Home / 20 quyển sách mới phát hành mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2019

20 quyển sách mới phát hành mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2019

Bạn có một câu lạc bộ sách nào không? Bạn có dự định bắt đầu một câu lạc bộ sách trong năm 2019? Bạn có thấy stress về việc bạn sẽ chọn những quyển sách nào? Tôi có thể giúp bạn! Có gần như hàng trăm quyển sách mới sẽ xuất bản trong những tháng sắp tới, và có thể sẽ rất khó khăn để quyết định những quyển nào xứng đáng một vị trí trong ngăn sách của bạn, nói chi đến việc quyết định những quyển sách nào mà tất cả mọi người trong câu lạc bộ sẽ hào hứng đọc. Đương nhiên, hẳn bạn đã biết rằng một lựa chọn lý tưởng cho câu lạc bộ có thể tạo cảm hứng cho các cuộc trò chuyện, gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ, đưa đến những phân tích sâu sắc, và thành thật nào, là một kết hợp tuyệt vời với những loại rượu và snack từ Trader Joe. Tôi có 20 quyển sách dưới đây có thể hoàn thành tất cả những mục tiêu trên.

Dù cho bạn thuộc một câu lạc bộ chỉ tập trung vào một thể loại hoặc một chủ đề đặc biệt, hoặc bạn thuộc một nhóm bỏ qua hết tất cả những phân loại – từ tiểu thuyết dành cho tuổi mới lớn đến phi hư cấu đến lãng mạn – sẽ có thứ trong danh sách này dành cho bạn. 20 tác phẩm dưới đây chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho những cuộc tranh luận và đối thoại. Nhưng quan trọng hơn là chúng chắc chắn sẽ khiến bạn – và những người bạn của bạn – phải lật các trang sách suốt cả đêm.

1. On The Come Up – Angie Thomas (xuất bản ngày 5 tháng 2)

Quyển tiểu thuyết thứ 2 của Angie Thomas nhìn vào vấn đề tài sản thừa kế, sự nghèo nàn từ gốc rễ, chủng tộc, nhạc rap và những ngôi sao nổi tiếng qua đôi mắt của cô bé Bri 16 tuổi. Cũng giống như quyển The Hate U Give, quyển sách này chắc hẳn sẽ tạo cảm hứng cho cuộc trò chuyện về đời sống người da đen trong thời đại nước Mỹ đương thời.

2. Watch Us Rise – Renée Watson và Ellen Hagan (ngày 12 tháng 2)

Watch Us Rise là một quyển sách nên đọc, đặc biệt là với những câu lạc bộ sách chú trọng về nữ quyền. Quyển sách theo chân Jasmine và Chelsea, hai nữ sinh thiếu niên sử dụng các bài luận và thơ ca để lên tiếng chống lại cách đối xử với phụ nữ tại trường trung học của họ.

3. Internment – Samira Ahmed (ngày 19 tháng 3)

Quyển tiểu thuyết về một xã hội tiêu cực đầy đáng sợ lấy bối cảnh tại nước Mỹ kinh hoàng trong tương lai gần, nơi mà cô bé Layla Amin 17 tuổi và bố mẹ của cô bị bắt vào một trại giam giữ những công dân Mỹ đạo Hồi. Mặc dù là hoàn toàn hư cấu, câu chuyện vẫn gây nên nỗi khiếp sợ.

4. With The Fire On High – Elizabeth Acevedo (ngày 7 tháng 5)

Cuốn sách dành cho thanh thiếu niên sắp ra mắt của Elizabeth Acevedo theo chân một học sinh trung học năm cuối và người mẹ trẻ Emoni Santiago, người luôn mơ được trở thành một đầu bếp. Với những chủ đề về đam mê đối diện với thực tế, chủng tộc và cơ hội, cũng như gồm cả sự thật sẽ khiến cho nhóm đọc sách của bạn phải trao đổi với nhau.

5. Five Midnight – Ann Dávilla Cardinal (ngày 4 tháng 6)

Five Midnight kết hợp chuyện thần thoại Puerto Rican với một bí ẩn li kỳ trong chính câu chuyện của hai thiếu niên, Lupe Dávila và Javier Utierre, cố gắng phá một vụ giết người hàng loạt. Những thành viên trong câu lạc bộ của bạn chắc sẽ yêu thích việc giải mã quyển sách này khi họ đọc nó.

6. Somewhere Only We Know – Maurene Goo (ngày 7 tháng 5)

Lấy cảm hứng một phần từ bộ phim Roman Holiday, tác phẩm mới của Maurene Goo nói về một ngôi sao K-pop Sunny và một phóng viên báo lá cải Jack khi họ rơi vào lưới tình với nhau trong một ngày gió lốc tại Hong Kong. Với một hoạt động vui nhộn, nhóm sách của bạn có thể so sánh và đối chiếu với bộ phim kinh điển đã truyền cảm hứng cho cuốn sách – và có thể nghe một playlist K-pop gây nghiện trong khi các bạn trò chuyện.

7. Black Enough: Stories of Being Young & Black in America – Nhiều tác giả (ngày 8 tháng 1)

Tuyển tập những câu chuyện đầy cảm động viết bởi những tác giả da đen từ nhiều tầng lớp hy vọng sẽ gợi nên một vài cuộc nói chuyện quan trọng trong câu lạc bộ của bạn.

8. Roar: 30 Stories One Roar – Cecelia Ahern (ngày 16 tháng 4)

Tuyển tập 30 câu chuyện đan xen với nhau của Cecelia Ahern khám phá về bổn phận làm mẹ, sự nghiệp, chính trị và rất nhiều vấn đề khác của người phụ nữ. Đây hẳn là một tác phẩm dễ đồng cảm mà các thành viên trong nhóm đọc sách của bạn sẽ thấy mang sự tác động và hấp dẫn.

9. Thick: And Other Essays – Tressie McMillan Cottom (ngày 8 tháng 1)

Bộ sưu tập của Tressie McMillan Cottom về những bài luận văn khám phá vấn đề chủng tộc, vẻ đẹp, tiền tài và nhiều thứ khác nữa. Bạn chắc chắn sẽ có nhiều thứ để nói với cuốn sách này.

10. All The Lives We Ever Lived: Seeking Solace In Virginia Woolf – Katharien Smyth (ngày 22 tháng 1)

All The Lives We Ever Lived là một quyển hồi ký đầy tính trữ tình về mối liên hệ của Katharine Smyth với những tác phẩm của Virginia Woolf, và sức mạnh của văn học trong những thời kỷ đen tối của chúng ta. Các câu lạc bộ sách có thể kết hợp đọc quyển này với quyển To The Lighthouse để có thêm những điều sâu sắc cho cuộc trò chuyện, hoặc họ có thể bàn luận về những anh hùng văn học của mình.

11. The Art of Leaving: A Memoir – Ayelet Tsabari (ngày 19 tháng 2)

Quyển tự truyện của Ayelet Tsabari về những năm tháng đầy biến động của cô trong Lực lượng Quốc phòng Israel và việc mất đi người cha yêu dấu sẽ thúc đẩy những buổi trò chuyện về những nỗi đau, lòng trung kiên mang tính văn hóa, bản sắc gia đình, và những cảm giác về sự thay đổi. Đây sẽ là một tác phẩm cảm động cho các câu lạc bộ sách đối với bất kỳ ai đã từng gặp phải một trong những vấn đề trên.

12. Unbecoming: A Memoir of Disobedience – Anuradha Bhagwati (ngày 26 tháng 3)

Quyển hồi ký của Anuradha Bhagwati là một cái nhìn bình thản về cuộc đời của cô khi còn là một cựu đội trưởng lính thủy Hoa Kỳ. Cô biên soạn lại cuộc hành trình của mình từ một cô con gái ngoan ngoãn trong một gia đình nhập cư cho đến một nhà hoạt động xã hội cấp tiến, và có thể sẽ cần nhiều hơn một buổi họp mặt để bàn luận về câu chuyện của cô.

13. I Miss You When I Blink – Mary Laura Philpott (ngày 2 tháng 4)

Tuyển tập những bài luận của Mary Laura Philpott sẽ đặc biệt có ý nghĩa với thế hệ millennial đầy tham vọng ở khắp nơi. Trong đó, cô thảo luận về những gì đã xảy ra sau khi cô đã đánh dấu hết tất cả các mục trong danh sách cần làm của mình và nhận ra rằng cô cần viết lại danh sách – và tự khám phá lại bản thân mình. Yeah, nhớ cầm theo thêm một chai rượu cho buổi họp hội này.

14. Trust Exercise – Susan Choi (ngày 9 tháng 4)

Nếu bạn muốn một quyển sách với một câu chuyện có cú twist bất ngờ, Trust Exercise của Susan Choi đúng là một lựa chọn hoàn hảo. Tác phẩm dõi theo hai sinh viên năm nhất tại một ngôi trường nghệ thuật biểu diễn và những giáo viên diễn xuất đầy lôi cuốn của họ. Và sự thật về cuộc sống của họ sẽ không hề được tiết lộ cho đến khi bạn đã đi sâu vào câu chuyện với hàng trăm trang sách. Bạn sẽ cần tìm hiểu quyển sách này cùng với những người khác, điều này sẽ khiến đây là một lựa chọn hoàn hảo cho nhóm đọc sách của bạn.

15. A Good Enough Mother: A Novel – Bev Thomas (ngày 30 tháng 4)

Bạn sẽ cần có ít nhất một tác phẩm kịch tính về tâm lý, và A Good Enough Mother của Thomas chính là một tác phẩm như thế. Khi nhà trị liệu tâm lý Ruth được chỉ định một bệnh nhân trong giống như đứa con trai bị mất tích của mình, cuộc sống của cô bị vượt khỏi tầm kiểm soát.

16. Star-Crossed – Minnie Drake (ngày 21 tháng 5)

Những câu lạc bộ yêu thích sách chiêm tinh sẽ thích thú với tác phẩm hài hước lãng mạn về nhà báo Justine và người trong mộng của cô Nick. Khi Justine phát hiện ra Nick để cho những vì sao dẫn lối cho những quyết định của anh, cô đã nắm lấy số tử vi của anh trong lòng bàn tay mình. Bạn và câu lạc bộ của mình sẽ được so sánh những thảm họa hẹn hò theo chiêm tinh sớm thôi.

17. The Last Collection: A Novel of Elsa Schiaparelli and Coco Chanel – Jeanne Mackin (ngày 25 tháng 6)

The Last Collection lấy bối cảnh năm 1938, và nói về một người phụ nữ Mỹ khi cô bị vướng vào cuộc đối đầu căng thẳng giữa hai nhà thiết kế thời trang Coco Chanel và Elsa Schiaparelli. Mối thù mang tính biểu tượng giữa những người phụ nữ làm nên những câu chuyện thú vị, và thế giới cạnh tranh trong ngành công nghiệp thời trang sẽ đặt nền móng cho một vài cuộc nói chuyện nghiêm túc thú vị.

18. We Came Here to Forget –  Andrea Dunlop (ngày 2 tháng 7)

Những tiểu thuyết của Andrea Dunlop như được làm ra cho những câu lạc bộ sách. Tác phẩm lần này là một câu chuyện hấp dẫn về những bí mật gia đình và tham vọng nguy hiểm theo chân Katie Cleary, một vận động viên Olympic đầy hy vọng cố gắng sống dưới một danh phận mới khi sự nghiệp của cô bị hủy hoại sau khi những sự thật đen tối về chị của cô bị đưa ra ánh sáng.

19. Bunny: A Novel – Mona Awad (ngày 11 tháng 6)

Quyển tiểu thuyết đầy khêu gợi của Mona Awad theo chân một sinh viên tốt nghiệp cô độc bị lôi kéo vào một nhóm những cô gái bí ẩn được được biết đến là nhóm Bunnies và bắt đầu tham gia nghi lễ kỳ lạ ngoài khuôn viên trường. Sự chấp nhận của xã hội, tình bạn giữa các cô gái, quá trình trưởng thành… tất cả là đầy đủ cho cuộc thảo luận tại đây.

20. The Wedding Party – Jasmine Guillory (ngày 16 tháng 7)

Mỗi nhóm đọc sách đều cần ít nhất một câu chuyện tình lãng mạn để bàn luận với một chai rượu hoa hồng, và tác phẩm sắp ra mắt của Jasmine Huillory chắc hẳn là một quyển sách như thế. Maddie và Theo cực kỳ ghét lẫn nhau… nhưng họ bị ép buộc phải biết những phản ứng hóa học không thể chối từ giữa họ khi mà những người bạn thân của họ sắp kết hôn với nhau.

Trung Nhân (Theo Bustle)

About Trung Nhân

Phan Nguyễn Trung Nhân
error: Nội dung được bảo vệ !!