà xuất bản: Hà Nội
Số trang: 128
Kích thước: 14 x 20,5cm
Ngày phát hành: 22-12-2015
Giá bìa: 50.000đ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Nuôi Con Không Dùng Thuốc – Kim Hyojin

Không thể phủ nhận thuốc là một trong những bước nhảy vọt của nền văn …

error: Nội dung được bảo vệ !!