fbpx
Home / Đời sống / Đọc sách / 7 Cách để Ủng hộ Nhà văn ‘ruột’ của Bạn

7 Cách để Ủng hộ Nhà văn ‘ruột’ của Bạn

Giờ đây trở thành nhà văn thật sự khó khăn biết bao. Không bao giờ ổn định về mặt tài chính, không một công ăn việc làm ít áp lực, dễ đoán hơn, đã thế gần một năm lại đây mức độ stress mà các nhà văn phải chịu đựng đã chạm nóc.

Nếu bạn sống ở Mỹ, bạn sẽ không ngừng lo lắng liệu bạn còn được nhận bảo hiểm sức khỏe vào năm sau nữa không – dẫu sao nhà văn phải tự chi trả những khoản bảo hiểm mà. Và thậm chí nếu bạn không sống ở Mỹ, thử nghĩ xem đến khi nào bạn mới được cảm nhận niềm vui sướng nho nhỏ về cuốn sách của mình trong khi truyền thông cứ phát sốt với những thông tin như bạn thấy bài tweet mới của Tổng thống Mỹ chưa.

Tôi không cho rằng nhà văn gặp nhiều khó khăn hơn những người khác, nhưng vì đây là Book Riot và những người ở đây đều yêu sách, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều muốn các nhà văn ra sách mới đều đều. Vậy nên dưới đây là 7 cách mà bạn có thể giúp đỡ các tác giả sống qua ngày – và chỉ 1 trong số đó cần tiêu tiền thôi.

1. Đặt trước sách mới

Mua sách của tác giả là một hành động tuyệt vời, và xin hãy tiếp tục làm thế nhé. Đặt sách trước thậm chí còn tuyệt hơn nữa đấy! Nhà xuất bản rất quan tâm đến số lượng người trông ngóng cuốn sách trước cả khi nó được phát hành. Và nếu bạn muốn thấy cả bộ sách được hoàn thành, đừng đợi toàn bộ sách phát hành rồi mới mua. Nhà xuất bản có thể cắt giảm thiệt hại nếu những cuốn sách xuất bản trước đó không đạt đủ doanh thu.

2. Kiếm sách trong thư viện

Và nếu thư viện không có sách của nhà văn bạn yêu thích, đòi cho bằng được! Hệ thống thư viện mua những đầu sách in và ebook quan trọng, và việc mua bán này thực sự rất giúp ích các nhà văn. Thêm nữa vì đó là sách trong thư viện, nhiều người có thể đọc chúng hơn.

3. Đánh giá sách trên Goodreads (và bất kể nơi đâu bạn mua sách)

Nếu bạn cảm nhận được cuốn sách, một bài nhận xét là một cách tuyệt vời. Càng nhận được nhiều lượt đánh giá, cuốn sách càng trở nên nổi bật. Điều này giúp nó nhận được sự chú ý của những người mua sách tiềm năng.

4. Kể bạn bè

Tác giả của những sách không mấy nổi tiếng trên truyền thông không nhận được cả một phần mười quyền năng của những người cực kì thích cuốn sách và kể cho bạn bè ôi, mày nhất định phải đọc nó! Mọi người có xu hướng tin tưởng sở thích của bạn bè hơn là của một người lạ trên Twitter.

5. Giới thiệu cuốn sách ở câu lạc bộ sách địa phương

Nếu bạn tham gia một câu lạc bộ sách, hãy chọn cách này. Những câu lạc bộ này thường không phải là tổ chức có quy mô lớn hay chính thống. Hầu hết là một nhóm nhỏ bạn bè đồng ý cùng nhau đọc một cuốn sách trong mỗi [điền thời gian cụ thể vào đây] và tận hưởng nó. Có khi bạn đã ở trong một câu lạc bộ sách mà không biết đấy.

6. Trực tiếp nói với nhà văn rằng bạn thích sách của họ

Đây là một trường hợp hiếm khi xảy ra hơn bạn tưởng đấy. Hầu hết thời gian, nhà văn xuất bản sấch và phản hồi thường là sự câm lặng làm họ băn khoăn liệu có ai đọc sách của họ không. Ai đó dành vài phút trong ngày để nhắn một thứ đơn giản như thế này thôi “Này, tôi đã đọc cuốn sách và tôi nghĩ nó thú vị đấy” trên mạng có thể là một lời khích lệ động viên tuyệt vời đấy khi tưởng chừng như không ai quan tâm. Và fanart thì sao? Ít nhất đó cũng phải la +10 điểm cộng cho tuần mới.

7. (Chỉ ở Mĩ) Gọi/ viết mail/ fax/ viết đến thành viên Quốc hội lần tới họ định khai tử ACA

Xin lỗi vì đã đề cập đến chính trị ở đây, nhưng nếu bạn muốn nhà văn (Mĩ) yêu thích của mình có thể tiếp tục cầm bút, và muốn họ khỏe mạnh và không bị áp lực về bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình họ. Sách không phải từ trên trời rớt xuống đâu.

River (Theo Book Riot)

About River

Vo Chau Giang
<3Danangnese #Freelancer #Dreamer #Bookaholic. My personality is 85% the last book I read. Dare to guess that one?

Check Also

6 Trò chơi trên iPhone dành cho hội Mọt sách

Không rõ các bạn thế nào, với tôi, khi không thể tập trung đọc sách, …

error: Nội dung được bảo vệ !!