Home / Cộng đồng / Top 10 / 17 cuốn sách tranh dành cho Thiếu nhi năm 2017 không thể bỏ lỡ

17 cuốn sách tranh dành cho Thiếu nhi năm 2017 không thể bỏ lỡ

Một năm mới mang đến thật nhiều cơ hội mới, nhiều điều đáng ngạc nhiên, và cả nhiều cuốn sách mới. Nếu bạn đang hưng phấn với việc thưởng thức những cuốn sách của riêng mình thì cũng hãy “nghía” thử xem một số đề cử sách ảnh cho năm sau nhé!

2017 sẽ bùng nổ với sự tham gia của các tác giả “best-seller”, những tác phẩm vui nhộn mới ra mắt lần đầu, bộ sưu tập thơ ca, tiểu sử về các vị danh nhân truyền cảm hứng và thật nhiều, thật nhiều điều thú vị khác. Danh sách này chưa thể bao gồm hết tất cả những tựa sách “siêu phẩm” được xuất bản năm 2017, nó chỉ là phút dạo đầu thôi đấy 🙂

1. A Greyhound, a Groundhog – Emily Jenkins, minh họa bởi Chris Appelhans

Một tình yêu nồng nàn trong câu chuyện đọc “líu lo lẹo lưỡi” này, nội dung kể về cặp đôi kỳ lạ, đúng, kỳ lạ là vì tình yêu được vun đắp bởi một con chó săn xám đầy thanh lịch và dịu dàng (greyhound) và một con chuột chũi (groundhog) không được thanh lịch cho lắm. Tình yêu “bất chấp” hình dáng, giống loài, chỉ đơn giản là yêu thương đối phương không điều kiện. Hãy nghĩ đơn giản chúng là một cặp đôi đáng yêu kỳ lạ là được. (Dự kiến: 03/01/2017)

2. XO, OX: A Love Story – Adam Rex, minh họa bởi Scott Campbell

Khi Ox (Trâu) phải lòng một cô nàng linh dương chảnh chọe, cậu ấy sẽ làm tất cả để có được trái tim của nàng. Mặc cho cô nàng đối xử thô lỗ với những bức thư tình chàng gửi, chàng vẫn không hề từ bỏ. Cùng đón xem sự kiên trì của Ox sẽ được đền đáp như thế nào nhé. (Dự kiến: 03/01/2017)

3. I am Jim Henson của Brad Meltzer, minh họa bởi Christopher Ellopoulos

Cuốn sách khắc họa lại một phần về Jim Henson cho trẻ em biết được khả năng tưởng tượng phong phú cùng với quyết tâm tạo ra “The Muppet Show” và “Sesame Street” mang đến nhiều nhiềm vui và tiếng cười cùng những bài học cho cả thế hệ lớn và nhỏ. (Dự kiến: 10/1/2017)

4. Samson: The Piranha Who Went to Dinner – Tadgh Bentley

Một câu chuyện tình bạn và sự chấp thuận được kể bởi cá piranha quyến rũ, chẳng muốn gì ngoài việc được thử món ở tất cả nhà hàng mới dưới biển khơi. (Dự kiến: 7/2/2017)

5. Mighty, Mighty Construction Site – Sherrl Duskey Rinker, minh họa bởi Tom Lichtenheld

Các bạn nhỏ yêu mến chiếc xe tải dễ thương đang đếm ngược ngày ra mắt ấn phẩm mới sau “Goodnight, Goodnight Construction Site”. Mong chờ rẳng những chiếc xe cẩu, xe đào và xe chở rác với một câu chuyện ngọt ngào hoàn toàn mới. (Dự kiến: 14/2/2017)

6. Not Quite Narwhal – Jessle Sima

Kelp là một con kỳ lân biển khác với chính gia đình của nó. Sự thật là, Kelp không hẳn là kỳ lân biển. Có phải nó là kỳ lân? Và nếu đúng, điều này có nghĩa là gì? một câu chuyện hài hước và thông minh về cách sống sao cho phù hợp với mọi người nhưng vẫn là chính mình. (Dự kiến: 14/2/2017)

7. A Perfect Day – Lane Smith

Lane Smith luôn có cách khiến bạn phải nghĩ lại về những thứ bạn nghĩ, bạn biết. Ví dụ như một ngày hoàn hảo chẳng hạn. Trước khi đọc xong cuốn sách, bạn phải tự hỏi bản thân rằng ‘vậy rút cuộc hoàn hảo là như thế nào?’. (Dự kiến: 14/2/2017)

8. Waiting for Pumpsie – Bary Wittenstein, minh họa bởi London Ladd

Jackie Robinson có thể phã vỡ rào cản phân biệt chủng tộc nhưng điều đó không có nghĩa việc tham gia các giải đấu thể thao trở nên đơn giản. Qua câu chuyện, hi vọng thể hiện được phần nào sự khó khăn phải trải qua cũng như sự quan trọng của nó. (Dự kiến: 21/2/2017)

9. You can read – Helaine Becker, minh họa Mark Hoffmann

Cuốn sách nhỏ đảm bảo sẽ khuyến khích tụi nhỏ chăm chỉ đọc sách và bắt đầu xây dựng các chuyến du hành mà chúng mơ ước. (Dự kiến: 28/2/2017)

10. Goodnight, Numbers – Danica McKeller, minh họa Alicia Padron

Những đứa trẻ nhà bạn vẫn chưa hiểu câu “Những năm tháng huy hoàng” là gì, nhưng chuyện đó chẳng sao cả vì Danica McKeller đã đóng vai trò là nhà toán học và sẽ mang tình yêu với những con số cho tất cả những đứa trẻ ở mọi nơi. (Dự kiến: 7/3/2017)

11. Lighter than Air – Matthew Clark Smith, minh họa Matt Tavares

Câu chuyện kể về Sophie Blanchard, nữ phi công đầu tiên. Với các tình tiết hay và “đủ ngầu” sẽ khiến cho các em nhỏ thích thú tìm hiểu về việc lái khinh khí cầu của bà ấy. (Dự kiến: 14/3/2017)

12. Out of Wonder: Poems Celebrating Poets – Kwame Alexander, minh họa Ekua Holmes

Bộ sưu tập thơ đầy thú vị lấy cảm hứng từ thơ ca của Maya Angelou cho đến Robert Frost hay Rumi. Cuốn sách này thực sự phù hợp cho mọi đối tượng. (Dự kiến: 14/3/2017)

13. Triangle -a Mac Barnett, minh họa Jon Klassen

Hai tác giả tiếp tục bắt tay hợp tác cho ra sản phẩm này. “Triangle” đại diện cho điều gì? Chắc hẳn là điều không tốt rồi. (Dự kiến: 14/3/2017)

14. We’re All Wonders – R.J. Palacio

Được viết bởi tác giả của “hiện tượng tầng lớp trung lưu”, Wonder được biến tấu thành sách ảnh dành cho trẻ em. Palacio lại 1 lần nữa đưa Augie và những người bạn vào câu chuyện nhằm giáo dục trẻ nhỏ về sự đồng cảm, thấu hiểu và lòng tử tế. Đây chính là một bài học mà chúng ta có thể trau dồi mỗi năm. (Dự kiến: 28/3/2017)

15. The Giant Jumperee – Julia Donaldson, minh họa Helen Oxenbury

Hai tác giả “bestselling” cung hợp tác trong tác phẩm này, cùng xây dựng ra một thế giới cổ tích vừa huyền bí, hoang đường và đầy tiếng cười. Thực sự “the Giant Jumperee” là người hay cái gì? Và nó có thực sự đáng sợ như lời đồn? Bạn sẽ không thể biết cho đến khi đọc hết tác phẩm này. (Dự kiến: 18/4/2017)

16. The Thing Lou Couldn’t Do – Ashley Spires

Lou có thể làm mọi thứ. Cô bé phiêu lưu mạo hiểm, chơi thể thao và xây cả pháo đài. Điều duy nhất Lou không thể làm đó là trèo cây. Vì thế, khi bạn bè quyết định chuyến phieu lưu kế tiếp là phải trèo cây, Lou phải tìm cách vượt qua nỗi sợ và cố thực hiện việc mà trước đây chưa từng làm. (Dự kiến: 2/5/2017)

17. Little Excavator -Anna Dewdney

Anna đã mất năm 2016 nhưng các tác phẩm của bà vẫn sống mãi. Trong câu chuyện tiếp theo này, Little Excavator, sẽ ra mắt vào tháng 6 tới, và chúng ta biết rằng những cô cậu nhỏ chắc hẳn sẽ yêu thích nhiều như tác phẩm “Llama Llama”. (Dự kiến: 6/62017)

Thảo Nguyên (theo Readbrightly)

About Thảo Nguyên

Check Also

Đi ngủ nào, Máy kéo ơi ! – Carl-Johan Forssén Ehrlin

Alex – Một chiếc máy kéo màu đỏ, ở trong nông trại của bác nông …

error: Nội dung được bảo vệ !!