Home / 7 tác giả nổi tiếng bắt đầu sự nghiệp muộn

7 tác giả nổi tiếng bắt đầu sự nghiệp muộn

~~ Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu. ~~

Thông thường, chúng ta hay cảm giác đã quá trễ để bắt đầu, như là quá trễ để theo đuổi một sở thích, quá trễ để làm điều gì mới hoặc quá trễ để liên lạc với người bạn cũ. Nhưng điều đó không có nghĩa là khả năng thực hiện của bản thân sẽ kém đi khi chúng ta già đi. Nếu khả năng của bạn vẫn tiếp tục phát triển và bạn nhận ra mình có rất nhiều điều muốn chia sẻ cho cả thế giới này, và nếu bạn còn đang ngần ngại chuyện viết lách hoặc đã từng theo đuổi và từ bỏ, thì những nhà văn sau sẽ là động lực truyền cảm hứng cho các bạn. Họ là những bông hoa nở muộn nhưng mang lại cả một mùa xuân rực rỡ cho nền văn học đấy!

1.Anthony Burgess

Cuốn sách nổi tiếng theo cùng tên tuổi: A Clockwork Orange

Mặc cho Burgess xuất bản những tác phẩm khác trước A Clockwork Orange, thì đây chính là cuốn tiểu thuyết thực sự đưa tên tuổi ông nổi tiếng ở độ tuổi 45.

2.Laura Ingalls Wilder

Cuốn sách nổi tiếng theo cùng tên tuổi: Little House on the Prairie series

Sinh năm 1867, nhưng mãi cho tới 1911 bà mới bắt đầu viết lách, và cũng cho tới năm 65 tuổi thì cuốn sách trên mới làm nên tên tuổi của bà. Nhờ sự cổ vũ của các thành viên trong gia đình, những người nhận ra tài năng của bà, và chịu những khó khăn về tài chính của cuộc Đại suy thoái lịch sử, bà mới nhận ra tài năng của mình vào khoảng thời gian sau của cuộc đời.

3.Charles Bukowski

Sách nổi tiếng: Post Office (tạm dịch: Bưu điện)

Sau khi cảm thấy thất vọng với thế giới văn chương, ông bỏ việc viết trong mười năm, và chỉ cống hiến lại khi  ở tuổi 49 sau một khoảng thời gian lang thang với sự đời.

4.Tillie Olson

Sách nổi tiếng: Yonnondio: From the Thirties

Sau khi bỏ học ở tuổi 15, nuôi 4 đứa trẻ, và bị bỏ tù vì “tiếng ồn lớn và bất thường”, Tillie Olson vẫn có thể trở thành một tác giả có tầm ảnh hưởng ở tuổi 49. Cuộc sống và công việc của Olson chính là điểm sáng mẫu mực cho nhiệm vu: vừa làm mẹ vừa là một chuyên gia. Văn học của bà là một minh chứng cho sự quyết tâm thành công trong cả hai lĩnh vực.

5.Bram Stoker

Sách nổi tiếng: Dracula

Dracula trở thành một tác phẩm phổ biến – từ phim, kịch cho tới tác phẩm nghệ thuật đều xoay quanh nhân vật của Stoker. Tác phẩm mang tính biểu tượng của ông đã được xuất bản khi ông ở tuổi 50 và đã củng cố tên của ông trong lịch sử mãi mãi.

6.Sue Monk Kidd

Sách nổi tiếng nhất: The Secret Life of Bees (tạm dịch: Cuộc sống bí mật của ong)

Kidd đã xuất bản tiểu thuyết đầu tiên của mình, ” The Secret Life of Bees”, ở tuổi 54. Cuốn tiểu thuyết đã được dựng thành phim và kịch, đã gây xúc động cho độc giả khắp nơi trong vai trò miêu tả sự tranh chấp gia đình và quan hệ chủng tộc trong Phong trào Quyền Công dân.

7.Richard Adams

Sách nổi tiếng: Watership Down

Adams xuất bản cuốn sách dành cho trẻ em bán chạy nhất của mình ở tuổi 52. Adams chưa bao giờ xem mình là một nhà văn: “Khi tôi đã 52 tuổi thì mới phát hiện ra tôi có thể viết. Tôi ước mình có thể biết điều này sớm hơn. Tôi không bao giờ nghĩ mình là một nhà văn cho đến khi tôi thực hiện được điều này. “

Nếu bạn vẫn không nghĩ mình là một nhà văn, chỉ cần lấy lời khuyên của Adam. Bạn sẽ không phải là một nhà văn cho đến khi bạn trở thành một nhà văn.

Thảo Nguyên (theo Maria Orlandi, www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

error: Nội dung được bảo vệ !!