Home / Cảm thức / 12 trích dẫn văn học lãng mạn khiến bạn không khỏi mỉm cười

12 trích dẫn văn học lãng mạn khiến bạn không khỏi mỉm cười

Dù là người lãng mạn hay kẻ sống thực tế, luôn có những câu văn, ý thơ vô cùng lãng mạn khiến bạn không khỏi mỉm cười mỗi khi vô tình bắt gặp chúng. Các nhà văn, nhà thơ rõ ràng rất biết cách sử dụng lời ca, câu chữ để trêu đùa trái tim độc giả.

Dưới đây là 12 câu trích dẫn đem lại cảm giác xốn xang trong lòng ta mỗi khi đọc tới:

1. “Anh và Em, cách chúng ta hôn nhau như thể chúng ta đã học được điều đó từ trên thiên đàng, ta xuống hạ giới chỉ để xem liệu ta còn nhớ những gì đã học.” (trích “Doctor Zhivago” của Boris Pasternak)

2. “Anh biết rằng khi anh hôn nàng và ánh nhìn mê đắm của anh quấn chặt lấy từng hơi thở của nàng, tâm trí của anh sẽ ở mãi nơi đây.” (trích “The Great Gatsby” của F.Scott Fitgerald)

3. “Anh làm tan nát linh hồn em, đem đến trong em nửa đau thương và nửa hi vọng, xin đừng nói với em rằng em đã quá muộn và những cảm xúc tuyệt đẹp đó đã mãi mãi lướt qua.” (trích “Persuasion” của Jane Austen)

4. “Anh bước xuống bậc, cố gắng không nhìn quá lâu vào nàng, như thể nàng là ánh mặt trời chói lọi, nhưng rồi nàng vẫn xuất hiện trong mắt anh, rực rỡ như ánh mặt trời, kể cả khi chàng không nhìn.” (trích “Anna Karenina” của Leo Tolstoy)

5. “Tôi yêu em theo cách những điều bí ẩn vẫn được yêu, ở một nơi thầm lặng, nơi bóng tối và linh hồn gặp gỡ.” (trích “Sonnet XVII” của Pablo Neruda)

6. “Khoảnh khắc ánh sáng vụt tắt đi, mọi người dừng thảo mai lại”.

7. “Anh chụp một bức ảnh của đôi ta, khi em trong vòng tay anh. Để khi anh về già và chỉ có một mình, anh sẽ nhớ đôi tay này đã từng nắm giữ một thứ tuyệt đẹp.” (trích “Submarine” của Joe Dunthrone)

8. “Anh ấy là tôi còn hơn cả tôi là chính mình. Dù linh hồn của chúng tôi được tạo nên từ điều gì thì linh hồn của anh và của tôi là một.” (trích “Wuthering Heights” của Emily Bronte)

9. “Anh nghèo và chỉ có những giấc mơ, anh đã trải ước mơ của mình dưới chân em. Xin em hãy bước nhẹ nhàng bởi em đang bước trên những giấc mơ của anh.” (trích “Aedh Wishes for the Cloths of Heaven” của William Butler Yeats)

10. “Anh sẽ đánh đổi tất cả những gì đã đạt được, cả ước vọng về sự vĩnh cửu để có nàng ở đây, để được cuộn tròn cùng nàng trong chiếc chăn ấm, cùng nàng đi vào giấc ngủ, chỉ ngủ thôi. Dường như giấc ngủ với nàng trong vòng tay là điều quan trong duy nhất còn sót lại.” (trích “Lady Chatterley’s Lover” của D.H.Lawrence)

11. “Những gì chạm đến anh và em đem lại cùng một rung động, như chiếc vĩ đàn violin tạo ra một thanh âm từ hai dây riêng biệt” (trích “Love Song” của Rainer Maria Rilke)

12. “Khi bạn bắt đầu yêu, đó là một trang thái điên loạn tạm thời. Nó phun trào dữ dội như một ngọn núi lửa rồi sau đó dịu lại. Khi tình cảm dịu lại bạn phải đưa ra một quyết định, liệu gốc rễ hai người đã đủ bền chặt đến mức việc chia xa là điều không tưởng.” (trích “Corelli’s Mandolin” của Louis de Bernieres)

Lê Thùy Linh dịch

About Thùy Linh Lê

Lê Thùy Linh

Check Also

Thế Giới Kết Thúc Dịu Dàng Đến Thế – Ichikawa Takuji

Câu chuyện bắt đầu từ khi đám mây xám trì xuất hiện phía trên một …

error: Nội dung được bảo vệ !!