Home / Giải trí / Bất ngờ khi những tác phẩm nổi tiếng được kể từ nhân vật chính

Bất ngờ khi những tác phẩm nổi tiếng được kể từ nhân vật chính

EL James đã viết lại 50 Sắc Thái từ ngôi kể của Christian Grey, vậy nếu Vernon Dursley là nhân vật chính trong Harry Potter, hay nếu chú cá voi của Herman Merville kể lại câu chuyện sẽ như thế nào nhỉ?

Cuốn Grey của EL James mới được phát hành, viết lại nội dung 50 Sắc Thái từ lời kể của anh chàng tỷ phú hư hỏng quen thuộc Christian Grey. Với câu chuyện đã hoàn thành, đây là một khoản lời làm chơi ăn thật của tác giả. Nhưng các nhà văn cũng thường viết lại những cuốn sách kinh điển từ góc nhìn của những nhân vật khác – như Wide Sargasso Sea của Jean Rhys kể về những sự kiện xảy ra trước câu chuyện trong Jane Eyre hay thế giới trong Phù Thủy xứ Oz được tái tưởng tượng trong Wicked – tạo ra một góc nhìn mới về những câu chuyện quen thuộc. Sau đây là 5 quyển sách nữa mà chúng tôi muốn xem lại theo một lời kể khác.

The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) – JRR Tolkien

Sauron - The lord of the rings - JRR Tolkien

Vai phản diện hay cần có động cơ, và trừ khi bạn chịu khó đào lại lịch sử hàng ngàn thiên niên kỉ của thế giới Trung Địa, hình như là chúa tể hắc ám Sauron chẳng có tí động cơ gì. Hắn ta chỉ muốn đem đội quân Orc của mình san bằng vùng đất Shire. Thực vậy, trong hầu hết 3 phần hắn ta chỉ là một con mắt khổng lồ ác độc quan sát mọi thứ – sự tương phản độc địa với những đứa bé trên chương trình Teletubbies. Nhưng điều gì chọc giận hắn ta? Hắn ta thực sự làm gì lúc rảnh? Hắn ta thực sự nghĩ gì về những người lùn chân đầy lông và một đám lương thiện đã ném hết những trang phục sức tốt nhất của hắn ta vào núi lửa? Cần có câu trả lời cho những điều này.

Moby-Dick (Cá voi trắng) – Herman Melville

The whale - Moby Dick - Herman Melville

Được kể theo suy nghĩ của Moby Dick (không biết vì nguyên nhân gì mà trong câu chuyện này tên chú ta không có gạch ngang ở giữa như ngoài bìa sách nữa), nó trở nên một chuyến phiêu lưu đầy cảm động của một chú cá nhà táng bạch tạng cực hiếm bị truy đuổi khắp các đại dương bởi gã thuyền trưởng điên rồ, tất cả vì Moby là trường hợp ngoại lệ không bị đâm chết để bị chế biến thành dầu châm đèn. Chú cá voi chiến thắng lão thuyền trưởng điên rồ Ahab, và chỉ còn thiếu hình ảnh một cậu bé dễ thương với mái tóc bồng bềnh cưỡi chú cá voi đi về hướng mắt trời lặn.

The Hunger Games (Đấu trường sinh tử) – Suzanne Collins

Effie Trinket - The hunger games - Suzanne Collins

Ờ thì, The Hunger Games hay thế này thế kia, nữ chính mạnh mẽ, bla bla bla. Những hãy tưởng tượng xem câu chuyện sẽ như thế nào theo lời kể của Effie Trinket, cô hộ tống đầy lòe loẹt của các thí sinh quận 12. Sẽ như phim Absolutely Fabulous kết hợp với My Fair Lady chứ gì nữa. Hãy xem Effie, chói lóa trong những bộ sưu tập váy áo và tóc giả càng ngày càng kì quặc, cố biến một cô gái quê mùa đầu than thành một thiếu nữ đoan trang hiện đại, cuối cùng lại bị cái ý tưởng đó đập vào khuôn mặt đầy phấn khi Katniss bỏ đi sống với những dân phiến loạn lấm bùn trong những cái hang ẩm ướt.

Harry Potter – JK Rowling

harry potter

Nếu có công lý nào tồn tại trên thế giới, người hùng thật sự của bộ sách Harry Potter sẽ là Vernon Dursley. Đây là một người đàn ông điển hình của những gia đình chăm chỉ theo định nghĩa của thủ tướng Anh Cameron. Ông ta là giám đốc một công ty sản xuất máy khoan, ông ta sở hữu căn nhà riêng của mình. Chẳng những ông ta chịu nhận đứa con của nhà vợ khi bố mẹ nó chết, ông ta còn làm một căn phòng xinh xắn cho nó ngay dưới cầu thang và đăng ký cho nó ở một ngôi trường phổ thông – không phải là một nơi tệ bạc đâu nếu bạn thấy những thể loại trường rác rưởi khác ở khu Little Whinging. Sau đó, thằng cháu trai trả ơn ông ta bằng cách chạy trốn tới một kì trại huấn luyện cơ mật được tổ chức bởi những con người tự tách rời bản thân khỏi xã hội Anh, để học những kĩ năng chiến đấu pháp thuật mập mờ. Ai đó hãy gọi cho Tờ Nhật Báo.

Rebecca – Daphne du Maurier

Bà quản gia tội nghiệp họ Danvers. Bà còn không có được cái tên đàng hoàng. Bà gần như đã nuôi lớn cô con cả nhà de Winter ngay từ khi cô còn là một đứa trẻ, và tất cả những gì bà muốn là làm xong bổn phận của mình và giữ gìn ngôi nhà thật tốt. Sau đó, khi Rebecca vừa mất không lâu thì kẻ lang thang Maxim quậy tung căn nhà với mụ đàn bà đào mỏ nghĩ rằng mình có thể nhảy vô và chiếm đoạt. Đừng hòng khi bà còn ở đây. Cuốn sách kết thúc với cảnh Danvers dàn xếp  đốt cháy biệt thự Manderley, đốt một điếu xí gà từ chiếc nến còn đang cháy, và tiết lộ tên đầy đủ của bà – giống như trong chương cuối của Morse – trước khi kéo một chiếc túi đầy bạc của gia đình đến London để bắt đầu một cuộc sống mới giàu sang mà bà đáng được hưởng.

Trần Thùy Linh (theo The Guardian)

About Thùy Linh

Thùy Linh

Check Also

J.K. Rowling thông báo cuốn tiểu thuyết thứ 4 của Robert Galbraith đã phát hành

Tội ác, giết người và bí ẩn tất cả có thể được tìm thấy trong …

error: Nội dung được bảo vệ !!