Home / Đời sống / 5 ngôi nhà như bước ra từ trang sách

5 ngôi nhà như bước ra từ trang sách

Đôi khi tôi say mê cuốn sách mà tôi quên mất mình tôi đã ngồi ở một chỗ bao lâu. Tôi chắc chắn bạn cũng khá quen thuộc với cảm giác này. Dù bạn đang đọc gì đi nữa thì vẫn thấy thú vị hơn bất cứ nơi nào và bạn có thể đắm chìm vào cuốn sách của bạn và sống trong thế giới của nó. Trong khi đó, thật khá đáng tiếc, không thể tin được rằng đây là năm căn nhà có thực ngoài đời sẽ cho bạn cảm giác như bạn đang ở trong những trang tiểu thuyết yêu thích của bạn.

1.Nhà của Harry Potter hay còn goi là Hogwarts

Harry Potter House

Ngôi nhà này ở trung tâm thành phố Minneapolis là kết quả của bảy năm đổi mới của chủ sở hữu. Bên trong căn phòng có ba phòng ngủ và nhà tắm trông giống như một ký túc xá của Hogwarts hoặc bên trong của “The Three Broomsticks”. Nhìn nó có thể đoán được ý nghĩa của câu nói “Ngôi nhà của một người đàn ông chính là tòa lâu đài của anh ấy.”

2.The Gatsby Mansion

Gatsby Mansion

Biệt thự này là nguồn cảm hứng cho bộ phim năm 2013 được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của F. Scott Fitzgerald và nó tọa lạc tại vị trí thực tế trong câu chuyện hư cấu: Long Island, New York. Ngôi nhà có diện tích 14.551 m2 có mười tám phòng ngủ, hầm rượu, và thậm chí là một tiệm làm tóc.

3.Chatsworth House, được biết đến là Pemberley của tác giả Jane Austen

Chatsworth aka Pemberley

Mặc dù có một số tranh cãi về việc đây là “Chatsworth House” hay “Wentworth Woodhouse” (hoặc cả hai) thì nó chính là nguồn cảm hứng ban đầu cho Pemberley trong cuốn sách cổ điển “Pride and Prejudice” của Jane Austen. Nó được nhắc đến trong cuốn tiểu thuyết như một trong những nơi mà Elizabeth Bennet đến thăm trước khi cô đến nơi ở của ông Darcy. Ngoài ra, Chatsworth đã được sử dụng như Pemberley trong bộ phim chuyển thể năm 2005 của cuốn tiểu thuyết.

4.Baan Suan Noi, nổi tiếng là Hobbit House Thailand

Hobbit House

Thực ra có rất nhiều “ngôi nhà hobbit” đã xuất hiện khắp thế giới, nhưng bạn có thể không ngờ rằng có một ngôi nhà như vậy nằm cách Bangkok chỉ hai giờ đồng hồ. Nó có thể nhỏ hơn các địa điểm khác nằm trong danh sách này, nhưng nó khá ấm cúng và có tất cả các tiện ích hiện đại theo nhu cầu của một “hobbit” và cũng chỉ mất 30 phút đi từ công viên quốc gia.

5.Escala

Escala

Được rồi, vì là điểm cuối cùng này của sự khởi đầu trong danh sách này. Căn kiến trúc này được thiết lập cho sự ẩn náu của E.L. James trong series “Shades of Grey”. Căn hộ penthouse của Toà nhà Escala là có diện tích 6,320 m2 với 3 phòng ngủ, 01 nhà bếp rộng rãi, 01 thư viện và nhiều cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đường chân trời của Seattle. Đáng tiếc xíu là không thể có máy bay trực thăng trên mái nhà và cũng không có phòng chơi luôn.

Thảo Nguyên (theo Jessica Awad/www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

Check Also

44 cuốn sách khiến bạn tan nát cõi lòng (P.2)

Tiếp nối phần 2, dưới đây là 15 quyển tiểu thuyết tiếp theo chắc chắn …

error: Nội dung được bảo vệ !!