Home / Cộng đồng / Top 10 / 5 câu chuyện tình yêu dành cho fan khoa học viễn tưởng

5 câu chuyện tình yêu dành cho fan khoa học viễn tưởng

Tình yêu, chuyến phiêu lưu và thế giới tương lai kỳ bí tạo nên sức hấp dẫn chúng ta.

Không còn là bí mật nữa, tác phẩm “The Shape of Water” đã vinh dự nhận giải Oscar năm nay. Nó đã được đề cử và thắng lớn tại các hạng mục: giải Phim hay nhất, Nhạc kịch xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, và Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất. Câu chuyện tình yêu bắt đầu với tình bạn giữa Người đẹp và Quái thú vẫn là một câu chuyện xưa cũ, tuy nhiên bộ phim có hướng đi mới cho nội dung.

Một phụ nữ bị câm có công việc cô lập và tách biệt tại một cơ sở chính phủ. Tuy nhiên, cô nhanh chóng phát hiện ra bí mật của phòng thí nghiệm: một sinh vật giống cá sống trong bể nước. Chẳng bao lâu hai người bắt đầu tìm thấy sự an ủi mặc cho số phận hẩm hiu của Quái thú.

Điều gì làm cho bộ phim tuyệt vời này? Không chỉ lafsd sự phong phú trong hình ảnh tuyệt đẹp, mà còn là vẻ đẹp của tình yêu và tình bạn ẩn chứa trong một câu chuyện huyền diệu. Nếu bạn thích “The Shape of Water” và có hứng thú với khoa học viễn tưởng, hãy cùng điểm qua 5 tác phẩm thuộc cùng thể loại dưới đây nhé:

1.Gabriel’s Ghost (tạm dịch: Bóng ma của Gabriel) của Linnea Sinclair

'Gabriel's Ghost'

Câu chuyện về các vì tinh tú vũ trụ kể về một cựu thuyền trưởng bị đẩy vào tình trạng cô lập và muốn có được tấm vé tự do, cô phải trả một cái giá lớn. Một bóng ma từ quá khứ của cô cần sự giúp đỡ của cô để bảo vệ sự an toàn của đế chế khỏi “quân đoàn máy móc” xấu xa. Nội dung cuốn sách tràn đầy sức sống và mang màu sắc chủ nghĩa vị lai.

2.Saronna’s Gift (tạm dich: Món quà của Saronna) của Carmen Webster Buxton

'Saronna's Gift'

Cha của Saronna bán cô cho một nơi bên ngoài thế giới này để trở thành bạn đồng hành của một thiếu niên. Duncan ngạc nhiên khi cha của Saronna dễ dàng chấp nhận việc Saronna coi như vợ của anh, vì thế giới của bọn họ đã không còn tin vào phù thủy. Liệu hai sự đối lập này có thể dẫn dắt tương lai của họ?

3.My Name is A’yen (tạm dịch: Tên anh là A’yen) của Rachel Leigh Smith

'My Name Is A'Yen'

Toàn bộ chủng tộc của A’yen đã bị bắt làm nô lệ và từ đó, cuộc sống của anh ta trở nên khó khăn hơn khi anh ta bị tống giam vì vụ giết ông chủ tàn bạo. Khi Farran mua anh ta nhằm bảo vệ cô khi tham gia cuộc thám hiểm ở một địa hạt khác, anh ta đã hiểu thêm về cuộc sống của chính mình hơn anh ta nghĩ. Sự tin tưởng, thừa kế, tình yêu, và sự thật đều được biểu hiện thật rõ ràng.

4.Captive (The Survival Race) của K.M. Fawcett

'Captive'

Phiêu lưu, lãng mạn và khoa học viễn tưởng? Tất cả đều có trong cuốn này. Tương lai tàn bạo này nhìn người ngoài hành tinh dùng con người để săn bắn chỉ để chơi thể thao. Addy là một trong những người nô lệ và sớm cô ấy tiếp xúc với một nô lệ đồng nghiệp, cựu đấu sĩ alpha Max. Khi hai người buộc phải tham gia vào các trò chơi man rợ, họ thấy rằng họ có nhiều sức mạnh hơn để tồn tại cùng nhau hơn là xa nhau.

5.After the Garden (tạm dich: Sau khu vườn) của Michelle Brown và Kit Foster

'After the Garden'

Những kí ức mơ hồ về một con người trong quá khứ đã dẫn Ember xuyên qua thành phố đầy sự xấu xa ở chỗ cô. Một nơi nào đó nằm giữa sự đổ vỡ của một thế giới bị mất lừa dối một nhóm người giống như cô ấy. Liệu cô ấy có tìm thấy tình yêu và cuộc sống mà cô ấy đang tìm kiếm? Cô buộc phải đi sâu vào những khoảnh khắc mơ hồ đã mang cô đến nơi đây.

Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm ly kỳ và hào hứng.

Thảo Nguyên (theo Francesca Contreras/www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

error: Nội dung được bảo vệ !!