Home / Điểm sách / Bộ sách Mẹ Ơi, Tại Sao Là Thế? – Cúc Bình

Bộ sách Mẹ Ơi, Tại Sao Là Thế? – Cúc Bình

den tu dau, di ve dau

Tò mò như trẻ lên ba. Từ ba tuổi, trẻ đã bắt đầu đặt ra những câu hỏi đối với thế giới xung quanh. Và người có thể giải đáp kịp thời những băn khoăn của trẻ chính là bố mẹ. Tuy nhiên không chỉ người lớn mới có thể trả lời được câu hỏi của trẻ? Hãy thử lắng nghe những câu trả lời của con trẻ, thật thú vị và hấp dẫn!

vi sao khong giong nhau
– Khủng long hóa thạch là gì vậy?
– Là khủng long bị chết cóng đấy ạ!
– Núi lửa phun trào thiêu cháy thịt khủng long ạ!
– Là xương khủng long còn lưu lại đến ngày nay ạ!
– Khủng long hóa thạch được làm bằng đá ạ!
– Khủng long bị rơi xuống biển, sau đó xương của nó dần dần cứng lại, tạo thành hóa thạch khủng long ạ!
– Vận động của Trái đất khiến xác khủng long nổi lên từ dưới lòng đất, đóchính là hóa thạch khủng long…

la cai gi, co cai gi

Khi trẻ đặt câu hỏi, mẹ không nên trả lời ngay mà có thể hỏi ngược lại xem trẻ nghĩ thế nào? Nếu mẹ hiểu được cách nghĩ của trẻ, thì có thể giải đáp một cách thấu đáo hơn những điều trẻ muốn biết. Đây chính là phương pháp truyền tải của bộ sách này. Bộ sách “Mẹ ơi! Tại sao lại thế?” tập hợp các hỏi và trả lời thú vị của các em nhỏ lứa tuổi mầm non và tiểu học về các hiện tượng của thế giới tự nhiên, những vấn đề liên quan đến cuộc sống, kĩ năng sống. Từ đó chúng ta có thể thấy được trí tưởng tượng phong phú, kì diệu đối với thế giới xung quanh trong con mắt trẻ thơ.

– Vì sao không giống nhau?
– Là cái gì, có cái gì?
– Sao không thế này mà lại là thế kia?
– Đến từ đâu? Đi về đâu?

sao khong the nay ma lai the kia

Nhóm biên soạn đã mời các chuyên gia giáo dục, nhà khoa học và các tác giả chuyên viết sách cho thiếu nhi, căn cứ theo cách tư duy của trẻ để tiến hành giải đáp câu hỏi, đồng thời đưa ra cho cha mẹ một vài gợi ý, mẹo nhỏ để có thể dạy trẻ, khích lệ trẻ một cách hiệu quả hơn, từ đó khiến trẻ càng thêm yêu quý và nể phục cha mẹ.

Mẹ ơi, tại sao là thế?
Tác giả: Cúc Bình
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Phụ nữ
Số trang: 60
Kích thước: 19 x 25 cm

About NXB Phụ Nữ

NXB Phụ Nữ
Trong số trên 11.000 đầu sách đã được NXB Phụ nữ phát hành có rất nhiều sách được bạn đọc yêu thích, đánh giá cao và tái bản nhiều lần như: Những nữ anh hùng miền Nam, Một lòng với Đảng, Ngọc càng mài càng sáng, Sổ tay nội trợ, Sổ tay người mẹ trẻ, Những tấm lòng cao cả, Thuốc hay tay đảm, Nuôi con mau lớn, Chăm sóc sức khỏe gia đình, Nuôi con trong năm đầu, 99 điều nên biết về thai nghén và sinh đẻ, Sổ tay thường thức về giới tính, Món ăn Việt Nam, Thực đơn bốn tuần cho gia đình hiện đại, Mùa lá rụng trong vườn, Trịnh Công Sơn rơi lệ ru người, Hồ Qúy Ly, Chuyện kể mỗi ngày, Tình sử Angiêlic, Tiếng chim hót trong bụi mận gai, Hai số phận, Linh Sơn, Con đường giải phóng, Lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam, Tuyển văn tác giả nữ Việt Nam, Tuyển thơ tác giả nữ Việt Nam, Từ điển bách khoa phụ nữ Việt Nam…

Check Also

Phẩm Cách Quốc Gia – Fujiwara Masahiko

Cuốn sách Phẩm Cách Quốc Gia đã bán được 2,65 triệu bản tại Nhật Bản …

error: Nội dung được bảo vệ !!