Home / Điểm sách / Bài Học Phần Lan 2.0 – Pasi Sahlberg

Bài Học Phần Lan 2.0 – Pasi Sahlberg

Mọi giáo viên phải có bằng thạc sĩ và được đào tạo trong cùng một chương trình chất lượng cao. Thạc sĩ xịn, không phải “Thạc sĩ giấy”. Dạy học trở thành nghề được tôn trọng nhất trong xã hội, không có thu nhập cao nhất nhưng là nghề cao quý nhất. Phần Lan không có kì thi cấp quốc gia nào, ngoại trừ một chương trình kiểm tra… nhân khẩu.

bai hoc phan lan 2.0

Phòng học là phòng thí nghiệm, giáo viên là nhà nghiên cứu. Giáo viên làm việc tập thể hàng tuần với nhau để nghiên cứu đổi mới phương pháp. Giáo viên “cô đơn”, giáo dục chết.

Hệ thống giáo dục gồm cả chương trình cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi (sơ sinh và mới biết đi)

Sau thời gian giáo dục cơ bản 9 năm tại một trường học phổ thông hỗn hợp, học sinh ở tuổi 16 có thể chọn học tiếp tại trường đại học (lukio) hoặc theo học một trường dạy nghề (ammattikoulu). Cả hai thường mất 3 năm theo học.

Giáo dục đại học được chia thành hệ thống các trường đại học nghiên cứu và đại học ứng dụng (ammattikorkeakoulu, còn gọi là “trường đại học khoa học ứng dụng”).

Chiến dịch “Bài học Phần Lan” do Omega phối hợp với Alpha Books sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 17/10. Chúng tôi bán cuốn sách này theo hình thức đặt trước, với phương thức chuyển hàng được cải tiến, rút kinh nghiệm từ chiến dịch Elon Musk.

Tham vọng của Omega & Alpha là gây quỹ, tặng sách cho mọi giáo viên trên cả nước, với sự tham gia của Trung tâm hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC). Người làm sư phạm xứng đáng được thưởng thức cuốn sách tuyệt vời này.

About Omega Plus

Omega Plus
Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam thành lập vào tháng 9 năm 2016, với tên gọi tắt là Omega Plus. Omega Plus là doanh nghiệp xuất bản sách mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng đã gây được sự chú ý của độc giả trong nước. Đặc biệt nổi trội trong thời gian gần đây là Bộ sách gồm 3 cuốn: “Văn minh: Phương Tây và phần còn lại của thế giới”, “Trật tự thế giới” và “Sự va chạm giữa các nền văn minh"; phát hành vào tháng 12/2016. Tuy nhiên, các sản phẩm do Omega Plus xuất bản từ tháng 3 trở về trước đều mang thương hiệu Alpha Books nên độc giả chưa được biết nhiều đến Omega Plus.

Check Also

Ngôn Ngữ Cơ Thể For Dummies – Elizabeth Kuhnke

Ngôn ngữ cơ thể for dummies giải thích cách nhận ra và nhận diện các …

error: Nội dung được bảo vệ !!