Home / Điểm sách / Bóng Đá 12 Vì Tinh Tú – Dũng Phan

Bóng Đá 12 Vì Tinh Tú – Dũng Phan

Dành cho những người yêu bóng đá, cuốn sách Bóng Đá 12 Vì Tinh Tú kể về 12 danh thủ bóng đá thế giới từ thập niên 90, đầu những năm 2000 như Andrea Pirlo hay David Beckham, cho đến những cầu thủ của hôm nay như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar.
bong da 12 vi tinh tu
Phong cách viết về các cầu thủ của tác giả rất đa dạng mang hơi hướng lãng mạn, như thể nắm tay đưa người đọc bước đi trong làn sương sớm nhưng vẫn thấm đẫm chất hào hùng của bóng đá. Không đơn thuần là những thống kê khô khan, tác phẩm mang những bài học về chính cuộc đời, hỷ nộ ái ố, đam mê chất chứa được gửi gắm trong mỗi trang sách. Có lẽ nếu bóng đá chạm được vào trái tim người hâm mộ bằng những xúc cảm, thì tác phẩm lại mang chính những cảm xúc đặc biệt ấy.

Cuốn sách là món quà tặng cho những người yêu bóng đá. Và không chỉ cho người lớn, mà còn dành cho bao nhiêu cậu bé, cô bé đang yêu bóng đá hôm nay. Người lớn nhìn các em, chợt nhận ra chính chúng ta của thuở thơ ấu, đã từng ngấu nghiến từng trang sách, trang báo về bóng đá, trong những giấc mơ trưa hè đầy thiếu thốn.

bong da 12 vi tinh tu

Dũng Phan sinh ngày 1/4/1988, tốt nghiệp trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, hiện đang công tác tại một công ty xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh hiện là quản trị blog lịch sử The X File Of History với hơn 110.000 người theo dõi. (LOGO FB/x.file.of.history/)

Ngoài ra, Dũng Phan còn là nhà báo, cộng tác viên của các báo Vnexpress.net, Thể thao Sài Gòn Giải Phóng.

“Tôi yêu thích lịch sử từ khi còn rất nhỏ. Mẹ tôi là giáo viên dạy văn, mẹ dạy cho tôi thói quen đọc sách, nhưng giai đoạn ấy khó khăn, truyện tranh hay truyện chữ không có nhiều, tôi hay có những giấc mơ mà quanh mình chỉ toàn là truyện. Hồi đó, mẹ có một tủ sách với rất nhiều cuốn sách sử. Những lúc rảnh rỗi và không có gì đọc, tôi thường lục giá sách của mẹ và ngấu nghiến những cuốn sách lịch sử ấy. Thời gian lớn lên, mẹ tôi ra đi, nhưng tình yêu sử ấy, Mẹ để lại cho tôi rồi. Tôi tin rằng, nếu hôm nay giới trẻ thờ ơ với lịch sử, ấy là do người lớn đã sai trong cách truyền bá. Điều tôi làm, đơn giản chỉ là kể lại bằng một giọng hấp dẫn hơn mà thôi.”

Bóng Đá 12 Vì Tinh Tú
Tác giả Dũng Phan
Nhà phát hành Bão
Kích thước 12×19
Số trang280
Định dạng bìaBìa mềm
Phát hành25-05-2018
Nhà Xuất BảnNXB Hà Nội
Giá bìa 99,000 ₫

About Bão

Bão

Check Also

Cuốn Sổ Vận Mệnh – Carey Jones

Đã bao giờ bạn làm điều gì đó để rồi hối hận? Đã bao giờ …

error: Nội dung được bảo vệ !!