fbpx
Home / Điểm sách / Ai Quyết định? Bóng đá Và Tội Phạm Có Tổ Chức – Declan Hill

Ai Quyết định? Bóng đá Và Tội Phạm Có Tổ Chức – Declan Hill

Cuốn sách này mô tả một vụ bê bối toàn cầu, tác động đến các gỉai vô địch quốc gia, và cũng không ngừng lại trước giải vô địch thế giới. Nhà khoa học kiêm phóng viên điều tra Declan Hill đã lặn lội vào để khám phá và soi sáng thế giới ngầm của bọn cá độ bất hợp pháp luôn tìm cách mua bán các trận đấu. Tác giả đã nói chuyện với nhiều dân anh chị trong thế giới tội phạm, với những tay trùm cá cược, những kẻ đã đánh cược hàng tỷ bạc trên những trận đấu bóng đá ở tất cả các giải châu Âu, ở Champions League. Ông đã chỉ ra, ai đứng đằng sau những câu chuyện này, và họ muốn gì. Ông đã là người trong cuộc, khi trái tim bóng đá bị tấn công, khi các nhà thể thao hàng đầu và trọng tài bị thao túng theo mục đích của thế lực đen tối ấy.

Những lời khen tặng dành cho cuốn sách:

Một cuốn sách rất hay. Điều mấu chốt là cuốn sách này không hề đặt nền tảng trên những lời đồn đại hay ngồi lê đôi mách, mà trên những nghiên cứu đáng tin cậy và hợp đạo lý.

Đối với tôi – một huấn luyện viên chuyên nghiệp – khía cạnh hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những tiết lộ về cách các cầu thủ “điều khiển” một trận đấu. Bất cứ huấn luyện viên nào cũng nên đọc và học hỏi từ phần này. Nó sẽ khiến các vị thật sự lo ngại và có lẽ đôi khi thật sự nghi ngại về trận đấu. Tôi hy vọng cuốn sách này chính là một bước đi đúng nhằm làm trong sạch cuộc chơi. – Steve Darby, huấn luyện viên bóng đá, bình luận viên kênh ESPN, cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam

Cuốn sách tuyệt vời!Nghiên cứu kỹ lưỡng, hành văn rõ ràng, nhịp độ sôi nổi. – Simon Kuper, báo Financial Times.

Một cuốn sách mà tôi không biết nên tiến cử như thế nào mới đủ! – Lawrence Donegan, báo The Guardian.

Declan Hill đã viết một cuốn sách được nghiên cứu rất kỹ lưỡng bằng một phong cách báo chí mang tính điều tra rất cao. Tác phẩm này đã đi sâu vào thế giới mập mờ của gian lận bóng đá – một thế giới tồn tại ngay trước mũi của những cầu thủ thuộc thế giới đó, ngay trên đường chạy của những con người chuyên nghiệp làm việc cật lực, và cứ diễn ra trên sự trung thực của những người hâm mộ chân chính. Trong thế giới đó những người có thẩm quyền lại cố làm ngơ nhân danh việc giữ gìn hình ảnh tích cực của bóng đá, và để mặc cho những tác động tiêu cực hoành hành bên dưới bề mặt của sự tốt đẹp giả tạo. – Shaka Hislop, cựu thủ môn từng chơi tại giải Ngoại hạng Anh, thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Trinidad và Tobago dự World Cup 2006, bình luận viên của kênh ESPN tại Mỹ.

Nhà xuất bản Trẻ
Tác Giả: Declan Hill
Khổ sách: 15.5x23cm
Số trang: 408
Năm xuất bản: 06/2010
Giá bán: 100.000 VNĐ

About NXB Trẻ

NXB Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ là một đơn vị chuyên xuất bản và phát hành sách nhiều thể loại có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2006 trở về trước, tên gọi nhà xuất bản Trẻ chỉ đơn vị được thành lập năm 1986; nhưng sau đó đến nay, cái tên này dùng để nói đến Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị xuất bản hợp nhất của nhà xuất bản Măng Non (thành lập năm 1981) và nhà xuất bản Trẻ cũ, có chủ sở hữu là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị sớm nhất ký và tuân thủ Công ước Berne năm 2003.

Check Also

Lối Thoát Cuối Cùng – Federico Axat

Tâm lý và đầu óc con người vẫn là miền đất bí hiểm với giới …

error: Nội dung được bảo vệ !!