Home / Đời sống / Đọc sách / 9 trích dẫn tuyệt vời nhất của tác giả “Peter Rabbit” Beatrix Potter

9 trích dẫn tuyệt vời nhất của tác giả “Peter Rabbit” Beatrix Potter

Mạng xã hội đang dậy sống bởi những lời bình phẩm tích cực lẫn tiêu cực về bộ phim chuyển thể Thỏ Peter của James Corden – Thủ lĩnh thỏ Peter (Led Peter Rabbit). Thành thật mà nói, bộ phim này khá thất vọng bởi nó đã đi ngược lại với những nhân vật đáng yêu của Beatrix Potter và chính bản thân cô ấy.

Vì vậy tôi đã bắt đầu đọc lại những trích dẫn từ Potter để nhắc nhở bản thân về sự nhiệm màu thực sự từ thế giới đáng yêu mà cô ấy đã tạo ra.

Peter, mẹ của cậu ấy là bà Josephine, và chị em gái là Flopsy, Mopsy, và Cotton-Tail sống trong khu rừng với các con vật tuyệt vời khác của Potter như vịt Jemima Puddleduck, Bà nhím Tiggy Winkle và sóc Nutkin cùng những động vật đáng yêu khác.

Họ là những tạo vật nhiệm màu, đầy cuốn hút, hài hước mà Potter thật sự là một người có tầm nhìn. Dưới đây là mười trích dẫn xuất sắc nhất của cô ấy.

1. Một trong những điều thú vị khi bắt đầu viết nên những câu chữ đầu tiên của một câu chuyện là bạn sẽ không bao giờ biết chúng dẫn bạn đến đâu.

2. Tôi cho rằng một cá tính mạnh mẽ có thể ảnh hưởng đến nhiều thế hệ con cháu.

3. Tôi tin rằng luôn luôn có một sức mạnh tuyệt vời làm mọi việc trở nên tốt đẹp, khi chúng ta cứ hành xử là chính mình và không bao giờ nghĩ đến phần còn lại.

4. Cám ơn lòng tốt vì tôi chưa bao giờ được gửi đến trường học; nhờ vậy tôi đã được học mọi thứ trên đời từ những điều nguyên sơ nhất (từ thiên nhiên).

5. Tôi nhớ tôi đã từng bán tín bán nghi khi chơi với các nàng tiên lúc tôi còn nhỏ dại. Thiên đàng có thể vẫn được lưu giữ ngay cả khi ta đã lớn lên nếu bạn biết gìn giữ thế giới tinh thần của thời thơ ấu, biết cân bằng giữa tri thức và cảm xúc.

6. Cảm ơn Chúa khi cho tôi có đôi mắt nhìn, có nghĩa là khi nằm trên giường, tôi có thể bước đi từng bước trên những tảng đá và những vùng đất thô ráp, ở đó tôi có thể nhìn thấy mọi hòn đá, khóm hoa, cả đầm lầy và bông vải trải dài  nơi đôi chân ngày xưa của tôi sẽ không bao giờ tới lần nào nữa.

7. Tôi luôn có gắng làm thật tốt bất cứ việc gì ngay cả điều nhỏ nhất, nhằm khi giúp đỡ những trẻ nhỏ nuôi dưỡng sự chân thành, đó chính là một niềm vui đơn giản.

8. Có một cái gì đó kiểu như khơi gợi sự đam mê khám phá khi viết những lời đầu tiên của một câu chuyện. Bạn không bao giờ có thể nói được nơi câu chuyện sẽ dẫn lối bạn, như cách câu chuyện của tôi đã đưa tôi đến nơi mình thuộc về.

9. Tôi không thể nghỉ ngơi, tôi phải vẽ, dù kết quả vẫn chưa được như mong đợi, và khi tôi phải trải qua quãng thời gian khủng hoảng của chính mình, thì tôi xem đây chỉ là một thử thách đến giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Hanki (Theo bookstr)

About Hanki

Nguyen Hanki
Hanki NG CEO/Founder Bookaholic hanki@bookaholic.vn

Check Also

8 triết lý về tình yêu trong ‘Hoàng Tử Bé’

Đọc “Hoàng Tử Bé”, có người rút ra được bài học về nghệ thuật sống, …

error: Nội dung được bảo vệ !!