Home / Đời sống / Nghệ thuật sống / 4 cách sưởi ấm cho tình bạn

4 cách sưởi ấm cho tình bạn

Tình bạn, cũng giống như sách, bị ràng buộc với tình yêu. Cuộc sống hằng ngày có thể làm cho bạn khó có thể giữ liên lạc, đặc biệt nếu bạn và bạn bè của bạn sống xa nhau (hoặc bạn không giỏi trong việc nhắn tin như tôi). Vì vậy, sách sẽ thay bạn đến! Có một vài cách để bạn có thể giữ mối quan hệ với bạn bè thông qua việc đọc, và bất cứ ai cũng có thể làm được.

simpsons quote

1.Chọn một cuốn sách cho bạn thân

Đọc cùng một cuốn sách sẽ cho bạn và bạn của bạn có chủ đề để nói chuyện, ví dụ như tất cả những cảm xúc mà  bạn đang trải qua! Nếu bạn hoặc bạn của bạn bị mất liên lạc một thòi gian hoặc bỏ lỡ điều gì đó quan trọng, bạn có thể lấp đầy bằng cách này. Nó giống như một câu lạc bộ sách tư nhân.

2.Mở một câu lạc bộ sách

Việc có một hội bạn bè cứ mỗi tháng sẽ bàn về một cuốn sách có thể là một trải nghiệm rất đáng giá. Đây cũng là cách tốt để giữ liên lạc với một nhóm người bằng cách bắt kịp cuộc sống của nhau – sau khi bạn nói về cuốn tiểu thuyết chẳng hạn.

3.Đổi sách cho nhau

Điều này là rất tốt vào ngày lễ, hoặc nếu bạn chỉ có thể dành thời gian cho nhau hai tháng/lần. Tìm kiếm trên kệ sách nhà mình và chọn ra thứ bạn nghĩ rằng bạn của bạn sẽ thực sự thích. Họ có thể làm tương tự cho bạn và cùng nhau trải qua quãng thời gian tươi đẹp khi trao đổi sách!

4.Cùng nhau chú thích và chia sẻ – giống câu chuyện “Sisterhood of the Travelling Pants”

Hãy chọn một quyển sách mà bạn và bạn của bạn sẽ quan tâm, nhưng nó thuộc thể loại đáng sợ. Ghi chú thích ở các lề sách về những dòng/câu văn bạn thích, hoặc là những nhận xét vui nhộn, hay bất cứ điều gì bạn cảm thấy được. Sau đó gửi cho bạn bè của bạn để họ có thể làm tương tự như vậy! Nó giống như một cuốn nhật ký chia sẻ những trải nghiệm khi đọc sách.

Thảo Nguyên (theo Gabrielle Simonson/www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

error: Nội dung được bảo vệ !!