Home / Điểm sách / Biển Xanh Màu Lá – Nguyễn Xuân Thủy

Biển Xanh Màu Lá – Nguyễn Xuân Thủy

bien xanh mau la

Cảnh bái vọng khi mẹ mất ở đất liền của người con nơi hải đảo, làm chúng ta cảm động. Rồi cả những chuyện rất khó nói của các chàng trai khi đến tuổi trưởng thành, lại sống ở một vùng hoang lạnh chỉ có trời với nước. Tất cả đều rất thật. Cảm giác như Nguyễn Xuân Thủy cứ xắn từng mảng đời sống vật lên trang giấy mà không cần phải chọn lọc, hư cấu. Vì thế cuốn sách lại có sức hấp dẫn riêng. Đó chính là vẻ đẹp của sự chân thật.

Trường Sa, Hoàng Sa vẫn luôn là một đề tài lớn để các nhà văn khám phá và sáng tạo. Chúng ta cũng đã từng có nhiều tác phẩm có giá trị về vùng biển, vùng đảo thiêng liêng này bao gồm ở tất cả các thể loại: Kịch, tiểu thuyết, truyện ngắn, phóng sự, thơ, trường ca của các nhà văn, nhà thơ: Hữu Thỉnh, Chu Lai, Đình Kính, Sĩ Hanh, Vương Trọng, Lê Hoài Nam, Phạm Đình Trọng, Nguyễn Trọng Văn…và Nguyễn Xuân Thủy với tiểu thuyết Biển xanh màu lá. Bằng những con chữ mỏng manh và đầy giông gió, các anh các chị đã cắm thêm những cột mốc chủ quyền bằng văn chương cho quần đảo thiêng liêng, bất khả xâm phạm của chúng ta.

Nhà văn Nguyễn Xuân Thủy sinh năm 1977, hiện là Thư ký tòa soạn Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Anh đã giành nhiều giải thưởng văn học của Bộ Công an, Hội Nhà văn Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Tạp chí Nhà văn, Giải vàng sách hay…

Nguyễn Xuân Thủy là cây bút quen thuộc với nhiều độc giả qua các tác phẩm: “Biển xanh màu lá”, “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa”. Đặc biệt, tiểu thuyết “Sát thủ Online” của anh đã được chuyển thể thành kịch bản phim truyền hình dài tập trên sóng VTV3 vào đầu năm nay.

Nguyễn Xuân Thủy cũng từng đoạt được nhiều giải thưởng về tiểu thuyết, truyện ngắn và bút ký tại các cuộc thi uy tín như giải thưởng 5 năm Bộ Quốc phòng (2004 – 2009) cho tiểu thuyết Biển xanh màu lá; Giải A cuộc thi bút ký của Tạp chí Nhà văn 2007 – 2009 cho bút ký Khát vọng dưới đỉnh Fasipan; Giải A cuộc thi tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống do Hội Nhà văn và Bộ Công an phối hợp tổ chức (2007 – 2010) cho tiểu thuyết Sát thủ Online; Giải vàng Sách hay toàn quốc 2012 cho tập sách thiếu nhi Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa…

BIỂN XANH MÀU LÁ
Tác Giả: Nguyễn Xuân Thủy
Khổ sách: 14x20cm
Số trang: 428
Năm xuất bản: 08/2014
Giá bán: 119.000 VNĐ

About NXB Trẻ

NXB Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ là một đơn vị chuyên xuất bản và phát hành sách nhiều thể loại có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2006 trở về trước, tên gọi nhà xuất bản Trẻ chỉ đơn vị được thành lập năm 1986; nhưng sau đó đến nay, cái tên này dùng để nói đến Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị xuất bản hợp nhất của nhà xuất bản Măng Non (thành lập năm 1981) và nhà xuất bản Trẻ cũ, có chủ sở hữu là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị sớm nhất ký và tuân thủ Công ước Berne năm 2003.

Check Also

Cạnh Tranh Không Cần May Mắn – Clayton M. Christensen

Clayton M. Christensen là Giáo sư Trường Kinh doanh Harvard và tác giả của nhiều …

error: Nội dung được bảo vệ !!