Home / Đời sống / Sức khỏe / 6 Lý do nên đọc sách trước khi ngủ

6 Lý do nên đọc sách trước khi ngủ

Chắc hẳn không ai còn xa lạ những hữu ích của việc đọc sách đâu nhỉ. Nhưng bạn có biết nguyên nhân không nào? Hóa ra có rất nhiều lợi ích tốt cho giấc ngủ mà chúng ta không biết đến. Và nếu bạn nào có biết rồi, thì quả là may mắn đấy. Các bạn còn lại cùng nhau tham khảo nhé!

6 Reasons Why You Should Read Before Bed

1.Bạn sẽ ngủ tốt hơn

Đọc sách khiến bạn muốn ngủ bằng cách đưa tâm trí bạn đến một nơi nào đấy, thoát ly khỏi những suy nghĩ vẩn vơ xảy ra trong cuộc sống. Điều này giống như khi bạn đọc truyện vào mỗi tối cho trẻ nhỏ vậy, chúng sẽ ngủ khi đến cuối truyện. Khi bạn tạo ra một phần cực kỳ bất ngờ vào khúc cuối, có nghĩa là bạn không muốn kết thúc đấy.

2.Giảm stress

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Surrey tìm ra rằng đọc sách trước khi ngủ có thể giảm stress lên tới 68%. Đây là cách bỏ đi gánh nặng đang đè lên đôi vai và thay vào đó là chìm đắm vào các trang sách.

3.Bạn sẽ cảm thấy bình yên hơn

Xem ti vi để dễ ngủ hơn sẽ khiến chúng ta thức lâu hơn, đặc biệt khi xem những thứ có âm thanh lớn và nhiều hình ảnh. Đọc sách là một cách tuyệt vời để bình tâm lại vào đêm và đưa bạn vào giấc ngủ.

4.Tập trung tốt hơn

Trong khi coi những phương tiện xã hội trước khi ngủ, bạn sẽ bị phân tâm nhiều thứ một lúc hơn là tập trung vào một thứ điển hình. Nếu không có những hình ảnh trực quan, bạn chỉ tập trung vào 1 câu chuyện. Cách này rèn luyện cho não bạn thật sự tập trung hơn.

5.Bạn trở nên đồng cảm hơn

Bằng cách học nhìn nhận thế giới thông qua đôi mắt cảu người khác, nó sẽ giúp bạn biết đồng cảm hơn. Theo một nhà tâm lý học tại Đại học York, khi khi đa dạng hóa cách đọc, đọc thường xuyên hơn, bạn đang trải nghiệm khả năng nhìn một câu chuyện qua đôi mắt của một người khác.

6.Bạn sẽ trở nên sáng tạo hơn

Bởi vì đọc sách khiến não hoạt động, thì khi càng đọc nhiều, bạn sẽ bắt đầu nhìn mọi thứ theo cách khác trước đây. Nó sẽ giúp bạn giải quyết theo hướng đi mới, vì vậy bạn có thể nghĩ rộng hơn xung quanh “chứơng ngại vật” đó và sáng tạo ra cách phá bỏ nó.

Vậy bạn đã đọc sách trước khi ngủ chưa?

Thảo Nguyên (theo Gabrielle Simonson/www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

Check Also

Sáng Tư Duy, Tạo Ý Tưởng – Bernhard Schroeder

Nếu có người từng nói rằng bạn không có chút sáng tạo nào, cuốn sách …

error: Nội dung được bảo vệ !!