fbpx
Home / Đời sống / Nghệ thuật sống / 8 điều Đừng làm để sở hữu một năm thành công

8 điều Đừng làm để sở hữu một năm thành công

Rất nhiều người nghĩ rằng cách hữu hiệu nhất để thành công chính là bạn học hỏi nhiều thói quen và kĩ năng mới mỗi năm. Dù rằng điều này đúng, nhưng đôi khi chúng ta cũng cần biết từ bỏ vài thứ nếu muốn hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Như thay vì tạo thêm nhiều thứ cần thực hiện trong đời, hãy cố gắng loại bớt những thứ tiêu cực đang ngăn cản bạn tiến đến thành công. Vài thứ coi ra khá dễ từ bỏ, nhưng cũng có vài thứ khác cần nhiều thời gian và sự nỗ lực từ bạn hơn.

Dưới đây là 8 điều bạn nên loại bỏ khỏi cuộc sống nếu muốn một năm tới gặt hái nhiều thành công:

1. Đừng biện hộ, đổ lỗi

Những cá nhân thành công chẳng cố gắng đổ lỗi cho gia đình, bạn bè, sếp hay nhân viên của họ. Thay vào đó, họ học cách hiểu trách nhiệm của bản thân đối với cuộc đời. Họ nhận thấy đây là một điều tốt vì bản thân có thể tiếp nhận năng lượng để tạo ra những cải thiện đáng kể cho cuộc sống. Khi bạn tìm cách biện hộ cho mình nghĩa là chính bạn đang lừa gạt bản thân, điều này chẳng khác gì kiềm hãm bạn đạt được mục tiêu như dự định.

2. Đừng hoàn hảo hóa mọi thứ

Đạt được sự hoàn hảo thật sự khó khả thi, vậy nên nếu cứ mãi theo đuổi nó chẳng khác gì bạn đang phí phạm thời gian của mình. Thay vì lo lắng bản thân có mắc sai lầm không, hãy cứ tập trung vào việc cố gắng để bản thân tốt hơn từng ngày. Trên đời chẳng ai hoàn hảo, ngoại trừ những người luôn biết cách để bản thân trở thành một người tốt hơn.

3. Đừng sợ hãi

Nhiều người vô thức khiến bản thân mình trở nên tự ti; họ im lặng suốt các buổi thảo luận dù bản thân rõ là muốn nói điều gì đó; họ không dám mạo hiểm; họ luôn nghĩ đến những viễn cảnh tồi tệ nhất có thể xảy ra. Sự sợ hãi ngăn cản bạn đạt đến giới hạn tiềm năng của chính mình, vậy nên hãy nói “không” với nó và dũng cảm cất tiếng, nói ra suy nghĩ của bạn, chủ động theo đuổi giấc mơ và mục tiêu của mình bạn nhé.

4. Đừng khao khát kiểm soát mọi thứ

Bạn biết mình không thể nào kiểm soát tất cả mọi thứ. Để mọi việc nằm trong tầm kiểm soát chẳng thể giúp bạn thành công hơn, ngoại trừ làm tăng thêm vài cơn stress, mệt mỏi và bực bội trong người. Thay vì cố gắng kiểm soát những gì quanh mình, thử ít quan tâm những gì bạn biết mình chẳng thể kiểm soát nổi và nên tập trung vào những điều bạn có khả năng hơn.

5. Đừng quá cứng nhắc

Rất nhiều người khá cứng nhắc trong suy nghĩ, họ không đời nào chịu cởi mở để học hỏi và thay đổi nhận thức. Điều này khá khó nếu họ muốn thành công vì cứ mãi mắc kẹt trong những tư tưởng cổ hủ. Cố gắng tiếp thu kiến thức mới, học hỏi và luôn nhớ rằng bạn luôn luôn có thể trở nên thông thái hơn sau đó.

6. Đừng khao khát những thành công chớp nhoáng

Vài người luôn tin phần lớn thành công của con người ta đều rất bất ngờ hoặc là kì tích. Trong khi rõ ràng, may mắn chỉ đóng một vai trò nhỏ, bạn không thể nào trông chờ may mắn để thành công. Thực tế thì thành công cần nhiều thời gian và nỗ lực nhiều hơn, vậy cứ lên kế hoạch để thực hiện những dự định tương lai của mình, thành công tự khắc sẽ đến với bạn.

7. Loại bớt vài mối quan hệ không tốt

Nếu xung quanh bạn là những cá nhân có lối sống tiêu cực và bi quan, chẳng nghi ngờ gì bạn cũng sẽ bắt đầu trở nên giống họ. Giảm bớt những mối quan hệ không tốt và thay bằng những con người sống lành mạnh, tích cực và chân thành quan tâm đến bạn, bạn sẽ thấy bản thân như được truyền động lực để thực hiện các dự định, hạnh phúc sẽ mỉm cười và mệt mỏi dần dần tan biến.

8. Không cần đồng ý mọi lời đề nghị (nếu bạn thực sự không thích nó)

Người ta thường gặp khó khăn khi phải từ chối người khác, thậm chí dù họ chẳng thích việc ấy là bao. Điều này đồng nghĩa với việc họ đang phí thời gian làm điều mình không muốn, góp phần làm người khác có cơ hội lợi dụng bạn. Hãy dũng cảm nói Không khi bạn muốn vậy, tập trung ưu tiên cho những gì bản thân bạn cần. Sẽ rất khó để đạt được ước mơ của chính mình nếu bạn cứ mãi bận hoàn thành giấc mơ của người khác.

Aimee NG (Theo LifeHack)

About The One

Dept Content

Check Also

Nhà văn ngoài 80 tuổi vùng Caribe đạt giải thay thế Nobel Văn học 2018

Giải thưởng văn chương The New Academy vừa gọi tên nhà văn 84 tuổi người …

error: Nội dung được bảo vệ !!