fbpx
Home / Cộng đồng / Top 10 / 5 cuốn sách cần đọc trong tuần này

5 cuốn sách cần đọc trong tuần này

~~ Dành cho những ai thích những ấn bản mới.~~

Không có thông tin nào tuyệt vời hơn thông báo ra mắt một cuốn sách mới. Và còn hơn thế khi danh sách hôm nay có tới tận 5 cuốn! Hãy xem thử có cuốn nào hợp ý bạn để cho vào “danh sách cần đọc trong tuần” không nhé.

1.The Midnight Line: A Jack Reacher Novel của Lee Child

Lee Child

Reacher đi dạo qua một thị trấn Wisconsin nhỏ và nhìn thấy một chiếc nhẫn trong cửa sổ cửa hàng cầm đồ: West Point 2005. Một năm khó khăn để tốt nghiệp: tại Iraq, và sau đó là Afghanistan. Chiếc nhẫn rất nhỏ, đối với một phụ nữ, và chữ viết tắt của cô ấy được khắc bên trong. Reacher tự hỏi điều gì không may xảy ra đã khiến cô từ bỏ thứ mà cô kiếm được trong bốn năm khó khăn qua. Anh ta quyết định tìm hiểu. Và tìm ra người phụ nữ. Và trả lại chiếc nhẫn của cô. Tại sao không?

Vì vậy, bắt đầu một cuộc hành trình đau lòng đã đưa Reacher vượt qua vùng Trung Tây, từ một quán bar hạ cấp ở nơi buồn bã của thị trấn nhỏ đến một ngã tư bẩn thỉu của một nơi chẳng biết là đâu, đối mặt với những người đi xe đạp, cảnh sát, kẻ gian lận, cả những tên đầy cơ bắp, và những người mất tích PI – người mặc một bộ đồ và một chiếc cà vạt ở vùng hoang dã Wyoming.

2.Obama: An Intimate Portrait của Pete Souza và Barack Obama

Obama

Hồi tưởng lại vị Tổng thống phi thường của Barack Obama qua các bức ảnh và những câu chuyện của nhà nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng – Pete Souza –  có nhiều tấm được xuất hiện lần đầu – với lời tựa đề của chính ngài Tổng thống.

3.The Closest I’ve Come của Fred Aceves

fred aceves

Marcos Rivas khao khát tình yêu, một chiếc điện thoại di động và đôi giày thể thao không rời nữa bước. Nhưng trên tất cả, Marcos muốn thoát khỏi Maesta, thoát xa người mẹ không quan tâm và tên bạn trai lạm dụng của bà – mà điều đó dường như không thể.
Khi Marcos được xuất hiện trong một chương trình mới sau giờ học, anh gặp Zach và Amy, người bạn đã truyền cảm hứng cho Marcos mở rộng đội ngũ Maesta, và bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về tương lai của anh và những gì anh phải chiến đấu. Marcos cuối cùng học được rằng sự dũng cảm không phải là hành động cứng rắn và cách trở thành một người đàn ông: đó là về sự thành thật đối với chính mình.

4.The Odyssey, dịch bởi Emily Wilson

amazon

“Odyssey” của Wilson nắm bắt được vẻ đẹp và sự quyến rũ của bài thơ cổ xưa này cũng như sự hồi hộp và kịch tính trong lời kể của nó. Nhân vật được xây dựng khiến ta khó mà quên được, từ nữ thần Athena khéo léo, những người can thiệp chỉ dẫn và bảo vệ các anh hùng, cho đứa con trai lúng túng, Telemachus, người đấu tranh để trở nên trưởng thành và tìm cha mình; từ một Penelope thận trọng, khôn khéo và khốn khổ, người nào đó vẫn kiên trì trước những người cầu hôn trong thời gian vắng mặt của chồng mình; hay tới người anh hùng khá “phức tạp”, một người đàn ông với nhiều trang phục, nhiều thủ thuật và nhiều tâm trạng, người xuất hiện trong bản dịch này như một con người tròn trĩnh hơn bao giờ hết.

5.Bonfire: A Novel của Krysten Ritter

Ritter

Từ nữ diễn viên, nhà sản xuất và nhà văn Krysten Ritter, cuốn tiểu thuyết hồi hộp, cuốn hút kể về một người phụ nữ buộc phải đối mặt với quá khứ của mình sau vụ tham nhũng tại thị trấn nhỏ.
Đã mười năm kể từ khi Abby Williams rời khỏi nhà và xóa bỏ tất cả các bằng chứng rõ ràng về nguồn gốc của cô tại thị trấn nhỏ. Hiện tại, cô đang là luật sư mảng môi trường tại Chicago, có một sự nghiệp thịnh vượng, một căn hộ hiện đại, và cả chuỗi ngày với những đêm tối vô nghĩa.

Nhưng khi một vụ việc mới đưa cô quay trở về nhà tại Barrens, Indiana, cuộc đời Abby đã tốn công tạo ra bắt đầu rạn nứt. Nhiệm vụ điều tra Optimal Plastics, công ty nổi tiếng nhất của thị trấn và là “trái tim của kinh tế”, Abby bắt đầu tìm kiếm những mối liên hệ kỳ lạ với vụ bê bối lớn nhất của Barrens từ hơn một thập kỷ trước, liên quan đến Kaycee Mitchell và những người bạn thân nhất của cô – ngay trước khi Kaycee biến mất.

Thảo Nguyên (theo Samantha Naranjo/www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

Check Also

Độc giả Anh và nỗi Luyến tiếc Quá khứ

Khảo sát của Hiệp hội Văn Học Hoàng gia cho thấy người dân Anh đề …

error: Nội dung được bảo vệ !!