Home / Điểm sách / Bác Phi-Ô-Đo, Con Chó Và Con Mèo – Eduard Uspenski

Bác Phi-Ô-Đo, Con Chó Và Con Mèo – Eduard Uspenski

bac phi-o-do

Bác Phiodor, con chó và con mèo là một tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng của nhà văn Nga Eduard Uspenski Nikolaievich. Tác phẩm kể về cuộc hành trình của “bác” Phiodor – cậu bé 4 tuổi nhưng được bố mẹ gọi là “bác” vì biết tự lập từ rất sớm – cùng những con vật đáng yêu khác trên những vùng quê nông thôn tươi đẹp của Nga. Truyện đã được dựng thành phim hoạt hình, còn các nhân vật chính trong tác phẩm được sản xuất thành thú nhồi bông được các em thiếu nhi rất yêu thích.

Eduard Uspenski là một trong những tác giả viết cho thiếu nhi nổi tiếng nhất của Nga. Ông sinh ngày 22.12.1937 tại thành phố Egrievski, ngoại ô Matxcơva. Ông tốt nghiệp trường hàng không Matxcơva năm 1961 và từng làm việc tại nhà máy chế tạo máy bay Matxcơva. E.Uspenski khởi đầu văn nghiệp với tư cách một nhà văn trào phúng từ năm 1960. Sau tập thơ Chú voi con buồn cười (1965), truyện dài Cá sấu Ghena và các bạn (1966) và vở kịch Ba mươi ngày của Kosei bất tử, ông tiếp tục cho ra đời hàng chục tác phẩm viết cho thiếu nhi khác.

Tác giả: Eduard Uspenski.
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
Số trang: 128
Hình thức bìa: Cứng
Kích thước: 19×25 cm
Ngày xuất bản: 01 -2007
Giá bìa: 68.000 VNĐ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thời Hoang Dã – Ian Manook

Một kị sĩ dưới cái lạnh âm hai mươi lăm độ giữa thảo nguyên mênh …

error: Nội dung được bảo vệ !!