Home / Đời sống / Nghệ thuật sống / 8 điều thầy Thích Nhất Hạnh dạy về Tình yêu giúp ta Hạnh phúc

8 điều thầy Thích Nhất Hạnh dạy về Tình yêu giúp ta Hạnh phúc

Thầy Thích Nhất Hạnh dạy rất nhiều lĩnh vực trong đời sống. Và, dưới đây là vài lời chỉ dạy về tình yêu và hạnh phúc. Mong mỗi chúng ta cùng đọc, cùng ngẫm để chế tác hạnh phúc cho chính mình và những người xung quanh.

1. Tình yêu của bạn phải khiến cho người yêu cảm thấy tự do.

2. Nếu bạn yêu ai đó nhưng hiếm khi dành thời gian cho họ thì đó không phải tình yêu thật sự.

3. Nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể mang tới cho bạn sự bình yên và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã.

4. Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.

5. Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.

6. Khi một người làm bạn đau khổ, ấy là vì ẩn sâu bên trong nỗi đau khổ của anh ta đang tràn về. Anh ta không đáng bị trừng phạt. Anh ta cần sự giúp đỡ.

7. Những mầm mống khổ đau trong bạn có thể thật mạnh mẽ, nhưng đừng đợi cho đến khi mọi khổ đau đi hết rồi mới cho phép mình được hạnh phúc.

8. Con người đau khổ là vì các thành kiến. Khi nhìn mọi người thứ cởi mở hơn, chúng ta sẽ tự do và chẳng còn khổ đau nữa.

Thái Hà (tổng hợp)

About Thái Hà

Thái Hà
Sau những năm tháng làm việc miệt mài, quên ăn ngủ của hàng trăm con người, Thái Hà Books hiện được đánh giá là doanh nghiệp số 1 Việt Nam về sách nuôi dạy trẻ thông minh sớm, số 1 Việt Nam về thể loại sách Light Novel, là công ty sách hàng đầu chuyên xuất bản sách Phật giáo và tâm linh đồng thời cũng là một trong ba công ty mạnh nhất Việt Nam về dòng sách kinh tế. Chúng tôi vui mừng vì những kết quả đó, không phải vì những vị trí trong bảng xếp hạng, mà bởi Thaihabooks đã góp thêm một phần ý nghĩa vào việc phụng sự tri thức và văn hóa đọc.

Check Also

Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau – Brian L. Weiss

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ ba của Brain L. …

error: Nội dung được bảo vệ !!