Home / Điểm sách / Ẩm Thực Thơ Và Một Khúc Ca Dao – Trần Tuyển

Ẩm Thực Thơ Và Một Khúc Ca Dao – Trần Tuyển

 

Ẩm thực thơ và một khúc ca dao
Để tồn tại, con người có những phương thức chung, giống như phương thức của các động vật khác. Từ trong bụng mẹ cho đến lúc sinh ra, lớn lên, già đi và cuối cùng là chết, chúng ta phải thở, phải uống, phải ăn và trong suốt cuộc đời, chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào môi trường tự nhiên, môi trường xã hội và một phần nhỏ vào môi trường do chúng ta tạo nên trong đó có ăn uống, hít thở.

Đơn giản bao nhiêu và cũng phức tạp bấy nhiêu qua chuyện ăn, chuyện uống, chuyện ở và nhiều chuyện khác nữa, chúng tác động vào các giác quan của chúng ta, để chúng ta sống với đầy đủ những ý nghĩa của con người. Tục lệ rồi luật pháp cũng sinh ra từ đó, tình yêu cũng sinh ra từ đó, mọi thứ sinh ra từ đó trong đó có văn học và nghệ thuật.

Với những ý nghĩ tham lam ấy, chúng tôi xin gửi tới người đọc những cảm xúc của mình qua một số món ăn, món uống mà những hương vị của nó còn lảng vảng trong những câu thơ, bài thơ đã được xuất bản ở Nhà Xuất bản Văn hóa – Văn nghệ trong những năm mới đây. Xin chia sẻ những hương vị đó cùng mọi người.

Tháng 03 năm 2013
BS Trần Văn Tuyển

ẨM THỰC THƠ VÀ MỘT KHÚC CA DAO
Tác giả: Trần Tuyển
Khổ sách: 19,5 x 19,5
Số trang: 90
Năm xuất bản: 2013

About Văn hóa - Văn nghệ

Văn hóa - Văn nghệ
Nhà xuất bản Văn Nghệ thành phố Hồ Chí Minh ra đời trên cơ sở được tách ra từ bộ phận biên tập sách văn học nghệ thuật của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó hầu hết cán bộ đều xuất thân từ Nhà xuất bản Văn học Giải Phóng (được thành lập từ tháng 8 năm 1968 tại Hà Nội). Sự ra đời của Nhà xuất bản Văn nghệ đánh dấu giai đoạn phát triển và thực hiện nhiệm vụ mới của công tác xuất bản sách văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới là đưa văn hóa văn nghệ cách mạng đến với độc giả thành phố và các tỉnh phía Nam.

Check Also

Trời Đêm Những Vết Thương Xuyên Thấu – Ocean Vương

Ocean Vương là nhà thơ, cây bút tiểu luận người Mỹ gốc Việt, vừa đoạt …

error: Nội dung được bảo vệ !!