Home / Đời sống / Đọc sách / 5 lý do tại sao bãi biển chính là nơi tốt nhất để đọc sách

5 lý do tại sao bãi biển chính là nơi tốt nhất để đọc sách

Tôi rất vui mừng khi mùa hè cuối cùng cũng đã bắt đầu Những ngày nóng bức, buổi chiều dài và đêm khuya với bạn bè. Chưa kế, còn tiệc nướng, và, tất nhiên, những ngày nằm dài bên bãi biển. Một trong những nơi yêu thích tuyệt đối của tôi để đi trải qua mùa hè (hoặc bất cứ lúc nào trong năm) là bãi biển. Mặt trời ấm áp, sóng vỗ cả ngày, và mùi kem dưỡng da nhiệt đới.

Tuy nhiên, đôi khi nằm dưới ánh nắng mặt trời và nhúng ngón chân vào nước không phải là điều đáng sợ nhất. Đó là lý do tại sao tôi luôn có chút âm nhạc và một cuốn sách trong tay. Nhưng cuốn sách chắc chắn là phải có (luôn luôn). Tôi không thể dành cả ngày nằm xuống mà không lướt qua vài chương sách tôi đang ở giữa bãi biển.

Cùng Bookaholic điểm qua năm lý do tại sao bãi biển chính là nơi tốt nhất để đọc sách.

1. Không có phiền nhiễu như ở nhà

Khi bạn ở bãi biển, tất cả những gì bạn thực sự có là khăn tắm, đồ ăn, kem chống nắng và bộ đồ tắm trên người. Và vâng, cuốn sách của bạn cũng vậy. Nhưng phần tốt nhất là bạn không có bất kỳ phiền nhiễu nào. Bãi biển thường xa đối với hầu hết mọi người nên bạn không thể đứng dậy và xem TV hoặc chơi đùa quanh nhà. Điện thoại di động có thể là một thứ bạn cần phải đấu tranh khi nhận được tin nhắ, cuộc gọi hay cập nhật từ mạng xã hội. Vâng, bạn chỉ cần phải giải quyết vấn đề duy nhất chính là cái smartphone. Bạn đến đó sớm và bạn ở đó cho đến khi chiều muộn. Bạn cũng có thể làm việc hiệu quả và tiếp tục đọc khi bạn tắm nắng một ngày dài dưới ánh mặt trời.

2. Về cơ bản bạn có tiếng ồn nhưng lại vô cùng hoàn hảo để đọc

Tại bãi biển, tôi hoàn toàn tập trung đọc cho hết quyển sách nếu tôi không ngủ quên vì cái nóng và âm thanh của đại dương. Có điều gì đó rất thư giãn và nhẹ nhàng về sự va chạm mềm mại của những đợt sóng ở xa xa. Tất nhiên bạn có thể nghe thấy một số âm nhạc và tiếng cười, nhưng âm thanh của gió và sự dịu dàng trong từng dòng chảy của biển là một cảm giác hạnh phúc thuần khiết để giúp bạn tập trung. Nhưng hãy nghiêm túc, cố gắng không ngủ thiếp đi.

3. Thư giãn bằng sách luôn là một cách điều trị tuyệt với

Nếu mắt bạn bắt đầu đọc và bạn không thể lấy tập trung vào một chương nào đó, thì đã đến lúc đặt sách xuống và tận hưởng tầm nhìn của bạn. Tắm nắng thêm một chút, chân ngâm sâu trong nước, chơi bóng đá (nếu bạn thích làm điều đó), hãy đi dạo hoặc chỉ xem mọi người. Bất cứ điều gì bạn chọn tùy chọn của bạn là ngay trong tầm tay của bạn. Nghỉ đọc cũng có thể chỉ là tốt như đọc.

4. Đơn giản là cốt yếu của mọi vấn đề

Vì một lý do nào đó, là nơi mà vùng đất gặp bầu trời và biển tạo nên một giai điệu sâu sắc hơn cho mọi thứ. Bất cứ cuốn sách nào bạn đọc nó có lẽ sẽ ghi vào não của bạn đậm sâu hơn một chút khi ở gần nước. Mọi thứ dường như chậm lại khi bạn đang ở bãi biển, không ai vội vã, không ai lo lắng về những gì cần phải làm. Mọi người chỉ đơn giản là thưởng thức khoảng thời gian thư giãn và bạn cũng sẽ như vậy.

5. Không có quy tắc!

Đó là phần hay nhất về bãi biển. Đọc cả ngày hoặc ngủ. Ăn vài cây kem ốc quế hay vài cây thịt nướng xiên. Ở lại miễn là bạn muốn và thư giãn cho đến lúc ngắm hoàng hôn nhú lên khởi đường chân trời xa phía biển. Ai nói bạn cần một nguyên tắc nào khi bạn ở đó? Bãi biển không có bất kỳ quy tắc nào, chỉ cần bạn biết bảo vệ môi trường là được.

Mai Anh (Theo Bookstr)

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn

Check Also

Nước Úc và chuyện những đứa trẻ chỉ đọc sách trên xe buýt

Đi du học tưởng đâu ôm được một bụng kiến thức uyên thâm về nhưng …

error: Nội dung được bảo vệ !!