Home / Cộng đồng / Top 10 / 6 cuốn sách kinh điển đã mất hơn 10 năm để viết

6 cuốn sách kinh điển đã mất hơn 10 năm để viết

Nếu bạn là một nhà văn thì bạn biết sẽ hiểu khoảng thời gian để hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật là bao nhiêu. Cho dù đó là một câu chuyện ngắn hay một cuốn tiểu thuyết sử thi, rất nhiều thời gian và suy nghĩ để tìm cách bắt đầu và rồi kết thúc một câu chuyện.

Gần đây tôi đã viết một bài báo về 12 cuốn sách đầy thách thức mà các độc giả đang cố gắng hoàn thành và trong khi nghiên cứu nó, tôi đã biết thêm được rằng James Joyce đã mất 17 năm để hoàn thành Finnegans Wake. Tôi lặp lại 17 năm chứ không phải 1,7 năm đâu bạn. Trong khi con số đó có vẻ gây sốc, nó chắc chắn không phải là câu chuyện duy nhất mất nhiều thời gian để nhìn thấy ánh sáng ban ngày.

Dưới đây là 6 cuốn sách kinh điển mất ít nhất mười năm để viết:

1. Finnegans Wake – James Joyce: 17 năm

Khi không mãi mê viết những lá thư tình sặc mùi diễm tình cho bà vợ Nora hay quay cuồng từ thành công của Ulysses, James Joyce đã hoàn thành Finnegans Wake suốt 17 năm trong khi ở Paris, chỉ hai năm trước khi ông qua đời. Với sự phức tạp của tiểu thuyết, ngôn ngữ phức tạp, và sử dụng những ám chỉ, không có gì ngạc nhiên khi tác giả mất một thời gian dài để hoàn thành. Joyce bị cáo buộc dự đoán rằng tác phẩm sẽ đưa độc giả một khoảng thời gian bằng nhau để đọc nó và có vẻ như ông đã đúng, như chiều dài tiểu thuyết và độ phức tạp làm cho nó trở thành một trong những quyển sách thách thức độc giả phải đấu tranh với kết thúc nhất.

2. The Lord Of The Rings (Chúa nhẫn) – J.R.R. Tolkien: 12 đến 17 năm

Doan ho nhan - new-01
Mặc dù con số thực tế đã gây ra khá nhiều tranh luận, nó thường được chấp nhận rằng Tolkien đã mất ít nhất 12 năm để hoàn thành bộ ba mang tính biểu tượng của mình. Tolkien đã làm việc trong bộ phim với các mức độ khác nhau giữa năm 1937 và 1949, đồng thời cũng là giáo sư tại trường đại học Pembroke. Mặc dù mất nhiều thời gian để đọc hết tác phẩm, nhưng thời gian rõ ràng là đáng giá vì thành công của nó đã được cả thế giới văn chương đón nhận.

3. Les Miserables (Những người khốn khổ) – Victor Hugo: 12 đến 17 năm

nhung nguoi khon kho 1
Vì đã trải qua một khoảng thời gian khá dài kể từ khi Les Miserables được xuất bản, có một số cuộc tranh luận về việc liệu có phải mất 12 hoặc 17 năm để hoàn thành hay không, nhưng cũng phải mất một thời gian dài. Hugo đã bắt đầu nghiên cứu cuốn tiểu thuyết lịch sử năm 1845 nhưng bị buộc phải gạt sang một bên vì căng thẳng chính trị và lưu vong trong một thời gian cho đến khi ông có thể tiếp tục viết trở lại và nó được xuất bản năm 1862.

4. Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió) – Margaret Mitchell: 10 năm

HH_Cuon theo chieu gio_T1
Siêu phẩm cổ điển mang tính biểu tượng của tác giả người Mỹ đã được viết trong khi Mitchell đang hồi phục sau chấn thương mắt cá chân và đủ thú vị, cô ấy chưa bao giờ thực sự có ý định xuất bản nó. Sau khi một người bạn bị gợi ý rằng “Hãy tưởng tượng, và viết một cuốn sách!” Mitchell đã quyết định xuất bản sau một thời gian dài nghiên cứu, và tôi chắc rằng người bạn của cô sẽ hối hận khi gợi ý từ nhiều năm về trước.

5. The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) – J.D. Salinger: 10 năm

bat tre dong xanh
Mặc dù Bắt trẻ đồng xanh là cuốn tiểu thuyết duy nhất của Salinger, và khá ngắn, nó đã tác giả dùng 10 năm để viết nên từ khi ông bắt đầu viết những dòng chữ đầu tiên cho đến khi được xuất bản. Cuốn tiểu thuyết đã trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết được đọc và bị cấm nhiều nhất mọi thời đại. Mặc dù nó đã rất thành công, tuy nhiên Salinger cũng đã trải qua một khoảng thời gian kinh khủng sau đó khi phải chật vật vật lộn với những lời chỉ trích ngay sau khi nó được xuất bản và dành cả đời hối hận vì đã viết nó.

6. The Brief Wondrous Life of Oscar Wao (Cuộc đời ngắn ngủi và kỳ lạ của Oscar Wao) – Junot Diaz: 10 năm

Sau khi trải qua 5 năm làm việc trên cuốn tiểu thuyết này mỗi ngày, Diaz dường như bị các nhà văn lên án và đưa tiểu thuyết của ông lên khắp các diễn đàn phê bình sau cho đến khi ông quay trở lại và dành năm năm nữa để hoàn thành nó.

Mai Anh

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn

Check Also

Tác giả “50 Sắc Thái” phát hành sách mới vào tháng 4 này

Fifty Shades of Grey (50 Sắc Thái) đã gây bão trên toàn thế giới khi …

error: Nội dung được bảo vệ !!