Home / Cộng đồng / Top 10 / 5 câu chuyện Giáng sinh ấm áp nên đọc

5 câu chuyện Giáng sinh ấm áp nên đọc

Bạn có thể hình dung được điều này: Bạn đang cuộn tròn trên một chiếc ghế thoải mái được phủ bằng gối mềm và chăn ấm. Lò sưởi kêu răng rắc bởi những cục than hồng rung lên và có thêm một ly thức uống nóng ngọt ngào bên cạnh bạn. Thêm cả một con mèo hay chú chó dễ thương, một vài chiếc vớ nữa thì câu chuyện càng trở nên hoàn chỉnh, phải không nào? Địa ngục đẫm máu là thứ bạn đang đọc à?! SAI RỒI! Vào mùa này thứ nên đọc nhất chính là các câu chuyện có thể sưởi ấm cho cả trái tim lẫn tâm hồn bạn đấy.

Nếu bạn giống tôi và không thể chọn một hoặc hai cuốn sách để đọc, thì hãy tiếp tục xem danh sách sau đây nhé. Bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Tôi đã đọc qua một số câu chuyện Giáng sinh kỳ diệu và những câu chuyện ngắn rất nhiều năm và chúng thực sự để lại cho bạn cảm giác kỳ diệu về khả năng và những bất ngờ khó tả của số phận. Không, tôi không nghĩ đó là kịch tính … Và tôi biết tôi không thể là người duy nhất cảm thấy như vậy. Nào, cùng điểm danh chúng thôi!

1.The Gift of the Magi (Món quà của nhà thông thái) của tác giả O. Henry (William Sydney Porter)

'The Gift of the Magi'

Câu truyện ngắn này xoay quanh một cặp vợ chồng trẻ vào dịp Giáng sinh, với việc mua quà tặng nhau với số tiền nhỏ bé mà họ có. Tôi không muốn kể chi tiết ở đây, nhưng có thể tiết lộ rằng họ đã sẵn sàng hi sinh một cái gì đó mà họ thực sự yêu thích để cho người kia có điều hạnh phúc thực sự. Cốt truyện mang ý nghĩa tuyệt vời, dễ nhận biết, và nếu thường được xem là hài hước … khi thể hiện tình cảm rất tự nhiên. Ý nghĩa thực sự của Giáng sinh nằm trong câu chuyện này.

2.A Kidnapped Santa Claus (Ông già Noel bị bắt cóc) của L. Frank Baum

'A Kidnapped Santa'

Trận chiến cổ điển được miêu tả ở đây: cái thiện và cái ác. Khi ông già Noel đến thăm và bị cám dỗ bởi năm con quỷ, trong số đó có bốn con số không hẳn là ác, chúng đã đánh giá thấp ý chí của ông già Noel. Sự cám dỗ thất bại và chúng bắt cóc ông, để cho những chú mèo và chú lùn của ông già Noel chiến đấu vì ngày Giáng sinh tốt đẹp và mang tất cả món quà quý đã chuẩn bị đến đúng nơi trước khi đêm qua đi. Tôi nghĩ bạn biết bên nào thắng, nhưng nó không đồng nghĩa với việc không có một số bài học quan trọng.

3.A Christmas Memory (Ký ức đêm Giáng Sinh) của Truman Capote

'A Christmas Memory'

À vâng, nếu điều này làm cho bạn khóc thì tôi chắc chắn không phải xin lỗi đâu. Thật tuyệt biết bao khi chia sẻ với mọi người về một câu chuyện miêu tả vẻ đẹp của những điều con người làm cho nhau trong những ngày nghỉ! Tác phẩm chân thành của Capote đã làm việc đó: câu chuyện kể về một cậu bé (người kể chuyện) và người anh họ có tuổi của cậu, và cũng là người bạn thân nhất. Họ tính tham gia kỳ nghỉ lễ vui vẻ vào tháng 12 và thưởng thức nghi thức tặng quà mặc dù họ là gia đình có quyền nhưng không có tiền. Họ trải qua mùa Giáng sinh theo cách thuần khiết nhất và thực sự chỉ vui chơi cùng bạn bè của mình … Đó là trước khi cuộc sống sắp đặt. Tôi biết, tôi biết rồi, về nỗi buồn đó, nhưng đây là điều bắt buộc.

4.A Child’s Christmas in Wales (Giáng sinh của cậu bé xứ Wales) của Dylan Thomas

'A Child's Christmas in Wales'

Đây không phải là câu chuyện ngắn trung bình giống kiểu nó thường được sáng tác. Nó chi tiết hơn, phần nào giống như văn xuôi, hoài cổ, và gần như tự truyện vì Thomas nghĩ về những ngày mùa đông và thời gian Giáng sinh khi còn nhỏ. Câu chuyện rất ngắn, nhưng khá đẹp khi phản ánh về quá khứ và những lần Giáng sinh trước đây được thực hiện. Tôi nghĩ rằng một điều gì đó có thể liên quan đến chúng ta; cảm thấy rằng những ngày lễ làm bạn thấy trẻ hơn và thế giới dường như lớn hơn nhiều. Thomas dạy chúng ta làm thế nào để “ôm lấy” Giáng sinh thời quá khứ, hiện tại và tương lai, để bây giờ chúng ta có thể hồi tưởng lại.

5.The Cricket on the Hearth: A Fairy Tale of Home của Charles Dickens

Charles Dickens

Ồ, tác phẩm của Dickens luôn luôn được vinh danh. Người đàn ông là đị diện của Giáng sinh và mỗi tác phẩm của ông đều gói gọn sự hân hoan trong ngày lễ! Cuốn tiểu thuyết gia đình kể vềmột người giám hộ dưới hình hài là một con dế nhỏ đem lại niềm vui thật sự cho một gia đình nhỏ ngay trước lễ Giáng sinh. Mặc dù có một số điều không may xảy ra, tất cả đều kết thúc tốt đẹp, vì vậy hãy chúc mừng cho điều đó nào … đúng chứ?

Trước khi bạn bắt đầu đọc những câu chuyện trên hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để tâm trạng thoải mái và cả những chiếc bánh cookie hoặc một thứ gì đó ngọt ngào. Lên tinh thần nhanh chóng và đừng quên về điều mà ai cũng thực sự muốn vào Giáng sinh mỗi năm: chính là Tình yêu … Và có thể là những chiếc tất :).

Thảo Nguyên (theo Francesca Contreras/www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

Check Also

40 cuốn sách phải đọc trước tuổi 40 (Phần 2)

Những cuốn sách dưới đây bao gồm thể loại viễn tưởng, không viễn tưởng, và …

error: Nội dung được bảo vệ !!