fbpx
Home / Cảm thức / 22 trích dẫn sẽ khiến bạn bật khóc vì đau lòng

22 trích dẫn sẽ khiến bạn bật khóc vì đau lòng

Theo nghĩa nào đó, mỗi cuốn sách đều là một chiếc tàu-lượn-cảm-xúc, và nó gần như lúc nào cũng cho bạn một chuyến đi tuyệt vời — thậm chí ngay cả lúc trang sách khép lại và mắt bạn đang rớm lệ. Và đó có thể là một điều hay ho, bởi bạn có thể thấy mình đồng cảm ra sao với những nhân vật và câu chuyện hư cấu. Sách phần nào giúp bạn giải quyết được những vấn đề trong đời mình, dù bạn đang trải qua quãng thời gian khó khăn, đau khổ hay gì khác đi nữa. Theo như tôi thấy, sách là liều thuốc tuyệt vời,.

1. “Tôi đồ rằng nói lời chia tay giống như — nhảy xuống vực. Điều tệ nhất là đưa ra lựa chọn làm việc đó. Một khi bạn đang rơi, bạn chẳng thể làm gì khác ngoài buông tay.”

— Lauren Oliver, Before I Fall

2. “Cô đã lừa anh. Cô đã khiến anh bỏ lại chốn quen thuộc sau lưng và bước vào thế giới của cô, nhưng trước khi anh thực sự quen với nơi này thì đã quá muộn để trở lại, cô để anh mắc kẹt trong đó — như một phi hành gia lang thang trên mặt trăng. Cô độc.”

— Katherine Patterson, Bridge to Terabithia

3. “Hô hấp thật sự rất khó khăn. Đặc biệt là khi bạn khóc to, nó khiến bạn nhận ra việc hít thở thôi cũng chẳng dễ dàng gì.”

— David Levithan, Love is the Higher Law

4. “Vâng, đời tôi là thế đấy. Và tôi muốn bạn biết rằng tôi vừa hạnh phúc vừa đau khổ và tôi vẫn đang cố hình dung xem nó như thế nào.”

— Stephen Chbosky, Điệu Vũ Bên Lề

5. “Tôi biết khá nhiều lời trăn trối. Nhưng tôi sẽ chẳng bao giờ biết được những lời sau cuối của cô ấy.”

— John Green, Đi tìm Alaska

6. “Có rất nhiều đứa trẻ ở Afganistan, nhưng lại có ít tuổi thơ ở đó.”

— Khaled Hosseini, Người Đua Diều

7. “Bạn biết đó, một con tim đang đập, hay đã chết, cũng như nhau cả thôi.”

— Fannie Flagg, Fried Green Tomatoes at the Whistle Stop Cafe

8. “Đó là những hình hài dấu yêu đã tăng thêm khi tôi vắng mặt: những mối liên kết – đôi khi mong manh, đôi khi lại phải trả giá lớn, nhưng thường rất đẹp đẽ – đã xuất hiện sau khi tôi ra đi. Và tôi bắt đầu nhìn mọi thứ theo cách mà thế giới không có tôi.”

― Alice Sebold, Hình Hài Dấu Yêu

9. “Tôi chôn xác Ann cạnh con Dan già. Tôi biết rằng đó là nơi mà nó muốn. Tôi cũng chôn một phần của cuộc đời theo chú chó của mình.”

— Wilson Rawls, Where the Red Fern Grows (tạm dịch: Nơi cây dương xỉ đỏ mọc)

10. “Và Percy lắc mạnh người em của mình, Ron quỳ xuống bên cạnh, và đôi mắt của Fred nhìn vô định, nét thoáng cười cuối cùng vẫn đọng lại trên gương mặt của Fred.”

— J.K. Rowling, Harry Potter và Bảo bối Tử Thần

11. “Tôi đã bị tước mất niềm vui từ việc hồi tưởng, bởi giờ đây không còn ai để ôn cùng kỷ niệm. Nó giống như việc mất đi người cùng ôn chuyện với mình, cũng giống như mất đi chính ký ức với họ vậy. Như thể những điều mà chúng tôi đã trải qua trở nên xa vời và vô nghĩa hơn so với vài giờ trước đó.”

— John Green, Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

12. “Khi người bạn yêu ra đi, và bạn không hề mong điều đó, bạn sẽ không hoàn toàn mất nàng ngay tức khắc; bạn mất nàng từng lúc một — cái cách mà thư ngừng đến, và mùi hương của nàng dần phôi phai khỏi những chiếc gối và thậm chí khỏi quần áo trong tủ đồ và ngăn kéo của nàng.”

— John Irving, A Prayer for Owen Meany

13. “Tôi chẳng có hứng thú gì với rau cũng như thịt, và bài hát với tiếng cười trở thành những kẻ lạ mặt đáng ngờ với tôi. Tôi là tạo vật của đau khổ, bụi bẩn và những khát khao kinh tởm. Trong tôi tồn tại một khoảng trống, nơi mà trái tim từng ở đó.”

— George R. R. Martin, Bài Ca Của Băng Và Lửa

14. “Bất chấp mọi thứ, tôi vẫn tin vào sự tốt đẹp hằng ngự trị trong trái tim mỗi con người.”

— Anne Frank, Nhật Kí Của Cô Gái Trẻ

15. “Khi ánh sáng bắt đầu chiếu mạnh hơn, nỗi đau của tôi cũng thế, và rồi tôi tự hỏi nó có thể đau đến nhường nào khi chẳng điều gì sai cả.”

― Tabitha Suzuma, Forbidden (Tạm dịch: Cấm)

16. “Hẳn là tớ yêu cậu nhiều lắm.”

— Suzanne Collins, Húng Nhại

17. “Cụm từ ‘tha thứ và quên đi’ chẳng có ý nghĩa gì với tôi cả. Tha thứ luôn để ta ngừng suy xét một việc, điều này chẳng bao giờ tốt. Nhưng nếu ta quên đi, ta chẳng học được gì từ những lỗi lầm của mình cả.”

— Meg Cabot, Abandon (Tạm dịch: Ruồng bỏ)

18. “Anh thấy tôi thường tìm lại bản thân giữa những người xa lạ bởi tôi trôi dạt khắp đó đây để cố quên những điều không vui đã xảy ra với mình.”

— F. Scott Fitzgerald, Gatsby Vĩ Đại

19. “Thật huyền bí làm sao, cái xứ sở của nước mắt.”

— Antoine de Saint-Exupery, Hoàng Tử Bé

20. “Đôi khi tôi có thể thấy được xương mình đang oằn mình dưới sức nặng của những kiếp sống khác.”

— Jonathan Safran Foer, Rất Ồn Ào Và Vô Cùng Gần Gũi

21. “Tôi sẽ không kể cho các bạn về chuyện tình chúng tôi, bởi — như mọi chuyện tình có thực — nó sẽ chết cùng chúng tôi, như bản chất của nó .”

— John Green, Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

22. “Trong tất cả những ngôn từ của chuột và người, từ buồn nhất là, ‘Điều đó có thể đã như vậy.’”

— Kurt Vonnegut, Cái Nôi Mèo

22 trích dẫn từ sách trên đây hầu hết là từ những tác phẩm không kết thúc có hậu, nếu bạn từng đọc thì sẽ cảm thấy chúng buồn hơn bao giờ hết. Nhiều tác phẩm trong số đó đã được chuyển thể thành phim hay đã được xuất bản ở Việt Nam, hãy thử tìm đọc và có thể bạn sẽ rất thích chúng.

Khánh Vân (Theo Bustle)

About Khánh Vân

Trần Khánh Vân
“Being human is the most terrible loneliness in the universe.” ― A.A. Attanasio

Check Also

44 cuốn sách khiến bạn tan nát cõi lòng (P.2)

Tiếp nối phần 2, dưới đây là 15 quyển tiểu thuyết tiếp theo chắc chắn …

error: Nội dung được bảo vệ !!