Home / Cộng đồng / Top 10 / 9 Tựa sách Kinh dị dám cá bạn không dám tắt đèn sau khi đọc

9 Tựa sách Kinh dị dám cá bạn không dám tắt đèn sau khi đọc

Bạn sẽ phải để đèn khi ngủ sau khi đọc những cuốn này…

Khi nói tới những tác phẩm kinh dị huyền bí xuất sắc, có rất nhiều tác phẩm kinh điển để chọn lựa—The Shining của Stephen King chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến. Nếu bạn đang sẵn sàng mạo hiểm, bạn sẽ tìm thấy nhiều cuốn sách siêu nhiên không được nổi tiếng lắm so với cùng loại mà vẫn thấy ghê rợn.

Theo 9 cuốn sách huyền bí bị đánh giá thấp này sẽ khiến bạn bị ám ảnh, và đảm bảo có nhiều đêm không ngủ.

1. Nella Waits – Marlys Millhiser

Millhiser giới thiệu các độc giả với Lynette, vừa mới mất chồng và đang trở về quê mình. Dường như là vận may của cô xuất hiện khi gặp Jay, người cũng mới trở về nhà—với gia đình kì lạ của anh. Tuy nhiên, hồn ma của mẹ Jay, Nella, lại có những kế hoạch khác cho con trai bà: Và họ không muốn để người đàn bà nào khác bước vào đời anh.

2. The Dower House Mystery – Patricia Wentworth

Amabel Grey được đề nghị với 200 bảng Anh để ở trong một ngôi nhà cũ kiểu Anh, Dower House, trong sáu tháng. Vì cần tiền để giúp con gái, và hi vọng để nối lại mối tình cũ, Amabel đồng ý lời đề nghị đó. Hóa ra, những tin đồn kì lạ về Dower House lại thật hơn rất nhiều.

3. The Wanting – Campbell Armstrong

Khi nhà Untermeyer thuê một căn nhà ở ngoại ô vùng Bắc California, họ nghĩ rằng đó sẽ là một nơi tuyệt vời để thoát khỏi cuộc sống đô thị—đặc biệt là cho cậu con trai 12 tuổi Denny. Nhưng lạ thay, chẳng có đứa trẻ nào trong thị trấn cả. Thậm chí đáng lo hơn là cặp đôi lớn tuổi sống bên cạnh, thường xuyên quan tâm đến Denny với những ác ý.

4. The Hymn – Graham Masterton

Sau khi hôn thê của mình bất ngờ tự sát, Lloyd Denman liều mình đi tìm hiểu nguyên nhân.  Việc truy cứu sự thật kéo anh vào một thế giới của những giáo phái huyền bí, những bí mật cổ xưa và sự kinh hoàng.

5. Smoke Ghost & Other Apparitions – Fritz Leiber

Tuyển tập những câu chuyện kinh dị siêu nhiên của tác giả Fritz Leiber, người đoạt cả hai Giải thưởng Hugo và Nebula thể loại khoa học viễn tưởng. Rất nhiều trong số những câu chuyện ám ảnh và rùng rợn đã được xuất bản từ hàng chục năm nay, mặc dù đáng sợ ra sao. Ngoài câu chuyện ở nhan đề, tuyển tập này cũng bao gồm “Cry Witch,” “Dark Wings,” và nhiều câu chuyện hơn.

6. The Bell Witch – Brent Monahan

Monahan kể câu chuyện về một câu chuyện ám ảnh có thật: Đó là “Bell Witch,” một hồn ma ở bang Tennessee đã ám gia đình Bell vào năm 1818. Giáo viên thị trấn đã viết lại những sự kiện siêu nhiên đáng sợ đã bám lấy gia đình Bell để đòi con gái của ông, một đoạn ghi âm mà Monahan đã thu lại được và chuẩn bị cho ra mắt công chúng. The Bell Witch có thể là nhan đề đáng sợ nhất trong danh sách này, vì câu chuyện ám ảnh đó là một sự kiện lịch sử có thật.

7. Naomi’s Room – Jonathan Aycliffe

Charles bị suy sụp sau khi mất đứa con gái bốn tuổi Naomi. Khi anh cố gắng điều tra nguyên nhân thật sự đằng sau cái chết của con gái, Charles nhận ra bản thân mình đang bị kéo vào một thế giới huyền bí  đáng sợ, nơi mà anh sẵn sàng đánh mất chính mình.

8. After the People Lights Have Gone Off – Stephen Graham Jones

Tập truyện nổi tiếng này kể về những câu chuyện huyền bí đáng sợ sẽ làm bạn rùng mình tới xương sống. Nhan đề câu chuyện này là kiểu điền hình của “chuyện ngôi nhà ma ám” theo kiểu mới, trong khi những câu chuyện như “Thirteen” và “Welcome to the Reptile House” xây dựng trên những câu chuyện kinh dị thường ẩn sau những hình ảnh trên màn ảnh rộng, và đầy ám ảnh, thường là vậy.

9. The Ritual – Adam Nevill

Khi bốn người bạn cùng dấn thân vào cuộc hành trình đến miền hoang dã ở Scadinavian, sẽ càng có nhiều kịch tính hơn. Và một hành trình không có kế hoạch kĩ lưỡng đưa họ đến những tàn tích của những gì giống như một nghi lễ tà giáo cổ xưa, họ nhận ra rằng điều gì đó thực sự đáng sợ đang ẩn sau những khu rừng.

Khánh Vân

About Khánh Vân

Trần Khánh Vân
“Being human is the most terrible loneliness in the universe.” ― A.A. Attanasio

Check Also

9 Câu chuyện cổ tích cách tân theo thể loại kinh dị sởn-tóc-gáy cho Halloween

Khi chúng ta còn là trẻ em, những câu chuyện cổ tích được xem xét …

error: Nội dung được bảo vệ !!