Home / Đời sống / Nghệ thuật sống / Xếp hạng độ “ĐIÊN” của 12 cung hoàng đạo khi đối diện với tình cũ

Xếp hạng độ “ĐIÊN” của 12 cung hoàng đạo khi đối diện với tình cũ

Sau khi bạn và người ấy không thể cùng nhau bước tiếp nữa, bạn đối diện với tình cũ ra sao? Hãy cùng khám phá thang độ điên của 12 chòm sao hậu chia tay nhé.

1. Thiên Yết

Rõ ràng chúng ta đều biết Thiên Yết sẽ là kiểu người yêu cũ điên rồ nhất. Thiên Yết thật sự nguy hiểm bởi họ biết cách che đậy những điều sâu thẳm bằng vẻ ngoài hài hước, nhưng đừng bao giờ để bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của họ – đấy chỉ là sự khôi hài nhồi nhét. Cho dù nếu những cung hoàng đạo khác sẽ gọi bạn 17 cuộc gọi nhỡ trong một đêm hay khóc trước cửa nhà bạn hàng tháng sau chia tay, Thiên Yết về cơ bản sẽ quay lại cuộc sống cũ của họ, nhìn căm phẫn về phía bạn, nguyền rủa gia đình bạn và vẫn luôn dõi theo bạn khi bạn bước tiếp cùng những mối quan hệ khác mà không có họ. Họ sẽ để ý mọi thứ của bạn như thể bạn chia tay họ là một tội ác. Chẳng lẽ cô đi du lịch mà không có tôi? Ôi cô đang hẹn hò với tên đó à? Ồ, ra là thế. Nên nhớ rằng, cho dù không hay tin gì từ người yêu cũ thuộc cung Thiên Yết nhưng thật ra, họ vẫn đang quan sát bạn và đương nhiên họ vẫn rất điên loạn.

2. Sư Tử

Người yêu cũ cung Sư Tử cũng khá điên rồ bởi những cuộc chia tay làm tổn thương cái tôi của họ. Thật tệ nếu để họ đối mặt với sự bẽ bàng khi kể về những chuyện tình đã qua với mọi người và cái ý tưởng bạn không muốn yêu họ nữa hay ít nhất là không cố yêu họ khiến họ cực kỳ buồn bã, đến nỗi họ sẽ cứ lườm nguýt bạn dù không cố tình như thế. Rõ ràng Sư Tử không phải là người xấu, chỉ là khi yêu ai đó, họ đồng nhất bản ngã và tình yêu nên khi tuột mất tình yêu, đó là một quá trình rất đau khổ. Và thế là những điều phiền toái lại bắt đầu. Bạn sẽ nhận được những cuộc gọi từ những người yêu cũ Sử Tử. Không, bạn sẽ thường xuyên nhận được những cuộc gọi từ họ.

3. Song Tử

Xếp thứ 3 trong danh sách hội người yêu cũ điên rồ, cảm xúc của Song Tử chỉ dâng trào sau khi chia tay bởi họ không biết làm gì với chính mình. Đó thậm chí không phải vì Song Tử vẫn còn yêu bạn (có thể họ vẫn còn) mà bởi họ phụ thuộc vào bạn để phân loại những cảm xúc của mình quá lâu đến nỗi họ không thể từ bỏ mà không có một lý do. Có thể họ dùng dằng bởi vì lý do đó – họ không muốn đi hết cuộc đời này một mình. Song Tử là kiểu người yêu cũ điên rồ bởi họ có tính cách phân cực. Một phút giây nào đó, họ vẫn còn yêu bạn, giây tiếp theo họ chấp nhận làm bạn và đến giây tiếp họ sẵn sàng gửi cho bạn một đoạn dài giải thích tại sao họ làm phiền bạn và tất cả những minh chứng làm cho sự quấy nhiễu của họ trở nên hợp tình hợp lý!

4. Xử Nữ

Xử Nữ, giống như Thiên Yết, là kiểu người yêu cũ điên rồ vì cùng một lý do: họ không phải là người bạn mong chờ. Nhìn chung, Xử Nữ kiểu như bằng mặt mà không bằng lòng, có lẽ về cư xử, Xử Nữ tỏ ra lạnh lùng khi điều gì đó đi xuống, nhưng dưới lớp bề mặt đó là những điều điên rồ và tâm lý muốn đốt cháy tất cả. Xử Nử nổi tiếng về tính suy diễn – điều này bạn phải cẩn thận. Họ là kiểu người để những suy nghĩ của mình ngấm ngầm sục sôi đến một lúc họ bật ra và thậm chí bạn sẽ không biết chuyện gì khiến chúng bật ra như thế. (Đại loại kiểu không có gì xảy ra, và họ bảo bạn rằng họ ghét bạn – đó là điều họ ngầm suy nghĩ mỗi phút mỗi giây mỗi giờ trong hai tuần vừa qua).

5. Song Ngư

Song Ngư là kiểu tình cũ nhạy cảm. Họ làm quá về mọi thứ, đặc biệt khi thất bại trong tình yêu. Bạn có thể nhận những dòng tin nhắn lúc hai giờ sáng, hay cả một bài thơ về bạn từ người yêu cũ cung Song Ngư và họ sẽ nhìn lên bầu trời, nghe những bản nhạc những năm 2000 trong khi tưởng tượng gặp bạn ở kiếp sau vào một buổi chiều tình cờ nào đó và sau đó họ sẽ dồn nén hết những đau thương vào những loại hình nghệ thuật đã được đề cập ở phía trên hay đơn giản chỉ là một cơn giận bình thường.

6. Cự Giải

Cự Giải nằm ở giữa hai thái cực điên – lạnh bởi họ là kẻ có đủ khả năng để rời xa người yêu cũ khi mối quan hệ đã đến hồi kết, nhưng đồng thời trong họ có một khao khát thù hận và cuối cùng biến thành sự tự ngờ vực bản thân. Cự Giải là cung hoàng đạo tình cảm nhất trong thiên hà nhưng cũng là cung có mối quan hệ mật thiết với gia đình, các mối quan hệ, lòng trung thành và bằng hữu. Họ đương nhiên là những kẻ hay càu nhàu – một nét tính cách không nhỏ tạo nên đặc trưng của cung này. Trong tất cả các cung hoàng đạo, Cự Giải có lẽ sẽ trải qua khoảng thời gian khó khăn nhất khi chia tay, nhưng họ cũng biết cách lấy lại thăng bằng sau những tan vỡ ấy. Bởi họ biết có những người khác trong biển người mênh mông kia có thể cho họ những trải nghiệm tuyệt vời – chứ không chỉ là người yêu cũ.

7. Ma Kết

Ma Kết đầy căm phẫn khi chia tay. Họ được xếp ở phía bên kia của thang độ điên bởi vì họ sẽ không chửi rủa bạn nhưng họ cũng chẳng suy nghĩ lại và chấp nhận bạn đâu! Ma Kết khá cứng rắn, biết làm chủ bản thân mình, và thường dồn hết năng lượng của mình để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn theo một cách có thể định lượng hay dễ nhận biết. Một Ma Kết sẽ tự cải thiện mọi thứ và đó là cách họ lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Cuối cùng, họ sẽ vượt qua mọi khó khăn và xem bạn như một điều gì đó rất đỗi bình thường trong thế giới của chính họ.

8. Thiên Bình

Thiên Bình là những kẻ lãng mạn, đủ để họ vượt qua những lần chia tay. Họ biết họ có thể tìm một mối tình khác, và chắc chắn họ sẽ tìm được. Thiên Bình cũng đau khổ như ai nhưng họ cực kỳ ghét ý tưởng về kiểu tình cũ điên rồ. Đó không chỉ là một hình ảnh không đẹp mà hơn hết, Thiên Bình muốn giữ cho mình sự cân bằng và một hình ảnh tốt đẹp thậm chí khi họ ở trong một tình cảnh không thể thảm thê hơn. Thế nên, không đúng khi nói Thiên Bình không phải là một kiểu tình cũ điên rồ, họ chỉ không muốn thể hiện nỗi niềm quyến luyến với mối tình vừa qua thôi. Họ sẽ vượt qua nhanh, hay ít nhất là tỏ ra mình đã vượt qua. Hay chính họ đang tạo cho mình một ảo tưởng và có lẽ, ở mức độ nào đó, cách này đem lại hiệu quả.

9. Bảo Bình

Điều thú vị là khi chia tay, Bảo Bình không đau khổ như những người khác. Có thể họ cũng cảm thấy tan vỡ nhưng không xem điều này giống như những cung hoàng đạo khác. Thay vào đó, họ sẽ dồn tâm trí vào những công việc khác, thậm chí bạn còn chẳng biết họ đau lòng như thế nào. (Trái ngang thay, đây cũng là thứ khiến nhiều mối quan hệ của họ tan vỡ – không thể hiện những cảm xúc của mình). Bảo Bình xếp hạng thấp trên thang độ điên rồ bởi vì họ dễ dàng thoát ra khỏi đau khổ. Bạn biết đó, họ có những dự án phải làm nữa cơ mà!

10. Kim Ngưu

Kim Ngưu đáng lẽ đã có thứ hạng cao hơn nhưng bởi vì họ quá sẵn sàng để khiến mọi thứ hoạt động nhịp nhàng trở lại và điều đó dần dẫn họ vào lối suy nghĩ rằng hậu chia tay mới là điều hạnh phúc. Bạn thường ít khi nghe thấy tin gì từ người cũ thuộc cung hoàng đạo này. Họ sẽ hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Thậm chí, họ đau khổ nhường nào, họ cũng sẽ chẳng có ý định cho bạn biết đâu – bởi đó không phải là kiểu sống của họ. Tuy nhiên, Kim Ngưu là kiểu người một đi không trở lại, có thể họ tha thứ nhưng không bao giờ quên.

11. Nhân Mã

Nhân Mã là kiểu người yêu cũ lạnh lùng. Họ sẽ kiểu vâng tôi giận đấy nhưng sau vài phút thì sẽ thôi hãy đi leo núi, chuẩn bị đến Peru và đọc một cuốn sách về tái sinh. Họ sẽ ít có kiểu ngồi gặm nhấm nỗi buồn mà sẽ tìm một thứ gì đó tốt hơn để làm. Nhân Mã toàn diện hơn những cung hoàng đạo khác. Họ sẽ vượt qua nỗi đau nhanh chóng nhưng cũng sẽ rất sẵn lòng để gắn kết với một người mới sau đó.

12. Bạch Dương

Khi Bạch Dương rời xa bạn, họ thậm chí chẳng quan tâm. Đừng lăn tăn với Bạch Dương bởi họ yêu sự bình yên và tốt hơn là một dấu chấm hết. Bạch Dương sống khá lý trí và khi họ nhận thấy bạn không còn phù hợp hay mối quan hệ này chẳng đi về đâu, ở bên nhau là một điều không hợp lý thì đối với Bạch Dương, một điều không hợp lý thì không nên lo lắng. Một điều không nên lo lắng thì nên bỏ qua. 10 điểm cho sự lạnh lùng, và 0 điểm cho khả năng quay lại với tình cũ cung Bạch Dương bạn nhé!

Phan Anh Phú (Theo ThoughtCatalogue)

About Anh Phu

Phan Anh Phu
11/11/1996 Scorpio A confirmed bachelor
error: Nội dung được bảo vệ !!