Home / Bờ Xám – Vũ Đình Giang

Bờ Xám – Vũ Đình Giang

Hơn 1 năm thai nghén ý tưởng và bắt tay vào viết, trong tháng 12, cây bút Vũ Đình Giang ra mắt tiểu thuyết thứ hai của anh với tên “Bờ xám”, do NXB trẻ thực hiện.
bo xam

Vũ Đình Giang tâm sự, với Bờ xám, một lần nữa anh được trải nghiệm cảm giác thú vị khi dấn thân vào mảnh đất của thể loại tiểu thuyết. Bờ xám là cái tên tượng trưng, ở đó Vũ Đình Giang đề cập đến sự hủy hoại và tự hủy hoại của sự vật và sự việc trong cuộc sống.“Trên trang viết của mình, tôi muốn làm một cuộc nghiên cứu tâm lý về những con thú điên cuồng”, nhà văn hé lộ đôi chút về ý tưởng tác phẩm.
Thành công với truyện ngắn, nhưng vài năm trở lại đây, Vũ Đình Giang dành thời gian của mình cho thể loại tiểu thuyết. Anh nói vui, chắc tại vì mỗi thời điểm chỉ có thể quan tâm được một thứ. Tuy vậy, mặt khác, Vũ Đình Giang thổ lộ, anh thật sự muốn dấn thân vào thể loại nhiều thử thách này, muốn tìm ra một kỹ thuật, một nghệ thuật diễn đạt khác, mà trước đó anh tự nhận thấy mình chưa đủ độ chín để chạm tới.
“Tôi quan niệm, tiểu thuyết không cần đề cập đến những vấn đề cao siêu hay xa xôi. Có những nhà văn viết rất xuất sắc một tác phẩm chỉ với một ý tưởng bình thường. Quan trọng là kỹ thuật thể hiện. Một cuốn tiểu thuyết thường tập trung nhiều thứ từ cấu trúc, văn phong, giọng điệu, điểm nhìn… Tôi muốn tìm tòi thêm thể loại này”, Vũ Đình Giang chia sẻ.”

Năm 2007, Vũ Đình Giang ra mắt Song Song, tiểu thuyết đầu tay của anh.

Tác giả: Vũ Đình Giang.
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Số trang: 342
Hình thức bìa: Bìa mềm
Kích thước: 13×20 cm
Ngày xuất bản: 03 – 2010
Trọng lượng: 430 gram
Số lần xem: 2012
Giá bìa: 66.000 VNĐ

About NXB Trẻ

NXB Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ là một đơn vị chuyên xuất bản và phát hành sách nhiều thể loại có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2006 trở về trước, tên gọi nhà xuất bản Trẻ chỉ đơn vị được thành lập năm 1986; nhưng sau đó đến nay, cái tên này dùng để nói đến Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị xuất bản hợp nhất của nhà xuất bản Măng Non (thành lập năm 1981) và nhà xuất bản Trẻ cũ, có chủ sở hữu là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị sớm nhất ký và tuân thủ Công ước Berne năm 2003.
error: Nội dung được bảo vệ !!