Home / Điểm sách / Cứ Gõ, Cửa Sẽ Mở – Nhiều tác giả

Cứ Gõ, Cửa Sẽ Mở – Nhiều tác giả

Sau “Cuộc sống có nhiều lựa chọn, nên hãy chọn niềm vui” (20/10/2011) rồi “Và nụ cười sẽ hong khô tất cả” (8/3/2012) – hai cuốn mùa Thu và mùa Xuân trong bộ sách bốn cuốn “Bốn mùa yêu thương” (kỉ niệm 20 năm báo Hoa Học Trò) ra đời, Hoa Học Trò nhận được rất, rất nhiều email phản hồi của bạn đọc. Trong đó, email của bạn Thanh Huyền khiến Ban biên soạn sách xúc động như tìm thấy người bạn tri kỷ vậy.

cu go cua se mo

“Vốn dĩ là một kẻ đa cảm, vì suy nghĩ quá nhiều nên bản thân tôi thường sống khép kín. Tuy nhiên, vào sinh nhật gần đây của tôi, từ một người bạn online, tôi nhận được cuốn sách này, như một món quà. Trước vì tấm lòng người bạn, sau vì sở thích, và ấn tượng trước tựa sách, tôi đọc. Ban đầu là thong thả, sau rồi say mê.

Ở đây, tôi tìm được rất nhiều, rất nhiều “mình”, rất nhiều, rất nhiều những-cái-xung-quanh. Không chỉ là chuyện tình yêu của đôi trẻ, tôi nhìn thấy gia đình mình trong “Góc dịu dàng”, nhìn thấy bạn bè tôi trong “Xuất hiện và biến mất”, nhìn thấy bản thân trong “Mưa tháng Mười Một”. Có những câu chuyện, ở quyển sách này, tôi từng đọc đâu đó loay hoay trong những số báo của Hoa Học Trò. Nhưng cầm quyển sách trên tay, kết tinh cùng những câu chuyện khác, đọc lại, tôi vẫn thấy ấm lòng, như giở lại mảnh ký ức làm rơi và học lại bài học đã lỡ quên mất.

Tôi có dùng facebook. Tuy nhiên, phần note facebook, tôi đa phần dùng để trả tag hay viết những trang Nhật ký riêng mình. Có quyển sách này, bạn tin không, tôi có thêm một thói quen tốt, và một kiểu khác để dùng note của facebook. Mỗi lần đọc xong một truyện trong “Cuộc sống có nhiều lựa chọn, nên hãy chọn niềm vui”, mỗi lần đọc xong, tôi chỉ lại muốn chia sẻ cho tất cả những người bạn mình. Không đơn giản là gửi niềm vui đi, mà bởi vì, trong từng trang sách, tôi nhìn thấy những người xung quanh mình, theo một cách nhìn giản dị và trìu mến nhất.

Và tôi trân trọng điều đó. Thật lòng cảm ơn người bạn đã tặng tôi quyển sách này. Sau đó, thật lòng cảm ơn những tác giả và những người đã làm nên trang sách có trong tay tôi hiện nay. Tuyệt lắm! Vì “Cuộc sống có nhiều lựa chọn, nên hãy chọn niềm vui”.

Ban biên soạn đang bắt tay vào làm cuốn sách mới với thật nhiều ấp ủ và cả những trăn trở. Làm sao để những bạn đọc như Huyền không cảm thấy thất vọng sau khi đã dành nhiều tình cảm đến thế cho những cuốn sách trước?

Làm sao để mỗi câu chuyện trong sách có thể mang đến những cảm xúc tích cực cho các bạn độc giả, truyền cho các bạn tình yêu cuộc sống, sự lạc quan, lòng tin tưởng vào con người, vào cuộc đời này như điều mà “Cuộc sống có nhiều lựa chọn, nên hãy chọn niềm vui” đã làm được với Huyền?

Bạn có nhận thấy không, rằng niềm vui – hạnh phúc chỉ đến khi bạn sẵn lòng đón nhận. Nếu cứ khép chặt cánh cửa, nhìn sự vật, sự việc, con người bằng con mắt u buồn, cũng là lúc bạn tự tước đi của mình nhiều, rất nhiều cơ hội để sống một cuộc sống tươi vui, tràn đầy năng lượng, với những mơ ước, khát khao của riêng bạn. Ý nghĩ này khiến Ban biên soạn sách không phải do dự chút nào, khi đặt tên cho tuyển tập truyện ngắn tiếp theo – “cuốn sách mùa Hè”: Cứ gõ, cửa sẽ mở!

Tác giả: Nhiều Tác Giả
Số trang 200
Kích thước 15 x 24 cm
Ngày xuất bản 29-08-2012
Công ty phát hành Báo Sinh Viên VN – Hoa Học Trò
Giá bìa: 50.000 ₫

About Hoa Học Trò

Hoa Học Trò
Hoa Học Trò (còn gọi là H2T, HHT) là một tuần san của báo Sinh viên Việt Nam, tờ báo mang các nội dung về giải trí, tâm lí hay những câu chuyện dành cho thiếu niên. Số đầu tiên của Hoa Học Trò bắt đầu phát hành từ ngày 15 tháng 10 năm 1991, dưới sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Check Also

Mọi Thứ Vẫn Thế, Chỉ Lòng Người Thay Đổi – Thảo Xù

Khi một người yêu em, chỉ cần em nhíu mày, người đó cũng cảm thấy …

error: Nội dung được bảo vệ !!