Home / Đời sống / Đọc sách / 11 Trích dẫn ngọt ngào của A. A. Milne

11 Trích dẫn ngọt ngào của A. A. Milne

11 trích dẫn ngọt ngào của A.A. Milne nhân dịp vinh danh gấu Winnie Pooh – bạn của mỗi người.

Phép màu tuổi thơ thường được lưu giữ trong những trang sách ngày nhỏ mà chúng ta đọc và thế giới mà chúng ta tưởng tượng ra khi đắm mình trên sân sau nhà hay trong căn phòng ngủ tràn ngập ánh sáng. Chúng ta sống và học hỏi bằng cách tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới cùng bạn bè ở tận chân trời xa kia vào những buổi trưa hè. Đôi khi ở đâu đó xen giữa những khoảng khắc như thế xuất hiện một chú gấu nhỏ dần dà đã trở nên thân thuộc trong tim của mỗi người. Không có âm thanh nào dịu dàng như của giọng nói của gấu Winnie Pooh. Xuyên suốt nhiều thế hệ, Gấu Pooh cùng những người bạn thú thân thương và cậu bé Christopher Robin đã dạy cho chúng ta hiểu được tình bạn thiêng liêng đến nhường nào.

Và bạn biết gì không, ngày 18 tháng 1 hằng năm chính là ngày kỉ niệm Gấu Winnie Pooh – chú gấu lông vàng mặc áo đỏ quen thuộc trên toàn thế giới đấy. Vì thế vào nhân dịp này, ắt hẳn những tác phẩm văn học của A. A. Milne cũng xứng đáng phải được tôn vinh. Hãy cùng nhìn lại 11 trích dẫn “đường mật” dưới đây của chính tác giả.

1. If ever there is tomorrow when we’re not together… there is something you must always remember. You are braver than you believe, stronger than you seem, and smarter than you think. But the most important thing is, even if we’re apart… I’ll always be with you.

Nếu như ngày mai chúng mình không còn bên nhau … thì cậu phải luôn ghi nhớ điều này. Cậu dũng cảm hơn cậu tin, mạnh mẽ hơn cậu tưởng, thông minh hơn cậu nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là ngay cả khi chúng mình xa nhau … tớ sẽ luôn bên cạnh cậu.

2. You can’t stay in your corner of the Forest waiting for others to come to you. You have to go to them sometimes.

Cậu không thể cứ ngồi mãi ở góc rừng đợi người khác đến với mình được. Đôi khi cậu phải tự đi đến chỗ họ đấy.

3. I think we dream so we don’t have to be apart for so long. If we’re in each other’s dreams, we can be together all the time.

Tớ nghĩ trong giấc mơ chúng ta không phải xa nhau quá lâu. Nếu chúng mình mơ về nhau, chúng mình có thể mãi luôn bên nhau.

4. Sometimes,’ said Pooh, ‘the smallest things take up the most room in your heart.

“Đôi khi những điều nhỏ bé nhất lại chiếm chỗ nhất trong trái tim của cậu đấy” – Gấu Pooh nói.

5. One of the advantages of being disorganized is that one is always having surprising discoveries.

Một trong những ưu điểm của việc ở lộn xộn là người ta luôn khám phá ra những điều bất ngờ.

6. Rivers know this: there is no hurry. We shall get there some day.

Những dòng sông hiểu được điều này: chẳng có gì phải vội vã cả, rồi ngày nào đó chúng ta cũng sẽ đến được thôi.

7. Sometimes, if you stand on the bottom rail of a bridge and lean over to watch the river slipping slowly away beneath you, you will suddenly know everything there is to be known.

Đôi khi, nếu cậu đứng ở cuối chân cầu và nhoài người nhìn xuống dòng nước đang chảy chầm chậm bên dưới, cậu sẽ bất chợt biết được mọi thứ mình cần phải biết.

8. Don’t underestimate the value of doing nothing, of just going along, listening to all the things you can’t hear, and not bothering.

Đừng đánh giá thấp giá trị của không làm gì cả, chỉ xuôi theo dòng nước, lắng nghe tất cả những gì cậu không thể nghe, và không phải phiền muộn điều gì.

9. Pay attention to where you are going because without meaning you might get nowhere.

Hãy chú ý đến việc cậu đang đi đâu bởi vì nếu không có mục đích thì cậu chẳng đi đến đâu cả.

10. But it isn’t easy,’ said Pooh. ‘Because Poetry and Hums aren’t things which you get, they’re things which get you. And all you can do is to go where they can find you.

“Nhưng việc đó không dễ dàng gì”, Gấu Pooh nói. “ Bởi vì thơ ca và âm thanh là những thứ cậu không thể có được, mà ngược lại chúng dẫn dắt cậu. Và tất cả những gì cậu có thể làm là đi đến những nơi chúng có thể tìm ra cậu.

11. Some people care too much. I think it’s called love.

Có nhiều người thường quan tâm quá đà. Tớ thì nghĩ đó gọi là yêu thương.

Mai Vy (Nguồn Bookstr)

About Nguyễn Mai Vy

Nguyễn Mai Vy

Check Also

8 triết lý về tình yêu trong ‘Hoàng Tử Bé’

Đọc “Hoàng Tử Bé”, có người rút ra được bài học về nghệ thuật sống, …

error: Nội dung được bảo vệ !!