Home / Cộng đồng / Top 10 / 12 quyển sách chưa đến 100 trang mà bạn phải đọc qua

12 quyển sách chưa đến 100 trang mà bạn phải đọc qua

Luôn luôn có thứ nên làm hơn là đọc sách.

Chờ chút đã, chúng ta cần nói lại rằng: dường như luôn có thứ cần làm hơn là đọc sách. Đó là những e-mail mà bạn cần phải trả lời trước khi đi làm vào mỗi sáng; đó cũng có thể là những tập phim mới nhất trên Netflix mà mọi người đang đề cập đến trong các quán nhậu; hay là đoạn video cực dễ thương về một con chó chồn không làm gì ngoài việc cắn cái gối và tất cả những thứ liệt kê ở trên cản trở việc mình chìm đắm trong thế giới ly kì của một trang sách. Chúng ta đang như vậy đấy – cuộc sống hiện đại đang như thế.

Đó là lý do vì sao chúng tôi tổng hợp 12 tựa sách kinh điển mà bạn có thể đọc xong chỉ trong một buổi chiều, nghĩa là ngay cả người có ít thời gian nhất cũng có thể thêm nó vào danh sách các cuốn sách phải đọc rồi. Vậy nên, hãy đặt điện thoại của mình xuống, dừng xem trên kênh Netflix, để việc “tweet” video vào hôm sau và bây giờ, cùng đọc sách nào.

1. The Metamorphosis (Hóa thân) – Franz Kafka

hoa than

Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy? Có lẽ là cảm thấy khó chịu? Bạn biết chính xác ai không quan tâm đến những điều xui xẻo của bạn. Gregor Samsa, nhân vật chính trong câu chuyện này, là người “thức dậy vào một sáng khỏi một cơn mơ đáng lo ngại” và nhận ra mình bị biến thành một con gián. Đúng vậy, một con gián. Và giờ đây, cùng theo dõi câu chuyện được cho rằng là mẩu truyện ngắn hay nhất này, và ngừng thương hại chính mình.
Tổng số trang: 52

2. Bartleby, The Scrivener: A Story of Wall Street (tạm dịch: Bartleby, người sao lục văn bản: Một câu chuyện của phố Wall) – Herman Melville

bartleby-the-scrivener-a-story-of-wall-street

Câu chuyện về một con cá voi trắng cảu Melville có độ dài khá ngắn, có thể đọc lại 10 lần, và thậm chí chỉ với tốc độ đọc của ốc sên thì trong một buổi chiều, bạn cũng có thể kết thúc câu chuyện đầy ly kỳ, hấp dẫn về sự cô lập của một người đàn ông.
Tổng số trang: 58.

3. Animal Farm (Chuyện ở nông trại) – George Orwell

Chuyện ở nông trại

Vâng, tôi biết một số bạn học ở Mỹ đã đọc nó ở trường. Tất cả chúng ta đều đã được học ở trường. Nhưng hãy đọc lại nó bây giờ, khi mà bạn đã lớn hơn, thông minh hơn, và biết tức giận với cái thế giới chính trị thất bại. Và dường như, đây có thể là lần đọc mang lại nhiều điều mới mẻ và quan trọng cho bạn đấy.
Tổng số trang: 56

4. The Art of War (Binh pháp Tôn Tử) – Sun Tzu (Tôn Vũ)

binh phap ton tu

“Bạn biết đấy, Binh pháp Tôn Tử của Tôn Vũ, anh chàng mà tôi đang nói đến, là một vị tướng của Trung Quốc, đã viết cuốn này cách đây 2400 năm, và hầu như vẫn còn được áp dụng cho đến ngày hôm nay. Cản trở sức mạnh của quân địch. Buộc ông ấy phải tự nói chính mình. Những người mà tôi biết, họ đọc Hoàng tử Machiavelli, và tôi đã nhờ Carmela đi và mang về cho tôi cuốn hướng dẫn học ngữ văn “Cliff Notes” và cậu ta khá dễ chịu. Tuy nhiên, cuốn sách này còn tuyệt vời hơn, không chỉ đơn giản là chiến lược.” – Tony Soprano trong phim “The Sopranos”, đã tìm ra nguồn cảm hứng về chiến lược cướp nhờ cuốn sách này.
Tổng số trang: 64

5. Notes from the Underground (tạm dịch: Ghi chú dưới hầm) – Fyodor Dostoyevsky

Notes from the Underground

Nhìn xuyên thấu đại nhà văn Dostoyevsky là một điều hết sức khó khăn. Địa ngục đang hiển hiện khá rõ ràng trong tác phẩm “Tội ác và Hình phạt” (Crime and Punishment). Trong cuốn sách tương đối ngắn này, nó luôn ám ảnh người đọc về sự phá hủy và hỗn loạn.
Tổng số trang: 96

6. The Turn of the Screw (Bước ngoặt tồi tệ) – Henry James

The Turn Of The Screw

Bạn phải hết sức thận trọng khi đọc cuốn truyện ma kinh điển đầy ám ảnh này khi tắt đèn.
Tổng số trang: 78

7. Heart of Darkness – Joseph Conrad

Heart of Darkness

Một cuốn sách được tóm gọn lại bằng câu nói nổi tiếng “Thật kinh dị! Thật kỳ quái!”. Bạn đã từng xem “Apocolypse Now” của Francis Ford Coppola rồi phải không? Vâng, tất cả những gì điên rồ được lấy cảm hứng từ cuốn này. Điều đó sẽ cho bạn biết toàn bộ về một tác phẩm văn học đầy hỗn loạn và đen tối như thế nào.
Tổng số trang: 80

8. The Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde (Bác sĩ Jekyll và ông Hyde) – Robert Louis Stevenson

Bac si jekyll va ong Hyde

Có lẽ đây là câu chuyện cổ điển nhất về sự đối đầu giữa thiện và ác, và quan điểm nhìn nhận về cuộc chiến nội tâm của mỗi người đàn ông trong cuộc đời. Ý tưởng của tác phẩm đến từ một giấc mơ của Stevenson, trong đó ông ấy tỉnh giấc trong một cơn cuồng nộ mù quáng và ngay lập tức bắt đầu viết nên câu chuyện này.
Tổng số trang: 64

9. The Call of the Wild (Tiếng gọi nơi hoang dã) – Jack London

tieng goi cua hoang da

Một kiểu anh hùng như trong tác phẩm của Hemingway và Kerouac, London trải qua thời niên thiếu đầy tội lỗi trước khi chịu khuất phục để viết hơn 50 cuốn sách và trước khi nghiện thuốc và rượu đã lấy đi sinh mạng ông ở tuổi 40. Cuốn sách này, là cuộc phiêu lưu về chú chó kéo xe bị tách ra khỏi cuộc sống hoang dã của nó và bị đẩy vào một thế giới đầy độc ác, số chiếc răng nanh như thể đại diện cho những xung đột, mâu thuẫn trong thế giới loài người.
Tổng số trang: 72

10. Death in Venice (Chết ở Venice) – Thomas Mann

CAI-CHET-O-VENICE

Minh chứng rằng Ác quỷ thực sự tạo việc cho những ngón tay cái nhàn rỗi (“… make work for idle thumbs”). Một tác gia lớn tuổi chạy trốn khỏi thế giới nhà văn của mình để đến Venice, và ở đó xảy ra một chuỗi sự việc: sự ám ảnh định mệnh, sự mê đắm không thể kiểm soát, ham muốn đau đớn, quan hệ tình dục bị cấm đoán và sự diệt vong.
Tổng số trang: 58

11. The Old Man and the Sea (Ông già và biển cả) – Ernest Hemingway

ong gia va bien ca

Câu chuyện về một ông lão. Và biển cả. Và cả những khó khăn, gian nan khi thừa nhận rằng chúng ta không thể điều khiển sự không kiểm soát.
Tổng số trang: 99

12. The Dead (Cõi chết) – James Joyce

The Dead

T.S. Eliot (nhà thơ, nhà viết kịch và nhà phê bình văn học) tin rằng Cõi chết là câu chuyện cuối cùng trong bộ sưu tập người Dublin của Joyce, và cuốn sách này, có nội dung xoay quanh sự hiển linh về cuộc sống và cái chết, đã trở thành một trong những truyện ngắn xuất sắc nhất mọi thời đại. Đó là những từ của ông dành cho nó.
Tổng số trang: 70

Thảo Nguyên (theo Shortlist)

About Thảo Nguyên

Check Also

Lời Thú Nhận Của Tay Lừa Đảo Felix Krull

Lời thú nhận của tay lừa đảo Felix Krull là cuốn tiểu thuyết cuối cùng …

error: Nội dung được bảo vệ !!