Home / 20 Món quà Đặc biệt (không phải là sách) dành cho người yêu Văn học

20 Món quà Đặc biệt (không phải là sách) dành cho người yêu Văn học

Ở  Iceland, Jólabókaflóð (Cơn lũ sách Giáng sinh) là một truyền thống tặng sách cho nhau trước mùa Giáng sinh. Nếu những mọt sách trong hội bạn bè, người thân, con trẻ của bạn đã sở hữu những cuốn sách yêu thích của họ thì bạn còn có thể tặng gì nữa đây?

HÃY CHỜ ĐÃ, VẪN CÒN 20 MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT SAU ĐÂY! Những gợi ý hoàn hảo để tặng cho các mọt sách của chúng ta trong mùa lễ năm nay.

1. Bộ quần áo ngủ Jólabókaflóð, $42.00

Bộ quần áo ngủ Jólabókaflóð là một lựa chọn không thể bỏ qua trong những ngày đông lạnh giá được cuộn mình trong chăn ấm và đọc sách. Read it Forward đã hợp tác với Out of Print để tạo ra sản phẩm giới hạn cho các mọt sách trong mùa lễ năm nay, và thành quả của họ đã không làm chúng ta thất vọng. Bộ ngủ này phù hợp với tất cả mọi người và ngoài ra, các độc giả nữ còn có áo phông cộc tay. Hãy nhanh tay mua sắm nào.

2. Hộp tiểu thuyết đựng trà, $29.00

Không ai có thể phủ nhận được sức lôi cuốn của phép chơi chữ với người yêu sách. Hãy thử nhìn xem Twitter bùng nổ thế nào mỗi khi ai đó đưa ra một biểu tượng hay ý tưởng độc đáo về sách. Những người mê chữ nghĩa sẽ vô cùng thích thú với sản phẩm hộp tiểu thuyết đựng trà với các hương vị như War and Peach (lấy ý tưởng từ tác phẩm War and Peace), Anise in Wonderland (lấy ý tưởng từ tác phẩm Alice’s Adventures in Wonderland) và Matcha Do About Nothing (lấy ý tưởng từ tác phẩm Much ado about nothing).

3. Thìa mật ong, $9.95

Bạn thích pha trà với một chút mật ong? Bộ 6 chiếc thìa này là một lựa chọn đi kèm hoàn hảo với sách và trà. Gắn một chiếc thìa lên trên món quà để người nhận có ngay một tách trà nóng ngọt ngào trong mùa đông này.

4. Cốc in logo ‘Go Away I’m Reading Right Meow’ (tạm dịch: ‘Hãy đi đi Tôi đang đọc sách), $12.95

Tôi biết rằng các ngày lễ là thời gian dành cho gia đình, nhưng điều tuyệt vời nhất khi không phải đi làm là có thể nằm nghỉ trên giường và đọc sách. Nếu những người thân của bạn không biết được điều đó, hãy dùng chiếc cốc này để uống cà phê sáng.

5. Vớ F*ck Off, I’m Reading (tạm dịch: Biến đi, Tôi đang đọc sách) $9.99

Nếu gia đình bạn vẫn chưa biết điều trên, bạn cần phải thực hiện thêm một động thái nữa. Cả bạn và những đôi vớ này không giỡn chơi. Nghiêm túc đấy, mọi người hãy để tôi ở một mình, tôi đang đọc sách.

6. Poster chữ Pride and Prejudice, $39.99 (không đóng khung)

Chắc hẳn có rất nhiều độc giả thích được cuộn mình trong chăn với hình ảnh của Darcy ngay trên đầu giường… Những câu chữ trong tác phẩm kinh điển của Jane Austen cũng được thể hiện ngay trên poster. Chúc bạn ngủ ngon!

7. Móc trang trí chồng sách, $9.95

Đây là một món quà nhỏ xinh dành cho các mọt sách trong cuộc đời bạn. Thêm nữa đây là một sản phẩm từ một cửa hàng quà tặng của Thư viện Công cộng New York, vì vậy bạn sẽ vừa có thể ủng hộ Thư viện vừa trang trí cho cây thông Noel nhà mình.

8. Xà phòng Jane Austen (bộ 3 bánh), $9.95

Nếu các vị khách đang chuẩn bị ghé thăm nhà bạn trong dịp lễ, hãy sắm ngay những bánh xà phòng Jane Austen. Một bộ ba bánh xà phòng chiết xuất từ bơ cây hạt mỡ là một phần quà dễ thương từ chủ nhà – hay một lời nhắc nhở mang mùi hương hoa lavender rằng có lẽ đã đến lúc thay bộ quần áo ngủ Jólabókaflóð và ra ngoài.

9. Áo phông in logo Read with Friends (tạm dịch: Đọc cùng các bạn) — Silent Book Club, $26.00

Đọc sách với bạn bè sẽ thú vị hơn nhiều, ít nhất đó là những gì mà các thành viên của câu lạc bộ Silent Book (tạm dịch: Cuốn sách Im lặng) nghĩ. Mỗi tháng một lần, những người yêu sách tụ họp lại ở các quán bar và quán cà phê khắp đó đây để yên lặng đọc sách cùng nhau. Nghe có vẻ thú vị phải không? Mặc chiếc áo này, lên kế hoạch cho một buổi hẹn với hội mọt sách và nhắc họ mang theo một cuốn sách. Họ sẽ cảm ơn bạn.

10. Bộ huy hiệu xe đẩy sách, $18.00

Hãy cho mọi người thấy cách cài những chiếc huy hiệu phủ men này để thể hiện tình yêu với thư viện. Một món quà hoàn hảo dành cho những thủ thư trong danh sách tặng quà của bạn hay cho bất cứ người nào hâm mộ Hệ thống Thập phân Dewey.

11. Túi tote in logo ‘Read Rise Resist’ (tạm dịch: Đọc Trỗi dậy Kháng cự), $8.00

Đọc sách là một hành động chính trị. Chiếc túi in logo ‘Read Rise Resist’ là một sản phẩm từ hiệu sách Powell’s Books ở Portland, Oregon. Đây là tiếng vang thúc giục các độc giả đứng lên đấu tranh cho tự do ngôn luận – bao gồm tự do sử dụng mạng internet, tự do dân sự và tự do báo chí.

12. Bộ sách giấy dày Little Feminist (tạm dịch: Thiếu nhi ủng hộ bình đẳng giới) , $14.99

Hãy dạy các em nhỏ ủng hộ bình đẳng giới – bé trai và bé gái đều giống nhau – về những người phụ nữ đã đấu tranh cho bình quyền trong suốt chiều dài lịch sử. Với 4 quyển sách giấy dày, bộ sách hướng đến những người phụ nữ làm nghệ thuật, hoạt động xã hội, lãnh đạo và đi tiên phong, thông qua các phần tiểu sử ngắn gọn và tranh minh họa về họ. Hãy đến ngay các hiệu sách và mua tặng các bé yêu trong mùa lễ này.

13. Mũ lưỡi trai in logo ‘Make America Read Again’ (tạm dịch: Làm cho nước Mỹ đọc trở lại), $12.95

Hỡi nước Mỹ, đã đến lúc đoàn kết lại dưới sức mạnh của văn chương. Nước Mỹ đã tiến tới một dấu mốc trong nền dân chủ khi mà những người lãnh đạo trúng cử trong Quốc hội đang bỏ phiếu thông qua các dự thảo luật mà chính họ còn chưa đọc. Đây là những ngày tháng đen tối. Hãy làm cho nước Mỹ đọc trở lại.

14. Miếng nam châm ‘Book Hoarders Unite!’ (tạm dịch: Những người tích trữ sách đoàn kết lại!), $3.95

Thật vô lý khi nói ai đó đã có quá nhiều sách. Hãy giơ tay nếu bạn thấy thật sự vui vẻ khi lấp đầy những giá sách của mình. Những người tích trữ sách đoàn kết lại!

15. Biểu đồ rượu trong văn học, $25.00

Câu lạc bộ sách của chúng tôi mang khẩu hiệu Read, Wine, Repeat (tạm dịch: Đọc, Uống, Lặp lại). Poster đầy màu sắc này thể hiện những trích dẫn từ các sáng tác văn chương nổi tiếng lấy cảm hứng từ men say. Điều này chứng tỏ rằng không có gì có thể sánh đôi với những tác phẩm kinh điển bằng một ly Chardonnay hay Syrah.

16. Túi tote Book* (Wine) (tạm dịch: Sách* (Rượu)), $20.00

Hãy nói cho rõ ràng về rượu nhé. Rất nhiều thành viên các câu lạc bộ sách tham gia vào hội nhóm cũng vì rượu phải không? Chiếc túi tote từ vải canvas này đủ chắc chắn để mang theo sách của bạn. Và sách ở đây ý là rượu.

17. Túi da, ví và đồ trang trí Mọt sách, $17 – $120

Một lựa chọn đặc biệt khác để đựng sách – những chiếc túi da được làm thủ công này mang họa tiết gáy sách ở phía trước. Nhiều tựa sách xuất hiện trên đó như Moby Dick, Little Women, bạn có thể chọn lựa từ túi đeo vai, túi đeo chéo cho đến túi đựng kính và ví.

18. Lit Chat: Conversation Starters About Books and Life (tạm dịch: Trò chuyện Văn học: Bắt đầu Đàm luận về Sách và Cuộc sống), $16.99

Các nhân viên của Book Riot đã thu thập được 100 câu hỏi và đoạn hội thoại để khiến cho mọi người mở lòng khi nói chuyện về cuộc sống, thế giới và mọi thứ liên quan đến sách. Bạn sẽ làm gì vào dịp Giao thừa?

19. Thư viện nhỏ miễn phí, $250

Tôi từng mơ mộng về một thư viện nhỏ miễn phí của riêng mình, nhưng lần cuối cùng khi tôi làm ra được một hộp đựng sách bằng gỗ và các vật liệu khác là năm lớp 6. Tôi thậm chí còn không thể treo khung ảnh ngay ngắn vì vậy tôi đã rất vui khi tìm thấy Thư viện nhỏ miễn phí đã được hoàn thiện và rao bán trên mạng. Năm nay, chúng ta đã có thể khiến cho điều ước của toàn thể thủ thư trong khu phố trở thành hiện thực.

20. Ủng hộ các cộng đồng gặp khó khăn

2017 là một năm chứng kiến nhiều đợt thiên tai. Ở Mỹ, Houston bị tàn phá sau cơn bão Harvey, và Nam California chịu ảnh hưởng của cháy rừng dữ dội. Tác động của biến đổi khí hậu là có thật và mọi chuyện đang trở nên xấu đi. Sau những thảm họa này, các hiệu sách địa phương ở Mỹ đã đứng ra giúp đỡ các nạn nhân bằng cách cung cấp nơi ở và gây quỹ để họ ổn định đời sống. Mua sắm tại các cửa hàng sách địa phương cũng đồng nghĩa với việc hỗ trợ đồng bào của mình.

Ngoài ra, các cộng đồng dân cư khác nhau sẽ có những cách giúp đỡ người gặp khó khăn riêng. Hãy lan tỏa niềm vui từ văn chương và khiến cho tất cả chúng ta có một mùa lễ an lành và hạnh phúc nhé.

An Trang (Theo Read it Forward)

About An Trang

Trần An Trang
error: Nội dung được bảo vệ !!