Home / 6 Trò chơi trên iPhone dành cho hội Mọt sách

6 Trò chơi trên iPhone dành cho hội Mọt sách

Không rõ các bạn thế nào, với tôi, khi không thể tập trung đọc sách, tôi sẽ chơi trò chơi trên điện thoại. Nhờ vậy, tôi đã tìm chọn được 6 trò chơi về sách trên iPhone trong trường hợp bạn muốn đọc sách, song không có đủ tập trung.

1. To be or not to be

Bắt nguồn từ lời độc thoại của nhân vật Hamlet trong vở bi kịch của nhà thơ, nhà soạn kịch người Anh William Shakespeare, ‘To be or not to be’ hiện đã trở thành trò chơi gây nghiện trên iPhone. Vừa được trải nghiệm cuộc phiêu lưu của những nhân vật Hamlet, Ophelia hay Hamlet Sr., bạn sẽ vừa được biết thêm về những câu chuyện vui bên lề như ý nghĩa của ‘pernicious’ (tạm dịch: độc hại), hoặc nguồn gốc của cụm từ ‘Till death do us part’ (tạm dịch: đến chết mới chia lìa).

2. Blackbar

Là một trò chơi bằng chữ: cụ thể là một câu chuyện khoa học viễn tưởng về tương lai Dystopia (phản địa đàng) được kể thông qua trò chơi ô chữ. Gợi nhớ lại những cuộc phiêu lưu dưới hình thức văn bản và tiểu thuyết tương tác với cơ chế vận hành tập trung vào khái niệm kiểm duyệt. Khái niệm kiểm duyệt có thể dễ gây nản lòng thoái chí, nhưng bộ óc con người đã hoá giải điều này bằng cách biến nó thành trò chơi.

3. Soccery!

Nếu bạn có hứng thú với sự hư cấu, sáng tạo của thời Trung Đại thì Soccery! – chuyến phiêu lưu sử thi gồm bốn phần dưới hình thức trò chơi hoán đổi vai, nơi mà bạn cùng với những người bạn khác tạo ra câu chuyện phiêu lưu dựa trên bối cảnh tuỳ chọn. Nghệ thuật và những hình minh hoạ tuyệt đẹp và cách thức game xử lý những trận chiến sẽ gây ấn tượng với bạn.

Soccery! Được chuyển thể từ bộ sách trò chơi Steve Jackson cùng tên, và những gì bạn có thể mong đợi sẽ là:

– Tạo nên hành trình riêng của bạn với tấm bản đồ 3D thế giới được chế tạo bằng tay

– Hàng ngàn lựa chọn cho một câu chuyện tương tác đầy đủ

– Được làm chủ 48 lời nguyền phép thuật

– Một cuộc chạm trán bằng tay độc đáo với các mô tả được thực hiện dựa trên tiến trình của những hành động

– Đánh lừa những con quái vật bằng chính những điểm yếu và câu nói của chúng

4. Space Age

Space Age là dạng game phiêu lưu vũ trụ. Lấy bối cảnh là thế giới khoa học viễn tưởng mang phong cách “viễn tưởng-hoài cổ” năm 1976. Game theo một nhóm nhỏ gồm các nhà thám hiểm giữa thiên hà tràn đầy quyết tâm đổ bộ lên những hành tinh dường như không có cư dân, điển hình là chòm sao Kepler-16. Họ nhanh chóng khám phá ra những điều thân thuộc và lạ lẫm ở nơi xa lạ này. và điều xảy ra tiếp đó là sự xung đột giữa những mới – cũ, một cuộc chiến giữa những sai lầm quá khứ và tương lai.

5. Reigns

Với vai quốc vương thời trung Cổ trong thời hiện đại ngồi trên ngai vàng đóng vai chính diện (nhân tù) hoặc phản diện (hiểm ác) và được quyền áp dụng những mong muốn của mình lên vương quốc với thao tác chỉ những ngón tay cao quý của bạn qua trái hoặc phải tuỳ ý. Sống sót vượt qua những trận so găng tưởng chừng như không có hồi kết hay các yêu cầu từ cố vấn, nông dân, đồng minh và cả kẻ thù của bạn trong khi phải vừa duy trì sự cân bằng giữa các thế lực có ảnh hưởng trong vương quốc của bạn. Nhưng hãy coi chừng, vì mỗi quyết định của bạn sẽ mang hàm ý hoặc hệ quả không mong muốn ở cuối chặng đường, khiến triều đại của bạn gặp phải rủi ro.

6. Lifeline

Lifeline.. cũng như Blackbar, sẽ không có quá nhiều đồ hoạ tuyệt đẹp và thiên về dạng văn bản nhiều hơn. Là một câu chuyện khoa học viễn tưởng thực tại, bạn sẽ nhận được những thông báo tiếp tục câu chuyện mà không nhất thiết phải thực sự có mặt trong game. Nếu không phải là fan của thể loại game với những thông báo, đừng vội toát mồ hôi, bởi bạn sẽ không phải nhận hình phạt theo kịp hành động tiếp sau đó. Nếu đã trót yêu thích thể loại khoa học viễn tưởng, thì chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ qua trò chơi này.

Hoàng Kiều Trang (Theo Bookstr)

About Hoàng Kiều Trang

Hoàng Trang
Shining my light when I am filled with passion and lots of love for every single thing I wanna do.
error: Nội dung được bảo vệ !!