Home / Bí ẩn đời sống tính dục của 4 Nhà Văn nổi tiếng thế giới

Bí ẩn đời sống tính dục của 4 Nhà Văn nổi tiếng thế giới

Chúng ta đều hy vọng giữ đời tư về chuyện phòng the chỉ trong phạm vi phòng ngủ, nhưng không phải ai cũng làm được điều này – đặc biệt là những người nổi tiếng. Kể cả trong giới văn học. Những bí mật về “chuyện ấy” của các tác giả dưới đây trên thực tế không hề thua kém so với những gì họ thể hiện trong tác phẩm của mình.

1. Victor Hugo

Đại văn hào Victor Hugo nổi tiếng với những bộ tiểu thuyết dài kì gồm Les Misérables (Những người khốn khổ) The Hunchback of Notre Dame (Nhà thờ Đức Bà Paris). Nhưng ít ai biết rằng đời sống tình dục của Hugo cũng dài và ly kỳ như những gì mọi người vẫn biết về các kiệt tác văn học của ông.

Ngoài việc kết hôn cùng nàng thơ nhà bên ở tuổi 20, Hugo ngây ngô ngày ấy còn được cho là đã quan hệ cùng nàng dâu mới tới 9 lần vào đêm tân hôn. Adele cuối cùng phải chào thua vì mang thai 5 lần chỉ trong vỏn vẹn 8 năm, nhưng tất cả dường như chỉ là khởi đầu với nhà đại văn hào này khi không lâu sau đó, ông bắt đầu đi lại với nàng diễn viên Juliette Drouet xinh đẹp, và theo tiết lộ trong cuốn Intimate Sex Lives of Famous People, việc hoan ái cùng tình nhân trẻ vào ban ngày, lên giường cùng diễn viên có ngoại hình lý tưởng trước bữa trưa hay bên cạnh chân dài hạng sang như món khai vị rồi cùng nàng Juliette Drouet “dũng mãnh” trải nghiệm một đêm diễm tình đã trở nên quá đỗi bình thường.”

Qua đời năm 1885 ở tuổi 83, nhiều nhà thổ vì để quốc tang cho Hugo nên đã phải đóng cửa, còn “gái gọi Paris thì phải che vùng kín của họ bằng tấm nhiễu đen để bày tỏ lòng kính trọng” đối với người đàn ông đã ủng hộ tích cực cho phong trào đấu tranh của nhân dân Paris – theo phương thức vừa công khai vừa bí mật.

2. H.P.Lovecraft

Không phải nhà văn nào cũng đánh đồng “chuyện ấy” với câu chuyện diễm tình (quan hệ tình dục thuần túy) như đại văn hào Victor Hugo – dù họ sở hữu chữ “yêu” ngay trong chính tên gọi! H.P.Lovecraft là một ví dụ, được biết đến qua những tác phẩm mở đường cho thể loại giả tưởng kinh dị và sự hóa thân cho con quái vật Cthulhu, ông kết hôn vào năm 1924, khi đã là cậu chàng 34 tuổi nhưng lại “tay mơ” trong chuyện phòng the. Tuy nhiên, chàng trai nghiện sách năm ấy chấp nhận bỏ ra phần lớn thời gian để nghiên cứu  những cuốn sách về “chuyện ấy” với mong ước hiện thực hóa mộng lớn của mình.

Lovecraft hẳn sẽ không lấy làm vui , bởi vợ ông- bà Sonia sau này có chia sẻ, bà luôn phải là người khởi xướng trong chuyện sinh hoạt vợ chồng. Sonia khẳng định: Cụm từ “tình dục” dường như làm ông ấy khó chịu , mà trên thực tế thì đúng như vậy. Chúng ta cần thành thật với nhau, một người đàn ông đang ở độ tuổi khao khát làm “chuyện ấy” vì lí do nào đó mà chưa kết hôn hoặc không thể kết hôn, theo như Lovescaft nói thì khi lên 19, ông không hề tán thưởng điều này mà chỉ nhận thức nó khi đã ngoài 30. Tôi đã bị sốc bởi lời thú nhận nhưng miễn cho lời bình.”

3. Virginia Woolf

Hứng chịu sự quấy rối tình dục bởi người anh cùng cha khác mẹ khi còn nhỏ, Woolf đang hạnh phúc trong cuộc hôn nhân “không chung giường” với Leonard Woolf thì lao vào cuộc tình đồng giới với Vita Sackville-West, nữ đồng nghiệp trẻ hơn 10 tuổi. Xuyên suốt mối tình 5 năm của họ, 2 nữ sĩ đã cùng chung chăn gối nhiều lần – mối quan hệ thể xác lâu nhất mà Woolf có ở thời điểm đó. Về phần Leonard, ông cũng nhẹ nhõm hơn bởi biết rằng hôn nhân của ông và vợ vẫn được duy trì.

Những năm tháng qua lại cùng Sackville-West đã có tác động trực tiếp vào độ chín muồi trong sự nghiệp văn học của Woolf khi những tuyệt tác như Mrs. Dalloway (Quý bà Dalloway), To the Lighthouse (Đến ngọn hải đăng)Orlando lần lượt được cho ra đời. Trong đó, Orlando được coi là tác phẩm tiểu thuyết hóa về tiểu sử của Vita, được chính chồng nữ sĩ Vita nhận định là “bức thư tình dài và thu hút chưa từng có.”

4. Honoré de Balzac

Là ký giả cho những bản tường thuật về đời sống nhân dân Pháp dưới triều đại Napoleon, Balzac lấy cảm hứng từ những điều không tưởng, mà cụ là dương vật của chính ông. Theo tạp chí Harper’s Magazine, Balzac  sẽ “tự thỏa mãn cho tới khi “lên đỉnh”, hơn thế nữa, khi đạt đến sự cực khoái- là lúc nhà văn tìm được chất liệu văn học cần thiết cho công việc sáng tác.” Balzac cho rằng, việc tự thỏa mãn là một cách hay để làm tăng mức độ nghiện cà phê , yếu tố được coi là không thể thiếu trong sự nghiệp văn học của tác giả.

Hoàng Kiều Trang (Theo Bookstr)

About Hoàng Kiều Trang

Hoàng Trang
Shining my light when I am filled with passion and lots of love for every single thing I wanna do.
error: Nội dung được bảo vệ !!