Home / Điểm sách / Bách Khoa Thư Những Người Cứng Đầu, Kẻ Phản Kháng, Nhà Cách Mạng – Nhiều tác giả

Bách Khoa Thư Những Người Cứng Đầu, Kẻ Phản Kháng, Nhà Cách Mạng – Nhiều tác giả

Cuốn sách là tập hợp các chân dung những người kiệt xuất đã ghi dấu ấn vào lịch sử nhân loại. Đó là khenaton người muốn thay đổi tập tục thờ đa thần của Ai Cập, đó là Galilée đã chấp nhận tử hình để bảo vệ giả thuyết mặt trời nằm ở trung tâm vũ trụ.

Đó là Newton người đã tìm ra định luật vạn vật hấp dẫn. Là Ludwig Van Beethoven, Simón Bolívar, George Sand, Arthur Rimbaud, Sigmund Freud, Marie Curie, Gandhi, Marcel Duchamp, Che Guevara, Martin Luther King.

bach khoa thu nhung ke cung dau

• Họ là những người đã không chấp nhận tư duy sáo mòn, không chấp nhận những điều bất bình đẳng và bất công. Họ đã nghĩ khác, làm khác và đặt dấu ấn của mình lên nhân loại. Trong mắt của những người cùng thời, họ là những người cứng đầu, kẻ phản kháng, nhà cách mạng.

• Thời gian đã lùi xa, những nhân vật lỗi lạc đó được ca ngợi như những bậc thánh và bạn đã quen thấy họ trong diện mạo trang nghiêm của các chân dung trong các cuốn sách về tiểu sử, các sách viết ra để ngợi ca. Bạn cảm thấy với họ bạn không còn chút hứng thú nào để khám phá và tìm hiểu. Và cuốn sách này sẽ cho thấy bạn đã nhầm!

• Ngòi bút châm biếm của các tác giả mang lại một góc nhìn mới về những người nổi tiếng đó. Ông kéo các vĩ nhân từ trên các tượng đài xuống để tạo ra những chân dung gần gũi với người đọc hôm nay, thân thiện hơn và con người hơn.

• Quay trở lại với tuổi thơ những người cứng đầu ấy. Khám phá những thời khắc lớn lao của đời họ nhằm hiểu được làm thế nào mà những cái tên lừng danh ấy đã để lại dấu ấn.

• Bên lề những câu chuyện đời, những tài liệu ngắn gọn sẽ đặt các nhân vật chính, các phong trào hoặc các phát minh mang tính cách mạng về lại trong bối cảnh ban đầu.

Tác giả: Anne Blanchard, Francis Mizio, Serge Bloch
Dịch giả: Cao việt Dũng
Nguồn gốc: Pháp
Đối tượng: Thanh Thiếu niên
Khuôn khổ: 21×27 cm, bìa cartone cứng, in 4 màu trên giấy xốp ngoại nhập
Giá bán: 120.000 đồng/cuốn
Phát hành: 28/8/2012

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Một Xu Mỗi Ngày – Walter de la Mare

Với giọng văn kể khi êm đềm khi thôi thúc và vô cùng lôi cuốn, …

error: Nội dung được bảo vệ !!