Home / Cảm thức / 11 Địa điểm bị Cấm đến Du lịch

11 Địa điểm bị Cấm đến Du lịch

Từ những nơi từng là nhà thương điên đến các hòn đảo đầy rắn và những địa điểm linh thiêng bị hạn chế, đến thăm bất cứ nơi nào trong danh sách này và bạn có thể sẽ kết thúc đời mình trong tù, hay thậm chí tệ hơn nữa, là mất mạng.

1. Rừng Bohemian (Monte Rio, California)

Một khu rừng nhỏ bất hợp pháp? ‘Tại sao chứ?’ chắc hẳn bạn đang tự hỏi như vậy… Thế đấy, một số trong những người giàu có nhất, quyền lực và nổi tiếng nhất thế giới đi đến vùng đất California xinh đẹp này chỉ được say xỉn và tận hưởng những cuộc ăn chơi trác táng, những bữa tiệc điên cuồng. Bất cứ ai cố lẻn vào mà không được mời sẽ lãnh kết cục ở trong tù.

2. Hang động Lascauz (Pháp)

Kết quả hình ảnh cho Động Lascaux (Pháp)

Những bức tranh hang động tiền sử dễ thương này từng được mở cửa cho công chúng tham quan, nhưng không may là đã bị niêm phong lại vào năm 1963 với nỗ lực cứu chúng khỏi bị hủy hoại – đúng vậy, người ta đã vẽ lên chúng…

3. Đảo núi lửa Surtsey (Iceland)

Kết quả hình ảnh cho Surtsey (Icelandic island)

Hòn đảo núi lửa nhỏ này được tạo ra trong suốt những cuộc phun trào núi lửa khổng lồ ở đại dương trong những năm 1960. Bạn không được phép đến đó, bởi các nhà khoa học đang nghiên cứu để cố gắng tìm hiểu làm thế nào một hòn đảo hoàn toàn mới trở thành một môi trường sống.

4. Hầm dự trữ hạt giống toàn cầu Svalbard (Na Uy)

Kết quả hình ảnh cho Svalbard Global Seed Vault (Norway)

Chuỗi hầm lưu trữ này giữ một nguồn cung cấp hạt giống khẩn cấp toàn cầu chỉ dùng trong trường hợp ngày tận thế xảy đến bất ngờ. Nếu bạn không phải là một giống quả hạch, hoặc một người nghiên cứu cừ khôi, bạn không được phép bén mảng đến bất kỳ nơi nào gần đó.

5. Đảo Bắc Sentinel (Quần đảo Andaman)

Bạn sẽ không bị tống vào tù ở đây, mà thay vào đó, bạn sẽ bị giết chết. Những người dân bản địa trên hòn đảo Ấn Độ Dương này thật sự chỉ muốn không bị ai đụng chạm đến. Nếu bạn đến đây, bạn hẳn sẽ được chào đón bởi hàng đống mũi tên.

6. Khu vực 51 (Nevada, Mỹ)

Địa điểm này không có gì bí ẩn. Đến bất cứ đâu gần khu vực này và bạn sẽ bị bắt bởi FBI, hay là CIA hoặc là một nhóm người ngoài hành tinh.

7. Nhà nguyện Tablet (Axum, Ethiopia)

Đến Ethiopia và bạn sẽ tìm thấy Nhà nguyện Tablet, nơi được cho là đang giữ Hòm Giao Ước. Chỉ có người canh gác mới được phép đi vào.

8. Đảo Niihau (quần đảo Hawaii)

Kết quả hình ảnh cho niihau hawaii

Chỉ có một lý do đơn giản vì sao bạn không thể đến thiên đường nhiệt đới này: đây là tài sản cá nhân. Bạn chỉ có thể vào đây nếu có lời mời từ gia đình Robinson #độcquyền.

9. Câu lạc bộ quý ông White’s (Luân Đôn, Anh)

Kết quả hình ảnh cho White’s gentlemen’s club (London, England)

Câu lạc bộ độc quyền ở Anh này chỉ dành cho đàn ông – những con người giàu có bậc nhất. Chà, nếu bạn không phải thành viên sáng lập nhưng muốn tham gia, 35 thành viên hiện tại phải chấp nhận tư cách hội viên của bạn trước khi bạn thậm chí có thể nghĩ đến việc đến gần nơi này.

10. Đảo Poveglia (Italy)

Kết quả hình ảnh cho Poveglia (Italy)

Hòn đảo Poveglia nhỏ bé này nằm giữa Venice và Lido. Tại sao nó lại bị cấm tham quan? Nơi đây từng là một bệnh viện tâm thần, nơi được cho là đã từng tra tấn và thực hiện các thí nghiệm trên bệnh nhân trong thời điểm đó. Hiện giờ người ta nghĩ rằng địa điểm này bị ám, vì thế chính quyền địa phương đã cấm không cho bất cứ ai đến đó.

11. Đảo Ilha da Queimada Grande (Brazil)

Kết quả hình ảnh cho Ilha da Queimada Grande (Brazil)

Mặc dù trông có vẻ xinh đẹp, phần đất này lại ẩn giấu một bí mật, và là một bí mật khủng khiếp tại đó. Ilha da Queimada Grande được gọi là đảo Rắn, bởi vì nơi đây là nơi sinh sống của hàng ngàn con rắn hổ lục đầu vàng, một loài rất cực độc và gây chết người đã ngăn bước con người vào khu vực này trong nhiều thể kỷ. Chính phủ Brazil đã cấm tất cả mọi người đến đây, ngoại trừ các nhà khoa học điên rồ thỉnh thoảng muốn nghiên cứu nơi này.

Trung Nhân (Theo The Culture Trip)

About Trung Nhân

Phan Nguyễn Trung Nhân

Check Also

Những bộ phim chuyển thể đáng mong chờ trong năm 2019

Phim chuyển thể từ tác phẩm văn học ngày càng phổ biến và được yêu …

error: Nội dung được bảo vệ !!