Home / Đời sống / Đọc sách / 9 lý do tại sao đọc sách mùa hè lại là điều tuyệt nhất

9 lý do tại sao đọc sách mùa hè lại là điều tuyệt nhất

Ánh nắng rực rỡ, ly đồ uống mát lạnh, và cuốn sách mới xuất bản = thiên đường.

Mùa hè đang đến gần, đã đến lúc bạn nên đào sâu vào danh sách những cuốn sách bạn muốn đọc hoặc tự tạo ra một danh sách cho riêng mình trước khi làn sóng nhiệt nóng bỏng của mùa hè chính thức ập đến. Dù là mang một cuốn sách tới kỳ nghỉ du lịch nước ngoài hay đơn giản chỉ là ngồi trước sân nhà, đây là 9 lý do tại sao đọc sách vào mùa hè là điều tuyệt vời nhất.

1. Sự phong phú của những chương trình đọc sách và danh sách các cuốn sách đọc trên bãi biển sẽ phát triển thói quen đọc của bạn

Bởi vì sự tiện lợi của việc đọc sách tại bãi biển và các chương trình đọc sách ở các thư việc công cộng, bạn sẽ không bao giờ hết được hứng thú đọc sách.

2. Một mũi tên trúng 2 đích: Đọc sách ngoài trời trong khi tắm mình trong ánh nắng hè rực rỡ

Có ai mà không yêu đọc sách và tắm nắng cùng lúc? Dù là bạn nằm dài trên bãi cỏ hay trên võng hoặc ngồi trên xích đu, chắc chắn ánh nắng rực rỡ sẽ làm tăng phần hấp dẫn cho câu chuyện trên tay bạn.

3. Nếu ngoài trời qúa nóng, đọc sách trong nhà cũng tuyệt không kém – sẽ tốt hơn nếu kèm theo đồ uống mát mẻ

Khi nhiệt độ tăng cao vượt qua mức cho phép, bạn luôn luôn có thể trở vào trong nhà với một ly đồ uống tươi mát trên tay trong khi lật qua các trang sách của cuốn tiểu thuyết yêu thích. Ah, thật tươi mát!

4. Những ngày thứ 6 trong hè, Ngày lễ độc lập 4/7, và bất kỳ ngày nghỉ nào đều có nghĩa bạn có nhiều thời gian hơn để đọc sách

Hãy thành thật nào, mùa hè có lẽ là thời điểm duy nhất bạn có thể hoàn toàn đắm chìm bản thân vào một cuốn sách mà ko bị bất kỳ điều gì làm xao nhãng. Hy vọng là bạn có được thời gian nghỉ dài hơn!

5. Kỳ nghỉ = thời gian đọc sách

Bạn dự định đi đâu đó? Hãy gói ghém theo cuốn sách của bạn! Ngay cả khi đó chỉ là chuyến đi tốn 1 giờ trên tàu điện đến nơi gần nhất có nước mát mẻ. Đối với những bạn đi du lịch ở một nơi nào đặc biệt, hãy mang theo những cuốn sách thật phù hợp với khung cảnh nhé.

6. Đọc sách trên đường đi vào kỳ nghỉ mùa hè sẽ giúp bạn giết thời gian

Chặng đường tới điểm đến của bạn sẽ là một khoảng thời gian hoàn hảo để mang sách ra đọc. Dù bạn đi tàu, máy bay hay ngay cả khi đi thuyền – nơi nào cũng có thể phù hợp để bạn lạc mình vào một câu chuyện trong sách.

7. Nếu du lịch không nằm trong kế hoạch nghỉ hè

Bạn luôn có thể đọc sách để giải trí hay coi nó như một lối thoát tạm thời – sách sẽ đưa bạn đến những miền đất lạ mà không phải tiêu tốn bao nhiêu. Thêm vào đó, mùa hè nóng bức sẽ khiến bạn muốn ngồi xuống, thư thả đọc một cuốn sách. Ai bảo chỉ du lịch mới vui chứ?

8. Ghé thăm hiệu sách sẽ thêm phần thú vị, đặc biệt với nhóm bạn đang tìm kiếm nguồn sách mới

Sau đó bạn có thể thảo luận về những tình tiết éo le hay những biến cố của cốt chuyện cũng như về các nhân vật làm bạn không ưa cùng với cây kem mát lạnh trên tay!

9. Mùa hè lãng mạn đang chờ đón bạn … trong một cuốn sách

Đây là cơ hội để bạn chìm đắm mình trong mùa hè lãng mạn được vẽ lên mà không phải trải qua vết thương tình cảm do những lần tan vỡ đau khổ.

Trịnh Phương Thảo

About Trịnh Phương Thảo

Trịnh Phương Thảo

Check Also

Pháp: Bảo vệ giới trẻ và khai tử các quyển sách (tiếp)

(Tóm tắt phần trước: “Tous à poil!” và “On a chopé la puberté” – hai cuốn sách …

error: Nội dung được bảo vệ !!