Home / 11 cuốn sách nổi tiếng vẫn chưa được chuyển thể

11 cuốn sách nổi tiếng vẫn chưa được chuyển thể

Dù tin hay không thì những tác phẩm siêu nổi tiếng vẫn chưa được các nhà sản xuất bự của Hollywood “để mắt” đến. Và nếu bạn vẫn chưa tin thì danh sách sau sẽ chứng minh.

1.The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) của J.D. Salinger

catcher in the rye cover

Trong suốt cuộc đời mình, Salinger thực sự không cho phép chuyển thể các tác phẩm của mình thành phim. Nhưng giờ đây, khi ông đã mất, có thể bắt đầu thay đổi, từ cuộc sống thuở thơ ấu của Salinger.

2.One Hundred Years of Solitude (Trăm năm cô đơn) của Gabriel Garcia Márquez

one hundred years of solitude cover

Câu chuyện thể loại về gia đình đầy sức quyến rũ này thể hiện hiện thực huyền diệu và nâng tầm Márquez thành một trong những nhà văn vĩ đại của thế kỷ XX. Tuy nhiên, sự kỳ quặc không thể tiên đoán trước được ngăn cản nó đạt được chuyển thể lên màn ảnh.

3.Number the Stars của Lois Lowry

number the stars cover

“The Giver” có được ngân sách lớn dựng thành phim vào năm ngoái, nhưng câu chuyện về một cô gái trẻ đã giúp đỡ gia đình người Do Thái – Đan Mạch sống sót qua sự chiếm đóng của Đức quốc xã vẫn chưa nhận được sự quan tâm mà nó xứng đáng có được.

4.Looking for Alaska của John Green

looking for alaska cover

Mặc dù có nhiều hi vọng nhưng tác phẩm đầu tay của john Green vẫn chưa được dựng thành phim. Chúng ta tiếp tục chờ đợi những học sinh của học viên Culver Creek nhé!

5.Bel Canto của Ann Patchett

bel canto cover

Tại một buổi tiệc náo nhiệt tại Nam Mỹ, những kẻ khủng bố đột nhập vào và bắt những vị khách kinh khủng. Sự kết nối và phát giác xảy ra. Trước khi bạn hỏi thêm bất kỳ câu hỏi nào, hãy đọc cuốn tiểu thuyết hấp dẫn này, và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Hollywood “ngó đến”.

6.Infinite Jest của David Foster Wallace

infinite jest cover

Với 1079 trang sách, Infinite Jest không hề dễ dàng để đưa lên màn ảnh.

7.Nineteen Minutes (19 phút) của Jodi Picoult

nineteen minutes cover

“My Sister’s Keeper” đã lên sóng, vậy tại sao tác phẩm này của Picoult chưa được? Có lẽ là do nội dung về một cuộc nã súng tại trường học gây shock cho nhiều người.

8.Ubik của Philip K. Dick

Rubik cover

Trong nhiều thập kỷ, các tác phẩm của Philip K. Dick được xem như “bánh mì và bơ ” cho các bộ phim Hollywood và được ưu ái dành ngân sách lớn dựng thành phim, ví dụ như các bản “hit”: “Blade Runner”, “Minority Report” và “Total Recall”. Nhưng rõ ràng “Ubik” – một chương trình kinh dị mà chỉ Dick mới có thể mường tượng ra – vẫn còn bị giới hạn trong trang giấy.

9.A Confederacy of Dunces của John Kennedy Toole

a confederacy of dunces cover

Mặc dù đã có rất nhiều nỗ lực của nhiều diễn viên hài lớn dành cho quyển sách được yêu thích của Toole, nhưng nó chưa bao giờ được xem xét dựng thành phim.

10.The Night Circus (Gánh xiếc đêm) của Erin Morgenstern

the night circus cover

Một câu chuyện tình yêu mới chớm và ẩn chứa mưu đồ thần bí ẩn dưới một túp lều lớn vẫn chưa được lên màn ảnh. Chúng ta thắc mắc rằng các nhân vật sẽ do ai thủ vai?

11.Invisible Man (Người đàn ông vô hình) của Ralph Ellison

invisible man cover

Đã 65 năm kể từ khi nhân vật kể chuyện của Ellison nói rằng hắn ta muốn lại bước vào thế giới độc ác và phân biệt chủng tộc, nơi mà hắn bị bỏ rơi. Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ lời đảm bảo rằng câu chuyện sẽ được chuyển thể. Nó cần chính thế hệ mới kể lại.

Thảo Nguyên (theo Eliza Bayroff/ www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

error: Nội dung được bảo vệ !!