Home / Điểm sách / Ben-Hur – Lewis Wallace

Ben-Hur – Lewis Wallace

Ben-Hur, một quý tộc Do Thái, vì xung đột quyền lợi mà bị hãm hại: gia đình ly tán, bản thân phải làm nô lệ trên chiến thuyền La Mã. Sau khi được tự do, chàng trở về quê hương tìm kiếm người thân, quyết tâm phục thù và lấy lại danh dự cho bản thân, gia đình. Trong quãng thời gian đó, chàng đã có cơ duyên gặp gỡ Chúa Jesus và chứng kiến cuộc hành hình Người trên thập tự giá. Điều này có tác động sâu sắc đến suy nghĩ, cuộc sống của Ben-Hur, và từ đây, một hành trình mới lại mở ra với người anh hùng trẻ tuổi.

BenHur

Ra đời vào năm 1880, tiểu thuyết Ben-Hur đã tạo nên một cơn sốt về đề tài lịch sử, lãng mạn, phiêu lưu trong nền văn học Mỹ cuối thế kỷ 19. Tính đến năm 1900, Ben-Hur là tiểu thuyết Mỹ bán chạy nhất thế kỷ này và trong gần tám mươi năm tiếp theo, số lượng sách bán ra vượt cả cuốn Túp lều của bác Tom lẫn Cuốn theo chiều gió. Cho tới nay, tác phẩm này đã được dịch ra hơn hai mươi ngôn ngữ, liên tục được in và bán ra trên toàn cầu.Không chỉ thế, nó cũng nhiều lần được chuyển thể thành kịch, phim điện ảnh, truyền hình… trong đó, bộ phim Ben-Hur sản xuất năm 1959 đã lập kỷ lục với mười một giải Oscar. Năm 2016, sức hấp dẫn mãnh liệt của Ben-Hur tiếp tục được khẳng định khi Hollywood lần nữa tái hiện câu chuyện phiêu lưu ly kỳ này với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong làng điện ảnh.

Lewis Wallace, sinh năm 1827 tại bang Indiana, là một tác giả, luật sư, nhà quân sự, nhà chính trị lỗi lạc người Mỹ. Ông đóng vai trò quan trọng trong cuộc Nội chiến Mỹ và từng giữ chức thống đốc bang New Mexico. Tuy nhiên, ông lại được biết đến nhiều nhất với tư cách một nhà văn, dù khi xuất bản tác phẩm đầu tay – tiểu thuyết The Fair God – ông đã ở tuổi 46. Bảy năm sau, năm 1880, sự ra đời của cuốn tiểu thuyết lịch sử, phiêu lưu lừng danh Ben-Hur đã giúp Lewis Wallace trở nên giàu có và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Sau khi ra mắt cuốn sách, Wallace vẫn tiếp tục hoạt động chính trị và được bổ nhiệm làm công sứ tại đế chế Ottoman, nơi ông có cơ hội nghiên cứu và khám phá các nền văn hóa cổ, làm chất liệu cho các tác phẩm về sau. Năm 1885, ông rời bỏ chính trường và chuyên tâm vào sáng tác. Ông qua đời tại nhà riêng vào năm 1905 khi đang hoàn thành cuốn hồi ký của mình.

Ben-Hur
Tác giả: Lewis Wallace
Dịch giả: Nguyễn Bích Như
Năm xuất bản: 08/2016
Số trang: 228
Kích thước: 16 x 24 cm
Giá bìa: 80.000đ
Mã vạch: 8936071673404
Mã ISBN: 978-604-69-9055-0
Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A và NXB Văn học liên kết xuất bản.

About Đông A

Đông A
Được thành lập vào tháng 11/ 2004, Đông A là một trong những công ty tư nhân đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành. Từ một công ty chỉ có 6 người, sau hơn 10 năm hoạt động, hiện công ty đã xây dựng được đội ngũ với gần 40 nhân viên làm việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng hàng trăm cộng tác viên là các nhà văn, dịch giả và biên tập viên uy tín trên cả nước.

Check Also

100 Ý Tưởng Thay Đổi – Nhiều tác giả

Cuốn sách trình bày 100 ý tưởng thay đổi Nghệ thuật. Một số ý tưởng …

error: Nội dung được bảo vệ !!