Home / Cộng đồng / Top 10 / 4 bộ truyện thần thoại hấp dẫn nên đọc ngay hôm nay

4 bộ truyện thần thoại hấp dẫn nên đọc ngay hôm nay

Chắc hẳn chúng ta đã nghe qua những câu truyện thần thoại từ các nền văn hóa khác nhau về những con quái vật và những người giám hộ, cái tốt đấu với cái xấu xa và từ thời tổ tiên cho đến hậu duệ của họ. Câu chuyện về các vị thần, thiên thần, và thế giới khác dường như quá đỗi quen thuộc đời thường. Chủ đề thế giới huyền thoại luôn đóng vai trò như một nền tảng vững chắc cho thế giới giả tưởng đầy kỳ bí truyền cảm hứng cho các tác giả.

Và đương nhiên, các câu chuyện thần thoại hiện đại cũng sẽ mang đến sự lôi cuốn hấp dẫn, đầy bí ẩn, phức tạp và những mặt tối của thế giới siêu nhiên.

Danh sách dưới đây là một vài tác phẩm mà bản thân tôi cảm thấy chúng là một trong những tác phẩm hấp dẫn nhất của tiểu thuyết thần thoại.

1.The Percy Jackson Series (bộ truyện dài tập Percy Jackson) của Rick Riordan

Image Via How to Read Me

Cậu bé Percy Jackson phát hiện ra rằng các vị thần Hy Lạp không chỉ có thật, mà cậu chính là con trai của vị thần Poseidon. Do đó, một trách nhiệm lớn lao đặt lên vai người trẻ tuổi này.
Tác giả Rick Riordan pha trộn những thần thoại Hy Lạp cổ đại với thời đại hiện đại một cách đầy hoàn hảo, nên đã tạo được tiếng vang cho chính mình. Với phong cách viết trên, Ông cũng đã viết thêm các câu chuyện về thần thoại Ai Cập và Thần thoại Bắc Âu.

2.Norse Mythology (Thần thoại Bắc Âu) của Neil Gaiman

Image Via Goodreads

Neil Gaiman đã thu thập được số lượng đồ sộ các câu chuyện thần thoại Bắc Âu, điều đó đã truyền cảm hứng tạo nên vô số nền văn hoá hiện đại, và ông đã kể lại chúng không giống như trước đây, từ buổi bình minh khai sơ của thế giới tới Halls of Valhalla. Việc thu thập những câu chuyện thần thoại của Gaiman có phần thiết yếu vì không giống như tất cả các thể loại thần thoại khác, thần thoại Bắc Âu không được biên soạn trong bất kỳ kinh thánh cổ đại nào. Vì vậy, cuốn sách này như một sự tổng hợp của thần thoại Bắc Âu.

3.Shiva Trilogy của Amish Tripathi

Image Via Deccan Chronicle

Shiva là một trong ba vị thần Hindu. Amish tưởng tượng Shiva như một người đàn ông bình thường, miêu tả cuộc hành trình của ông và đi về phía Thiên Chúa. Đặt trong nền văn minh lưu vực sông Ấn, nền văn minh cổ nhất thế giới, bộ ba tác phẩm kết hợp lịch sử, tiểu thuyết và thần thoại, đồng thời khám phá cuộc sống của các vị thần ít được biết đến hơn, sự đóng góp của họ cho thế giới và sự tin theo của họ về Thiên Chúa với Shiva.

4.The Divine Comedy của Dante Alighieri

Image Via raseef5.com

Tôi không chắc chắn nếu cuốn sách này thuộc về danh sách này hay nó có lẽ là tiền thân thể loại này. “Divine Comedy” của Dante là một bài thơ có ba phần viết vào kỷ thứ 14, bắt đầu với phần “Địa ngục” (Inferno) của Dante. Dante được dẫn dắt qua tầng Địa ngục, được hướng dẫn bởi nhà thơ La Mã cổ đại Virgil trong bài thơ đầu tiên. Tiếp theo đó là “Tầng chuộc lỗi” (Purgatorio) – thường nằm giữa Thiên đường và Địa ngục và “Thiên đường” (Paradiso).

Bộ Tác phẩm “Divine Comedy” đã có ảnh hưởng lâu dài đối với nền văn học và triết học của thế giới. Trên thực tế, có rất nhiều miêu tả về địa ngục và thiên đường phổ biến trong nghệ thuật và văn học bắt nguồn từ chính bài thơ này.

Thảo Nguyên (theo Sarthak Khurana/www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

Check Also

Bụi Sao – Neil Gaiman

Đến tuổi cập kê, Tristran Thorn đem lòng si mê một thiếu nữ xinh đẹp …

error: Nội dung được bảo vệ !!