Home / Điểm sách / Bộ sách cuốn sách về tình yêu thương – Melina Gerosa Bellows, Rachel Buchholz

Bộ sách cuốn sách về tình yêu thương – Melina Gerosa Bellows, Rachel Buchholz

Bộ sách “Cuốn sách về tình yêu thương” gồm 3 cuốn: Tình phụ tử, Tình mẫu tử, Tình yêu đích thực lấy cảm hứng từ những bức ảnh sống động và truyền cảm về thế giới loài vật. Mỗi bức ảnh ghi lại một khoảnh khắc thật đặc biệt, độc đáo chứa đựng một câu chuyện cảm động về tình yêu thương. Bộ sách được mua bản quyền của National Geographic – tổ chức khoa học và giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất thế giới, nổi tiếng với những bức hình và những thước phim công phu, tuyệt đẹp về thế giới tự nhiên.

Tinh mau tu

Cuốn sách Tình mẫu tử lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật ở công viên Animal Kingdom. Đó là câu chuyện mèo mẹ Scarlett năm lần xông vào tòa nhà đang bốc cháy để cứu đàn con, mặc cho lông cháy xém, tai bỏng rát và hai mắt rộp phồng vì sức nóng dữ dội, chuyện vịt mẹ thuyết phục một người đàn ông xa lạ dừng mọi việc để cứu tám chú vịt con bị kẹt dưới cống hay chuyện voi mẹ đã liều mình cứu con thoát khỏi dòng nước lũ để rồi chính mình bị cuốn trôi đi… Tác giả cuốn sách, bà Melina Gerosa Bellows chia sẻ: “Nếu những ghi chép thực địa này không phải xuất phát từ những nhiếp ảnh gia và nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới thì chắc tôi vẫn còn bán tín bán nghi… Những câu chuyện ấy lay động tôi mạnh mẽ bởi chúng là minh chứng cho nguyên lí chung về tình mẫu tử. Chúng cho ta thấy rằng, mẹ luôn là mẹ, dù thuộc giống loài nào… những câu chuyện này tràn ngập phép nhiệm màu.”

Tinh phu tu

Cuốn sách Tình phụ tử lại đưa ra những câu chuyện cảm động khác về tình cha con. Như chuyện cá ngựa đực có khả năng sinh con; cá hàm đực ngậm những quả trứng to bằng viên bi trong miệng suốt 6 tuần, chỉ sống dựa vào lượng mỡ dự trữ trong cơ thể để ấp trứng; hay chuyện chim cánh cụt hoàng đế, loài vật sẵn sàng nhịn đói và gồng mình chịu lạnh suốt hai tháng ròng rã, hai chân đỡ trứng để bảo vệ con non bên trong… Những hình ảnh về tình cha con trong thế giới loài vật trong cuốn sách “có thể giúp ta diễn tả những điều mà không ngôn từ nào diễn tả được” – như lời tác giả cuốn sách chia sẻ.

Tinh yeu dich thuc

Nếu như ở hai cuốn sách trên là tình cảm giữa những đấng sinh thành với con cái của mình, thì cuốn sách Tình yêu đích thực là những bức hình, những câu chuyện cảm động về tình anh em, bè bạn, tình yêu đôi lứa. Bạn có tin được rằng chú lừa Dotty đã bất chấp tính mạng lao thẳng vào con chó dữ khi nó tấn công người bạn cừu Stanley của mình không, hay chuyện chú ngỗng đã luôn ở bên canh chừng cho người bạn bò cao nguyên vạm vỡ của mình và vươn cổ rít lên báo động khi có chuyện bất thường, chuyện chú lợn Wiggles được một gia đình cún cưu mang… Đặc biệt xúc động là những câu chuyện tình yêu, như đôi chó Eskimo đã vượt qua một chặng đường dài để đến với nhau sau một cuộc gặp gỡ thoảng qua, rồi cùng đào đất dưới hàng rào chắn sân để bỏ trốn, rong ruổi cùng nhau rồi sinh hạ một bầy chó con hay chuyện cặp vịt Jake và Jemima vốn là bạn tình trong một trang trại ở Anh cho tới khi chủ của chúng quyết định tặng Jake cho một người bạn sống ở cách đó tám dặm, nhưng Jake đã tìm đường quay về bên Jemina, dù phải dãi dầu ba trận bão tuyết, đối mặt với nguy cơ bị thú dữ tấn công, và tìm lỗ hổng để chui qua những hàng rào cao không thể bay qua nổi.

Những câu chuyện và những bức hình ghi lại những khoảnh khắc thật độc đáo, có sức lay động mạnh mẽ, khiến bất cứ ai cũng phải mềm lòng, cảm động trước tình cảm của các con vật quanh mình, về cách chúng ứng xử với những người thân yêu: cha mẹ, chồng vợ, anh em, con cái, bè bạn.

Ngoài ra, mỗi cuốn sách cũng chứa đựng rất nhiều những câu danh ngôn sâu sắc, ý nghĩa về lẽ sống, về cách chúng ta ứng xử với mọi người xung quanh. Đặc biệt, với những độc giả ham tìm hiểu về thế giới tự nhiên, thì bộ sách cũng cung cấp rất nhiều thông tin thú vị về tập tính sinh hoạt, tính cách, đặc tính… của các loài vật.
Nattional Geographic (NatGeo) thành lập năm 1888, đến nay đã 126 năm phát triển. Mục tiêu của NatGeo là tăng cường và truyền bá kiến thức khoa học địa lí, thúc đẩy bảo tồn các giá trị văn hoá, lịch sử và nguồn tài nguyên thiên nhiên của thế giới qua các tạp chí, chương trình truyền hình, phim tài liệu, sách, bản đồ… Tôn chỉ của tổ chức là truyền cảm hứng để mỗi người có ý thức bảo vệ thiên nhiên trên Trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta.

Các ấn phẩm của NatGeo được phát hành hàng triệu bản bằng nhiều ngôn ngữ và được độc giả trên khắp thế giới yêu thích. NatGeo yêu cầu rất khắt khe và kiểm soát chặt chẽ về chất lượng dịch thuật, biên tập, trình bày, in ấn, vì vậy, các ấn phẩm của NatGeo khi được xuất bản tại các quốc gia khác buộc phải đạt yêu cầu về mặt nội dung và hình ảnh như ấn phẩm gốc.

Tên bộ sách: Cuốn sách về tình yêu thương
Tựa sách: Tình mẫu tử, Tình phụ tử, Tình yêu đích thực
Tác giả: Melina Gerosa Bellows, Rachel Buchholz
Khổ: 17 x 17 cm
Sốtrang: 88
Giá: 45.000/cuốn

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Bầu Trời Tuổi Thơ – Nguyễn Quang Riệu

Do ánh sáng khuếch tán từ những đô thị lớn mà giờ đây hiếm khi …

error: Nội dung được bảo vệ !!