Home / 8 bài TED Talks Tuyệt vời nhất 2017 dành cho người Đọc sách

8 bài TED Talks Tuyệt vời nhất 2017 dành cho người Đọc sách

Diễn giả Ted Talk luôn có những lời giới thiệu truyền cảm hứng trong nhiều lĩnh vực và sách cũng không phải là một ngoại lệ. Không hoàn toàn là những câu chuyện về sách, nhưng có thể những chia sẻ sau đây sẽ rất phù hợp với dân đọc sách.

1. Michael Bierut: Cách thiết kế một thư viện khiến cho trẻ thích đọc

Trẻ con cần nhiều hơn là sách. Những không gian đọc giống như thư viện cho trẻ nhỏ vì thế cũng cần được chú tâm thiết kế để phù hợp với tâm hồn phong phú của các bạn nhỏ. Nếu là một thủ thư của thư viện trẻ em, hoặc đơn giản chỉ là một phụ huynh muốn có một góc đọc nhỏ thú vị cho con mình thì có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn giống như Michael sẽ nói đến, một cách hài hước và cụ thể. Làm thế nào để tạo nên những điều kì diệu?

2. Jack Conte: Làm thế nào để nghệ sĩ (cuối cùng thì cũng) kiếm được tiền trong kỉ nguyên số?

Không chỉ là nghệ sĩ. Người viết và những người kiến tạo nội dung cũng vậy. Bạn biết đến Patreon rồi chứ? Jack là một trong những người đã tạo nên một trong những nền tảng thành viên kĩ thuật số đầu tiên cho nghệ sĩ này. Cùng với Patreon, những nền tảng khác đã cùng nghệ sĩ xây dựng con đường nghệ thuật của họ như thế nào?

3. Jorge Drexler: Thơ, âm nhạc và nhân dạng

Các diễn giả TED Talks thực tế không chỉ nói để truyền cảm hứng. Họ còn trình diễn. Đúng vậy, như nhà thơ kiêm nhạc công Jorge Drexler là một ví dụ. À mà bạn đang băn khoăn vậy TED Talk này nói về những gì? Hãy thử cảm nhận xem nhé.

4. Anne Lamott: 12 sự thật tôi học được về sống và viết

Nếu nói đến sự thật, chắc chẳng có gì thật hơn sống và viết nữa. Câu chuyện của tác giả Bird by Bird (Tạm dịch: Những cánh chim) có thể sẽ khiến những người thích viết, coi viết là một phần của cuộc sống cảm thấy đồng cảm.

5. Françoise Mouly: Có gì đằng sau những chuyên đề đình đám của The New Yorker

The New Yorker là một tạp chí về tin tức, bình luận, phê bình, châm biếm, tranh và thơ – đã bắt đầu xuất bản hàng tuần từ 1925. Giám đốc nghệ thuật lâu năm của tạp chí, Mouly sẽ nói về một số câu chuyện đặc sắc nhất tạp chí đã từng thực hiện để cố gắng nắm bắt những “lát cắt” lúc bấy giờ.

6. Nnedi Okorafor: Những câu chuyện khoa học viễn tưởng và một châu Phi tương lai

Truyện khoa học viễn tưởng, nếu đã là “viễn tưởng” thì chất liệu của nó là những gì? Tác giả của Binti, Lagoon (Tạm dich: Phá), Who Fears Death (Tạm dịch: Ai sợ chết) sẽ nói về gốc rễ và những nguồn cảm hứng trong tác phẩm của cô – Afrofuturist và nhiều hơn thế nữa.

7. Shonda Rhimes: Tương lai của kể chuyện

Chúng ta kể chuyện mỗi ngày, và kết nối với nhau thông qua những câu chuyện. Xung quanh khái niệm “kể chuyện” tưởng chừng như đơn giản còn nhiều điều thú vị hơn bạn tưởng, và tác giả Year of Yes (Tạm dịch: Tôi đồng ý) sẽ chia sẻ về điều đó trên sân khấu TED.

8. Elif Shafak: Sức mạnh thay đổi của suy nghĩ đa dạng

Sự dân chủ và nhìn thế giới với những quan điểm khác nhau cần thiết trong xã hội hiện nay như thế nào? Tiểu thuyết gia Elif Shafak sẽ nói về điều đó.

Phương Anh (Theo Bookriot)

About Phương Anh Nguyễn

Nguyễn Phương Anh
error: Nội dung được bảo vệ !!