Home / Điểm sách / Bước Ra Từ Thầm Lặng – Mã Thiện Đồng, Nguyễn Văn Tàu

Bước Ra Từ Thầm Lặng – Mã Thiện Đồng, Nguyễn Văn Tàu

Bạn đọc hẳn không mấy ai xa lạ với cái tên Mã Thiện Đồng, tác giả chuyên viết về đề tài chiến tranh cách mạng, đặc biệt là về cuộc chiến của các chiến sĩ biệt động, tình báo tại chiến trường Sài Gòn – Gia Định những năm tháng chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Bạn đọc, nhất là những ai yêu thích lịch sử cũng không thể không biết cái tên đại tá Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang), Cụm trưởng Cụm tình báo chiến lược H63 nổi tiếng, đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang từ năm 1970. Mới đây, cả hai đã cùng kết hợp với nhau để thực hiện một cuốn sách khá đặc biệt có nhan đề “Bước Ra Từ Thầm Lặng” (sách do NXB Tổng hợp TPHCM xuất bản).

buoc ra tu tham lang

Cuộc chiến tình báo được ví von là cuộc chiến không tiếng súng nhưng mức độ ác liệt thì không thua kém một cuộc chiến súng đạn trực tiếp nào. Thế nhưng, vì nhiều lý do cuộc chiến tình báo ít được nhắc đến, những chiến công, gian khổ hy sinh mất mát của chiến sĩ tình báo cũng vì thế chìm trong thầm lặng. Cuốn sách sẽ giúp người đọc phần nào hiểu hơn những gian khổ mà chiến sĩ tình báo phải trải qua trong những năm tháng ác liệt.

Tác phẩm gồm 20 bài viết về những chiến sĩ tình báo của cụm H63 cùng những gian nan họ phải đối đầu, đó là nhà báo Phạm Xuân Ẩn; là cô thư ký xinh đẹp Nguyễn Thị Yên Thảo (Tám Thảo) ở Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam Cộng hòa; Hoàng Nam Sơn, ông chủ khách sạn Embassy (nay là Khách sạn Bến Nghé)… Trên hết, cuốn sách còn viết về những hy sinh tình riêng như câu chuyện của người cụm trưởng, theo cách mạng từ khi tuổi đôi mươi rồi suốt 20 năm sau đó, không một lần ghé thăm nhà dù rằng cha mẹ, vợ con ở gần ngay nơi anh làm nhiệm vụ. Câu chuyện người chiến sĩ tình báo sau ngày giải phóng về gặp vợ con ở ngay con đường mà anh bao năm qua ngày nào cũng đi qua, cũng biết mà chưa một lần ghé lại. Sự hy sinh của những người lính cho ngày hòa bình thống nhất không chỉ có máu, mà còn cả những nỗi đau đớn, nhớ nhung như thế.

Bìa cứng.
Xuất bản tháng 04/2014. NXB Tổng Hợp TP.HCM
Số trang: 310.
Kích thước: 14.5 x 20.5cm.
Cân nặng: 510 gr
Phát hành dự kiến 12/05/2014

About Nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM

Nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM
Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan chính trị – tư tưởng – văn hóa của Đảng bộ và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1977. Hàng năm, Nhà xuất bản Tổng hợp xuất bản hàng ngàn tựa sách gồm nhiều thể loại về chính trị, lịch sử, văn hóa, kinh tế, pháp luật, khoa học - kỹ thuật, từ điển, ngoại ngữ, sách tham khảo cho học sinh từ mẫu giáo đến trung học phổ thông; giáo trình, tài liệu tham khảo, sách học ngoại ngữ cho sinh viên cao đẳng, đại học; bên cạnh đó còn có các ấn phẩm văn hóa như lịch, bưu ảnh, sổ tay, bản đồ.... Trong những năm đổi mới, đặc biệt là từ khi đất nước tiến nhanh vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện công tác biên tập, cấp phép, in ấn, phát hành vừa nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng vừa đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng các ấn phẩm. Nhiều năm liền, ấn phẩm của Nhà xuất bản Tổng hợp được bạn đọc bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, một số ấn phẩm đã được nhận các Giải vàng, Giải bạc sách hay, sách đẹp của Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hàng năm.

Check Also

Mưa Ngâu Tháng Bảy – Bùi Nguyễn Trường Kiên

Truyện dài MƯA NGÂU THÁNG BẢY kể về câu chuyện tình yêu thời sinh viên …

error: Nội dung được bảo vệ !!